[28.6] Hallyu thuận lợi ở Nhật, thất bại ở Trung Quốc?(Yahoo!Japan).

[28.6] Hallyu thuận lợi ở Nhật,thất bại ở Trung Quốc?(Yahoo!Japan).

Yahoo! Japan đã tiến hành một cuộc điều tra về làn sóng Hallyu của Hàn ở Trung Quốc.

Một cuộc khảo sát về làn sóng Hallyu ở Trung Quốc cho thấy  KARA và Shojojidai không có thứ hạng cao. 3000 người được khảo sát và đáng ngạc nhiên là Jang Nara đứng vị trí #1.  Dù đang có những bước tiến thành công ở Nhật nhưng Shojojidai cũng chỉ giữ vị trí số 5. KARA, nhóm nhạc Hàn Quốc được coi là Nhật tiến thành công nhất thậm chí còn nhận tình trạng tồi tệ hơn ở vị trí #18 với chỉ 2% độ tuổi từ 15 – 24 và 1.6% nếu xét chung.


1. Jang Nara 38.3%

2. Hyolee Lee 23.5%

3. Chaeyeon 21.7%

4. Lee Junghyun 19.1%

5. Shojojidai 15.0%

6. Yoon EunHye 13.9%

7. Kang Miyeon 7.0%

8. Baek Jiyoung 6.6%

9. Park HyeKung 5.5%

10. BoA 5.3%

11. Wonder Girls 4.9%

12. SES 3.5%

13. SARA 2.8%

14. 2NE1 1.9%

15. f(x) 1.9%

16. 4minute 1.7%

17. KARA 1.6%

18. T-ara 1.5%

19. Brown Eyed Girls 1.4%

20. Jewelry 1.4%

21. MAYA 1.4%

22. Miss A 1.3%

23. 7 Princess 1.2%

24. AFTERSCHOOL 1.2%

25. Secret 1.2%

26. Yuna 1.2%

27. SeeYa 1.1%

28. Wax 1.1%

29. Woong Sang 1.0%

30. Những người khác 20.2%

Đây là một số lời bình luận từ cư dân mạng Nhật Bản:

 • “Tôi không chịu nổi cái thứ K-POP khiến người ta khó chịu này nữa.. Tại sao ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản lại cho phép họ vào làm gì ?”
 • “Thế Hàn Quốc còn tin tức gì khác ngoài chuyện giải trí không =.=?”
 • “Tôi muốn xem BXH tỷ lệ PTTM của Hàn Quốc bởi vì kết quả sẽ bao gồm tất cả bọn họ.”
 • “Ko phải việc ghét những người Hàn Quốc này là phản ứng tự nhiên sao? Dù sao thì khảo sát này thật lạ, có lẽ họ đã đặt câu hỏi cho tất cả những người nhập cư gốc Hàn.”
 • “Kế hoạch của họ đang thất bại. KARA không có nghĩa lý gì ngoài việc là tấm đệm cho các fan của họ” (đệm ở đây nghĩa là gì )

 • Source: AramaLJ+Yahoo!JAPAN
  Vtrans: roshajoley@KST
  [Kst.vn] Tin tức được dịch bởi KST, vui lòng ghi credit khi copy lên blog và các web khác. Cảm ơn

Link nguồn: đây

=> Tự dưng ban đêm thấy tự kỉ nên post thôi. Nhưng nếu có ai vào link nguồn mà đọc comment sẽ thấy hết sức thú vị luôn . Nói đúng hơn là chính xác. Mấy cái com này cũng có phần nào giá trị để các bạn fan kpop rụng bớt cái “tinh thần” tự sướng của fan mình đi. Đặc biệt là “mấy-đứa-ta-ghét” ấy. Hooo…. THích nhất cái com này nha:

“Đây có vẻ chỉ dừng lại ở các nghệ sĩ nữ thôi.
Còn ý kiến của mình, không nói đến Tàu, vì mình chả biết gì về Tàu cả, nói đến Nhật thôi. Chẳng qua là vì Kpop ở Nhật chả là cái gì cả. Vâng, mình công nhận làn sóng Hallyu giờ rất mạnh, nghệ sĩ Hàn nào sang giờ cũng PR rầm rộ, PR không tiếc tiền kiểu “chỉ cần tiếng còn tiền thì tính sau” ấy. Nhưng “sóng” thì vẫn cứ là sóng, có là sóng thần thì cũng đến vèo 1 cái rồi lại rút, cưỡi lên sóng thì thấy mình cao lắm, sóng càng to càng thấy cao. =)) Thử hỏi bao nhiêu gasoo sang Nhật, được mấy người được công nhận thật sự, được nhớ đến lâu dài thật sự. Cũng có đấy nhưng kể ra xem được bao nhiêu, nói thật là mình chỉ thừa nhận BoA và THSK mà thôi. Còn các bạn Kfan, cái bộ phận lớn mà một mực tin tưởng báo Hàn ấy, thì tối ngày cứ “Hallyu nuốt trọn Nhật Bản”, thấy sale cao cao tưởng sắp làm Thánh xứ người đến nơi. =)) Có bạn thấy sale single của Ayumi Hamasaki thấp hơn S9, KARA còn mạnh mồm bảo mấy nàng ấy đã qua mặt mợ Du nữa chứ. =))”

Cái ví dụ lấy cái sóng là cực “hình tượng” luôn . Mình sẽ phải học hỏi bạn này về cách sử dụng hình ảnh làm minh hoa mới được

Gần đây đang bị bấn mấy bạn  NEWS. Dò thông tin thì tự dưng tìm được tin “NEWS sợ THSK” Omo …. . Thế đấy! Bảo sao mà fan Nhật chúng nó không ghét cho được . Hên là bây giờ fan DB cũng biết lượng sức hơn rồi…Ít nói theo cái “dạng kia” rồi. Có lẽ cũng nhờ người Nhật đã chấp nhận  THSK và có sự giao lưu nhiều năm rồi nên thế. Nhưng đôi khi cũng còn “tùy hứng” với vài bạn fan mới hay “trá hình là fan” lắm…. 

Mà Tegoshi dễ thương quá đi!!! Bấn chịu ko nổi. Thích “anh” từ hồi coi My Boss My Hero, tưởng “anh” cũng giống Yamada bên HSJ thôi, cool cool nhưng hát thì dở (nói thiệt chứ ko bash ==) nhưng không ngờ “anh” thật sự hát khá hay. Nghe bài  Ai Nante chết đứ đừ luôn. Tuy ko phải là giọng đặc biệt nhưng cách hát rất có hồn. Mà có biết tại sao nãy giờ chữ “anh” mình cứ để trong ngoặc kép không. Mợ… =..= “lão này” chỉ thua ông Jaejoong nhà này 1 tuổi thôi mà coi cái mặt ổng nè.


Quảng cáo thời trang nhãn hiệu Russ-KTạp chí Monthly the Television & Oricon Style (credit on pictures)

screencap từ PV mới nhất của NewS – weeeek

=> Coi mấy cái  bức ảnh này xong, cười sặc sụa. Ổng lùn quá !!! =]]]

   

27 thoughts on “[28.6] Hallyu thuận lợi ở Nhật, thất bại ở Trung Quốc?(Yahoo!Japan).

 1. Mình chuyên nghe nhạc, ko nhìn người -> nghe nhạc bằng tai mà. Mà mình cảm thấy nhạc hàn quốc bài nào cũng giống bài nào, chả có tí nào gọi là độc đáo cả. Bạn mình nó giới thiệu cho mình một mớ bài mà nó kêu là ‘đang nổi’ mình nghe nhức hết cả đầu mà chả thấy cái gì là cái gì hết. Chắc nhạc hàn quốc cũng giống phim hàn quốc nhỉ, người nào thích thì thích cả hai, còn mình thì ko chịu nối cái nào.
  Xin lỗi nếu bạn nào thích nhạc hàn. Mình chỉ ko thể nào thấy cái gì hay về nó thôi.

  • Bốn hôm trước gặp con bạn mình cũng vừa làm 1 bài than thở về chuyện sao tự dưng giờ nhạc Hàn có “cái mốt chơi bass toàn bài” thì hôm nay bắt gặp bạn cũng thế. Nghe mà mình nhức hết cả đầu. Lời bài hát thì …. thật là ba chấm. Phong cách thì cứ y xì ai cũng như ai. Mình cũng nản rồi, trong mp3 của mình số bài nhạc Hàn chắc chỉ còn đếm trên đầu ngón tay (đương nhiên trừ tình yêu của mình :D)

   Cơ mà nói chung thì cũng phải nói riêng, đa số thì loãng như nước ốc thật, nhưng vẫn có những người với sự nổi bật của riêng họ. Mặc dù cái này chỉ chiếm 1 phần hết sức nhỏ …

 2. Ta vốn dĩ đâu phải fan Kpop =)) Fan mỗi mấy thằng thôi. Nhạc Nhật có nghe vài bài của Ayumi, Mika và nhạc anime =))

  Tại ta được một nhỏ bạn chỉ lyric bài của Kattun, choáng, tự nhiên ác cảm luôn ==” Với lại ta không thích giọng của giai Nhật và mấy bài hát cho lắm, như Arashi cũng vậy, giọng ngang ngang ;____; Vài bài của Ayumi ta cũng thấy hơi ngang =”=

  Còn ta nói, nước nào chả có báo cải, hoặc có tiền thì sẽ lên báo cải thôi =)) Hàn thì trùm rồi, hồi DBSK qua cũng tung hê tùm lum mà đâu biết mấy thằng bên ấy khổ thế nào đâu. Toàn tự sướng.

  Nhưng mà mình nói thật, dạo này Jpop cũng chán, mấy nhóm như AKB48 và mấy idol group khác, hát thường lại lấy số đông bù trừ ==” Khác gì Kpop đâu. Không chỉ nam mà còn nữ Nhật cũng chuộng ngoại hình cả ra đấy, rồi còn có vụ fan so sánh “tài năng” với nhau ==” Vì cái chữ “idol”. Thà nó so giọng hát ta còn thấy đỡ shock, thôi thế đành im lặng khỏi gây war.

  Mà fan DBSK cũng tùy thôi, có nhiều bạn trẻ nghe tung hê rồi cứ “no.1” tự sướng, như có đợt có mấy bạn còn nói “THSK ăn đứt Arashi” cũng chỉ vì vài tờ lá cải đó thôi =)) Mình biết một bà chị ở Nhật học 1 năm, được xem concert Secret Code của mấy dzai luôn, nói là bên Nhật họ trân trọng và yêu quý nghệ sĩ của họ lắm, đừng nghe báo chí Hàn quá mức tung hê. Chị ấy nói như đợt album THSK được bán ở khu khá nổi tiếng (ta quên mất tên, hình như là Shi gì ý ==”), nhưng khi trời mưa thì họ khiêng sạp của Ayumi vào ;___; Rồi còn số lượng trưng ảnh,…thì chị ấy nói, THSK được 1 thì các nghệ sĩ khác được 10 hoặc hơn. Nói chung vẫn phải biết mình đang ở đâu. Tiếc là đâu phải fan nào cũng biết, cũng hiểu điều này. Nhất là nhiều bạn hay ôm kenh14 ấy, nó nói gì cũng tin sái cổ thì chịu thua =))

  Tiếc điều nữa là, số lượng fan những nhóm kể trên lại càng ngày càng tự sướng và tưởng Nhật ngon ăn =)) Nó thị trường lớn, nghe cho vui chứ được bao lâu đâu, đã thế càng ngày càng nhiều nhóm sang Nhật.

  Dù sao cũng tự hào là, hơn so với nhiều nhóm khác rồi, cũng không phải dán mác hallyu để vác mặt sang ==”

  • P/s: Ta chỉ mới biết vài người nghe nhạc trước khi nhìn người như ta thôi ==” Còn lại toàn là nhìn trước nghe sau =”=

   Nhớ hồi mới dòm thấy mấy thằng hát Rising sun, ác cảm kinh khủng, ta ghét Hàn Quốc cũng vì thời trang dị hợm với tóc tai nhuộm nhiếc như rứa mà. Lúc đó nhìn mấy thằng ta thấy xấu đau xấu đớn, như…mấy thằng khùng ấy *giờ nói thế hơi choáng thật* ==” Sau nghe Suvivor trên MTV cũng vẫn rứa, tuy đỡ ghét hơn chút nhưng không quan tâm. Cách đây hơn 1 năm nghe Doushite mới đổ =))

   • Ta cũng đâu phải fan kpop. Ta ghét Hàn nha. Ta biết đến Hàn chỉ vì có các zai nhà ta thôi. Gần đây các zai bị trù dập, ta uất ức nên cảm giác ghét Hàn khi xưa lại “được trở về” rồi =]]
    Nhạc Nhật có thể nói là muôn hình vạn trạng mà ko ai có thể hiểu hết đc nó. Chúng ta nghe chỉ là 1 phần nhỏ mà thôi. Nó có rất nhiều thể loại, có điều hợp gu với chúng ta ko còn là 1 chuyện nữa. Nên theo mình thì Jpop ko chán như nhiều bạn nghĩ, chỉ là ko hợp thôi. RIêng mình cảm nhận nhạc Nhật nữ hát hay ~ Đa phần các bài hát Nhật mà nữ hát mình đều rất thích. CÒn nam thì tùy … đúng như bạn nói … đa phần ngang ngang =..= đặc biệt là các idol bên Nhật =..=

    Bạn “nghe trước khi nhìn” quả là rất hiếm. Nhưng mà … bài Rising Sun thấy tụi nó cũng được mà ọ_ọ sao ác cảm dữ vậy ọ_ọ mình yêu bài đó lắm đó T.T. Mình chỉ ko thích cái style bài Tri Angle với The Way U Are thôi. Mình dám cá là mình mà ở cái thời đó mình sẽ ko làm fan tụi nó nổi =..=

    Anyway, phần rep của bạn khá hay, thanks 🙂

   • Hớ, thì cũng nhờ bài Rising Sun ta mới ấn tượng cao độ của bé Min, vì thế nên ta yêu bé ấy hơn một chút so với các lão khác ==”

    Lúc ta nghe, đến đoạn nhạc chậm lại nghe na ná Ấn Độ ấy, là không thích rồi ==” Cùng nhìn cái style là choáng váng hết rồi ~o~ Sau này mấy lão ăn mặc đàng hoàng + mấy bài pop ballad mới thích được đó chứ, cơ mà có nhiều đồ mấy ổng mặc khi ở Hàn, nhìn vẫn ngứa mắt kinh ;____; Mấy bài dance, như Mirotic, nghe nhiều ta mới thấy thích, cũng nhờ lục tìm những phần diễn live, nghe tầm 5 6 lần gì đó thì bắt đầu thấy ok ‘ ‘

    Hàng Nhật vốn khó tìm, có chị kia làm sub cho Ayumi nên ta mới nghe. Ta thích nhạc dạo đầu của bài Jewel ;____; Bài Teddy Bear xem vietsub mới thấy nó hay, chứ nghe chay thì hông thích đâu ==” Nghe nhạc không mà ấn tượng thì hiếm bài lắm, duyên phận thì gặp trúng thôi (Doushite cũng nhờ được làm sub ta mới nghe được, nhạc dạo hay) ;___; Tại hồi hay nghe bên USUK hơn, dễ tìm, với lại mấy kênh V hay MTV thì USUK nhiều hơn ==”

    Ta công nhận nhạc Nhật rất nhiều bài hay, chủ yếu mình có mò ra hoặc nghe trúng hay không =___= Ta xem cái clip Sakura iro của Mika trên Yan TV, khóc quá trời khóc, lật đật tìm sub, đau lòng kinh luôn T^T Nói chung do kiến thức của ta quá hạn hẹp về Nhật nên thôi không nói. Ta chỉ không ưa nổi nhóm như AKB48, chẳng biết nó sale dữ dội như thế nhờ cái gì, giọng hát? Nghe live bài nào mà lôi đủ 48 em gái lên, ta choáng. Hát thì đông quá, nhóm nhỏ cũng mười mấy em, thế thì khác gì số đông hát đồng ca cho to ==” Mà nghe ss kia bảo nam Nhật ngoài Arashi (mà ta đã nói không thích với ss ấy) thì còn Exile. Nghe khoảng 2 bài công nhận giọng đỡ ngang hơn, cơ mà không có sub nên cũng lười lục ==”

    Mà nghe nói CSJH comeback? ;___; Nhóm đó qua Nhật cũng vì vùi luôn, đâu PR dữ dội như mấy nhóm bây giờ, y như mấy lão nhà mềnh ==”

   • Hờ … Rising Sun thì đúng là cực kết giọng Min, hồi đó ta tính để nhạc chuông … nhưng bị mama phản ứng dữ quá, mới có cái bài Survivor thôi mà mama đã giật mình rồi =]]]. Mirotic ta cũng nghe n lần mới thấm T.T nói chung là mấy bài dance trong album vol 4 ở Hàn thì ta kết Don’t bring me down nhất. Nhưng sau đợt MKMF thì ta chính thức yêu Mirotic bản remix. Tiếng đàn violon hay gì đâu, đã vậy hát live cực hay, có hồn nữa. Tới giờ ta vẫn còn bị ám ảnh MKMF 2008 và Tokyo Dome 2009, cả 2 đều live bài Mirotic cực đỉnh ;__;

    Ayumi ta nghe đc nhiều bài lắm, cũng thích nhiều lắm, nhưng đa phần nghe vài ngày lànguôi dần, vì nhạc Ayumi cũng hơi ngang ngang, đc cái là lyrics với giọng ca chuẩn ^^.

    Sakura Iro ? O.o Ta thích bài đó lắm nha. Ta nghe bài đó từ trước cơ, trong jpopvn, trang này có lập 1 topic “Những bài nhạc Nhật nên/ đáng nghe nhất” thì có bài này . Hình như trong đó có cả Bolero và Doushite (bài này thì mình ko nhớ rõ là có hay ko) nữa. Cơ mà thấy vậy cũng cảm thấy có chút tự hào ^^. Nếu muốn nghe nhạc mà khỏi phải chọn thì topic này có lẽ hỗ trợ nàng nhiều đó ^^. Còn nhóm AKB thì ta no comment luôn, nhóm này ta cũng ko biết nên nói gì cho phải, vì cũng có giọng ca hay đó (2-3/48 mem ==), nhảy cũng ổn đó, live cũng tốt đó, cơ mà vẫn thấy sao sao í T.T, ta chả nghe đc bài nào của nhóm mà thấm vô đầu cả, mặc dù ta vốn thích giọng nữ Nhật… Uhm … ngoại trừ 1 bài duy nhất – dạng đồng ca – Sakura no Shiori. Rồi xong! Chấm hết ;___; . Giọng nam cho tới giờ ta vẫn chỉ “lựa bài mà nghe” thôi ==

    Tin CSJH comeback ta nghe 1 chục lần là 1 chục lần thấy đám vịt nó bơi…

   • Hic … nó hết để cái tên như thế rồi nên tìm muốn chết luôn. Mình phải chạy vào phần thanks của chính mình ngày xưa mới moi ra được cái topic ấy. Đây! Dù gì đây cũng là 1 trang bias Nhật trầm trọng nên tốt nhất nàng đừng đọc comment về THSK nga ~ nhiều lúc shock lắm đó. Ngày xưa dân chúng trong đây ghét THSK và nghệ sĩ Hàn lắm nên Bolero lội được vào cái topic này làm ta cũng thấy bất ngờ 😀

    Nhưng sau một hồi ngồi text thì hình như Sakura Iro ko có trong đây a ~ ta bị nhầm với PJ thứ 61 rồi =.=” Thông cảm, ít nhất đã hơn nửa năm ta chưa ghé vào đây …T.T

 3. ừ, toàn nữ. Làm mình mòn mắt không thấy tên các zai đâu.=))))

  Nói tới thì ta comeback thời kì kì thị Hàn rồi, chỉ đỡ hơn trước là trừ 5 zai =))) Nhưng ngay cả 2 bố con, trừ KYHD với SHE ra thì… ‘_’ Superstar sắp tới, qua teaser ta đã thấy không mặn mà rồi. Thực không hiểu mấy bài hợp với giọng 2 bạn ở chỗ nào ‘_’ Thẳng thắn thì ta chỉ đọc news, coi hình 2 người, còn nhạc… hầy, ta nghe 3 bạn kia ‘_’ Rất không thích autotune hay electric, nó cũng không phải phong cách và gốc của TVXQ! Dù muốn làm nên newTVXQ!, đây cũng ko phải phong cách phù hợp. 2 bạn comeback ko ít nhưng tất cả cứ trôi tuột qua ta thôi /__\
  *Lại lạc đề*

  Nhạc Nhật ta nghe thập cẩm lắm, trẻ lẫn nhạc các bác trung niên, nhiều bài ca dao hay nhạc cổ cũng hay lắm, coi NHK World mà đắm đuối ~~. Cứ hợp thì nghe thôi, lâu lâu lại “à, thì ra là bạn/bác này” =))))
  Vt thích Tegoshi hử? Nàng ~~~ ship TegoPi với ta đi. ta thích 2 bạn này nha XD~~~~
  Nam của Nhật cũng được mà, ta thấy nhiều bài được. của ai thì chú đợi anh tìm lại được đã ‘_’ nghe qua radio, anime, phim, tình cờ trên tivi nên ko biết đâu mà lần. Có nghịch lý là ta ít nghe Kpop nhưng hình như do ít nên biết tên nhóm còn Nhật, hắc hắc ~~~ tên ta biết đếm trên đầu ngón tay của một bàn tay 😛

  mà tìm của Nhật khổ lắm ấy ;__; phải dùng tiếng Nhật mà search, ấy thế cũng chưa chắc ra ;__;

 4. TegoPi? o.O. Là cái ông Yamapi (Piyama =]]) Close friend yêu dấu của ông Jae đó hử? Ổng cao hơn Tegoshi 1 khúc lun sao nàng nỡ đặt ổng dưới vế sau T.T Mà ta đã lỡ yêu Tegomass mất rồi nên ko ship cùng nàng đc T.T. Cũng dễ thương lắm nga xD~

  Ta ko biết nữa, bữa đi đón JYJ về tự dưng lại nhớ mấy cái bài bài ballad bên Nhật hồi xưa của chúng nó dã man, nhất là Love In The Ice, Bolero với Doushite í, thế là mon men đi bât concert ngồi coi, muốn tự kỉ luôn ==. Liên tưởng tới hiện tại *thở dài* nói thật là ta vẫn nhớ giọng hòa âm của chúng nó lắm.

  À bữa ta xem trên tivi có chiếu mấy bài nhạc Nhật, có cái bài hay lắm, chỉ có 2 anh hát thôi, hình như là 1 group, ta tính là lên net search, cơ mà thi cử cái quên luôn tên nhóm đó là gì rồi.

  Nàng đừng dùng tiếng Nhật làm gì. Vì lí do bản quyền nên ko có website nào làm sub đc đâu. Thâm chí bạn kia fan Tegoshi làm sub có vài cái PV ở bên blogspot thôi mà nó còn warn, nó bắt phải chuyền qua livejournal. Cả Haruma yêu vấu của ta cũng toàn bên livejounal mới thấy đc engsub. Lên youtube gõ chẳng ra đc cái gì hết == thế nên rút kinh nghiệm. Nàng xài livejournal đi, tìm trên livejournal nhạc hay show Nhật đc engsub trên ấy nhìu lắm ^^

  • TegoPi = Tegoshi + YamaPi =)))))))))))))

   AKB hát riêng thì đúng là không nổi bật, nhưng mình thích không ít bài AKB như Sakura no Shiori, Sakura no Hanabiratachi, hát đơn có Boku no hana. Nhìn chung, thích AKB ở lyric và động tác tay =)))) Điểm trừ lớn nhất là AKB ít live, dù không phải là ko có khả năng live. Giống như Beginner vũ đạo có thể nói rất dễ đâm vào nhau mà vẫn có thể live thì tiếc gì mấy bài khác ‘3’

   Kpop sang Nhật thì chính Min em cũng nói rồi, nhìn đàn em bây giờ mà ganh tị ;_; Ngày trước 5 đứa debut còn bị xếp vào gian hàng nước ngoài, nhưng nay đàn em sang mấy tháng đã thành “domestic”. Trước No.1 cũng bị ông lớn khác cấm vào show, nay thì vào tất. /__\
   Hầy, thôi, nói thì cứ nói cho đỡ tích tụ mà…đau dạ dày. Thời thế mỗi lúc mỗi khác, năm xưa fan của H.O.T và BoA nói DB, nay chúng ta nói các đàn em Nhật tiến, tới sau này nữa nữa nữa, tình hình thay đổi, sẽ lại có ngậm ngùi, tiếc hận.

   Nói tới Mr Taxi =))) có MV, có PR cũng không qua nổi TAXI của 5 zai =))) nhạc + lyric……xa lắm =)))

 5. Mình cũng chả phải fan Kpop, mình chỉ biết đến DBSK vì đó các các cục cưng thôi, chứ còn mấy nhóm khác mình chả bao giờ quan tâm, trừ khi là làm điều gì đó quá nổi (do quá lố) hay thật sự thành công (do tài năng) thì mình mới để ý.

  Cái thời của DBSK qua Nhật, thị trường Nhật khó tính cực kì (đến giờ vẫn vậy có điều là quan điểm đổi được tí mà thôi). Các anh thì lăn lộn đủ đường, học tiếng học văn hóa mới thành công được như ngày nay. Trong khi bây giờ, các nghệ sĩ Kpop đua nhau Nhật tiến. Thậm chí có nhóm mới debut mà đã Nhật tiến rồi. Nhưng cái gì cũng có cái giá, làm quá thì đâm ra bão hòa. Nhạc Kpop bây giờ để ý toàn là nhạc thị trường, nghe một lần là muốn thuộc được nửa bài rồi, đã vậy lời nhạc thì vô nghĩa cứ như mì ăn liền vậy. Lúc trước mình còn nói Vpop thiệt là thị trường, nhưng giờ phát hiện Kpop cũng chả khá hơn ai =)).

  Các nhóm bây giờ hầu như toàn dựa vào PR. Như SNSD, thừa nhận là mấy cô này hát cũng được nhưng vũ đạo, trang phục này nọ thì dễ gây phản cảm chọc người ta ghét nên đương nhiên là lượng anti nhiều hơn lượng fan. Chưa kể hình như bây giờ nhiều nhóm quá đâm ra nghèo ý tưởng về vũ đạo hay sao mà thấy một động tác nhảy được nhóm này mô phỏng na ná, nhóm kia cũng thực hiện y chang thành ra chả thấy có tí sáng tạo nào. Thời DBSK, BB còn có thể nói nhóm nào có tài năng thật sự, hát live giỏi, nhảy tốt v,,v vì các vũ đạo và bài hát ngày đó mức độ khó cao và chuyên môn cao chia bè này nọ(như rising sun ý, đến cả Su mà còn sợ vũ đạo bài đó nữa là =))). Còn bây giờ, chỉ cần uốn éo, bài hát thì chơi auto hoặc electric rồi thì xả láng rồi thì phát hành MV. Thế thì làm sao mà có chất lượng. Nhật bản chẳng qua là có cách nhìn thay đổi thôi chứ không phải hoàn toàn dễ tính. Tự tôn dân tộc của người Nhật rất cao, họ chỉ chủ trương sử dụng hàng hóa của họ và thưởng thức giải trí của họ. Trong khi báo chí Hàn thì có tật hay tự sướng. Mới đứng nhất được Oricon, là không cần xét về mặt số lượng bán được bao nhiêu, có cạnh tranh với các nghệ sĩ lớn không là đã hô hào “thống trị” BXH Nhật bản. Fan thì thấy vậy được dịp nghênh mặt lên trời, đi đâu cũng bảo “idol tao giỏi idol mày lỗi thời rồi” ( cái này là tư tưởng của mấy bé cấp 2 bây giờ khi nói về DBSK đó, mình không có bịa đâu, nhỏ em mình ngày nào về cũng than thở về cái vụ này mà =))) càng làm người khác ghét hơn. Mình đôi khi cũng gặp mấy fan DBSK (chả biết có phải fan thật ko) nghe lời cái cống 14 và hht mà mặt song song với trần nhà là rằng: “DBSK được cả nước mỹ công nhận” =)). Thiệt tình muốn chui vào cái chỗ nào đó để trốn ghê =)).

  GIờ thì có nguyên trang anti KPOP rồi. Mà giờ thì mặc báo nào nói nhóm này xinh tươi nhóm kia nhảy đẹp mình cũng chả tin nữa. Nghệ thuật PR và chỉnh sửa của Hàn thật sự đạt cấp Boss rồi. Vừa xem cái MR taxi MV thấy trang phục vàng chói mắt, da trắng như tuyết mà ngưỡng mộ. Quay ra xem bản live thì phát hiện trang phục màu cũng vàng nhưng là vàng khác, da thì cũng không phải đen nhưng mà đòi như trong MV thì không có cửa sổ luôn chứ đừng nói cửa chính =)) làm mình ngớ ra mất mấy giây vì shock. Túm lại, thị trường KPOP bão hòa rồi. Chỉ cần quan tâm đến các cục cưng thôi =)).

  • “Mình đôi khi cũng gặp mấy fan DBSK (chả biết có phải fan thật ko) nghe lời cái cống 14 và hht mà mặt song song với trần nhà là rằng: “DBSK được cả nước mỹ công nhận” =)). Thiệt tình muốn chui vào cái chỗ nào đó để trốn ghê =)).”

   => Mình mà nghe chắc cũng tìm chỗ nào để trốn luôn =]] Mà mình chưa thấy fan DB cái dạng này bao giờ, đa phần người ta quen biết lí lẽ lắm ^^, nàng xui rồi ^^”, thôi đừng chui vào cái mương đó nữa, mệt óc lắm nàng ơi ^^”

   Mấy cái vụ PR, photoshop, góc quay, ánh sáng, chỉnh sửa dao kéo này nọ của Hàn đúng là qua mặt thiên hạ mà. Càng nhắc càng thấy nó nhàm + nhảm. Mình đi sửa máy tính và ngồi nói chuyện với 1 chú lớn tuổi. Chú bảo ngày xưa chú cũng thấy Hàn thú vi lắm, nhưng bây giờ thì chú đã hiểu đó chỉ là cái lớp vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài, còn bên trong thì rỗng toét. SNSD đâu phải bị anti vì trang phục và vũ đạo =]] cái lí do đó với ta ko xi nhê =]]. Cái lí do chính của ta đúng như chú sửa máy kia nói kìa 🙂 vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài, còn bên trong thì rỗng toét (ngoài ra còn do nó ăn cướp trắng trợn công sức người khác mà cứ làm như của mình nên mình ghét =]])

   P/s: thấy bạn đã lâu, nay mới vô com *ôm ôm*

 6. Em thích NEWS!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!^o^
  Cái anh mà tình yêu bảo í! Anh í cùng với 1 anh nữa trong News lập thành chóm nhỏ tên Tegomass í hát bài Tanabata matsuri rõ là hay!!:(( Đáng yêu chết đi được!>.,<
  Em là em rất ghét những đứa nào cứ đi so sánh mấy nhóm nhạc khác với nhau nhá! Có lần nó bảo zai nhà mình qua mặt Arashi!== Dù là fan DB thật đấy nhưng……..
  XIN LỖI ĐI!!!
  Cả một huyền thoại của người ta nói qua là qua được à!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Chúng nó biết vị trí chúng nó đứng ở đâu, chính vì thế nên tất cả mới cố gắng hết mình và luôn không ngừng vươn lên. Thần tượng khiêm tốn mà fan phiếc các loại cứ gào lên như 1 lũ rồ thì chúng nó sướng lắm chắc, thế mà cứ khoái gào!== Đúng là điên mà!
  Rồi ko biết bao nhiêu con fan Kpop rú lên "SNSD đi đầu cho một thế hệ mới" *buồn nôn* "Kpop tiến vào như thổi 1 luồng gió mới vào thị trường Jpop cũ kĩ và ảm đạm!" *=)))))))))))))))))))))))))*
  Sax!Nếu nó cũ kĩ và ảm đạm thì thần tượng chúng mầy đâm đầu vào đấy làm cái quái giề?=))))))))))))) Nó cũ kĩ và ảm đạm mà nó đứng thứ 2 thế giới trong khi Kpop rầm rộ thế vẫn chả là cái đinh! Chả có ý nói xấu giề Kpop nhưng sự thật nó là như thế mà!
  Jpop thì thiên về "gỗ" còn Kpop thfi thiên về nước sơn!=.,= Nói chung là không ăn thua!
  Chỉ có cái lũ fan cuồng tình quá mức, *=.,=* đúng là ngu mà cứ thích tỏ ra nguy hiểm! Ghét thế chứ lại!X-((

  P/s: Úy hí!;)) em com dài!=))))))))))

 7. @Nàng Shim đã thi xong và quay vào đây làm một bài comeback thật là hoành tráng nga :))))))

  Giờ ss mới để ý nga ~ cái bài này có đề cập đến Trung Quốc nữa mà, nhưng nhìn từ trên xuống dưới chúng ta lôi jpop ra nói không =)))))))))))))))

  Nha ~ nếu nói ss thích News cũng ko hẳn, thật ra ss thích Tegomass!!! Bởi vì phong cách âm nhạc của News toàn mang hơi hướm pop, còn Tegomass êm dịu hơn, hát nhạc ballad nhiều hơn. Đã vậy cả 2 đều có kĩ thuật hát tốt nhất trong News.

  Mà Shim này … thật ra cũng đừng thần thánh hóa Jpop lên quá. Nó cũng thế, cũng như bao thị trường khác ở Châu Á thôi, cái khiến nó trở thành thị trường thứ 2 trên thế giới ko phải nghệ sĩ của nó mà là dân tộc của nó – người Nhật. Tại sao ss cảm thấy thích jpop hơn. Một phần nào đó, nó chân thật hơn, văn hóa ứng xử giữa các nghệ sĩ với nhau khá ổn, giữa các fanclub cũng vậy. Đặc biệt người Nhật hành động nhiều hơn là nói xD ~ cái tính này ss thiệt thích nga ~ Chứ nói về đàn áp nghệ sĩ nó không thua Kpop (mà còn hơn =.=), idol của nó lắm lúc cũng giống cái “bình hoa di động” thôi chứ chẳng có tí tài năng nào hết, giọng ca của nước nó cũng như bao nước khác thôi em. Bên Nhật có nhân tài bên Trung-Hàn cũng có vậy. Mỗi nước có một nét riêng thôi, Việt Nam mình cũng có vậy, nhân tài ko thiếu nhưng PR quá dở, làm lố và thứ 2, người Việt Nam ko có suy nghĩ như người Nhật ^^”

 8. Í em là nói Kpop dạo này thôi chứ còn ngày xưa Kpop chất mà!
  Bây giờ nói thật ra là tìm ra 1 idol band có tài năng cũng hiếm lắm!T^T không nhiều nên em mới bức xúc mà phunnnnnnnn ra như thế!
  Công nhận là Jpop cũng nhiều nhóm như bình hoa di động thật!=.,= nhưng cũng phải công nhận là phong cách của Japan rất là hay í! Chất mà!\m/ =))
  Nhưng nói chung là xả được bức xúc thấy vui lắm!=)))))
  Em có thần thánh hóa lên đâu, em nói thế kiểu nó quá để nêu bật cái sự điên của những thành phần fan Kpop nguy hiểm!=)) Chứ em mà thần thánh quá lên thfi em thích Db làm giề!=))

  • Uh… ngày xưa kpop chất thật, ai da sao ss cứ nhớ về quá khứ mãi vầy nè T.T
   Lần 2008 quy tụ đủ tài năng luôn. Bây giờ thì tranh thủ bay qua Nhật hết rồi nên bên Hàn vắng toe, nhạc hội nào cũng phải thiếu vài band mới chịu.

   Mà phong cách của jpop chất là vì mỗi cái nó có 1 ít, nên đa dạng và phong phú ấy mà. Em cũng đừng nhạy cảm lời nói của ss, ss chỉ nói thế thôi xD~

 9. Nói công bằng thì vũ đạo, MV, trang phục… của Kpop bắt mắt hơn Jpop, Jpop ko phải ko có, chính là nếu Kpop nhà nhà người người, thì Jpop chỉ một số nhà, một số người. Và Kpop cho cảm giác live hơn, tức là ví dụ có lipsync cũng thật hơn, trên stage lẫn trong MV. Còn Jpop, xem MV, nói thật các đồng chí, nhiều lúc tớ thấy rất thiếu nhiệt tình và hơi điệu bộ ‘_’ Cảm giác về Jpop có chút giống như phim của Nhật, hơi khó xem, xem được thì lại rất hút 😡
  Hình ảnh lên, Jpop là bà vợ/ ông chồng ở nhà, còn Kpop là em gái/ anh zai gặp trên đường =)) Có thể liếc mắt, té qua giữa chừng nhưng đi ra, đi vô vẫn là nhà a~

  Trung Quốc nhiều người ko thích Kpop, hay ít nhất là ta lướt trúng nơi toàn người không thích. Hệt như VN, lí do ko sai biệt lắm: nội với ngoại, tự tôn dân tộc, v.v.

  • Thiếu nhiệt tình và hơi điệu bộ ;__; cái này đồng chí bảo ta vẫn chưa hiểu a ~ vì ta rất thích down concert của các nghệ sĩ jpop về thì ta thấy concert của họ rất chi là nhiệt tình và sôi động ~ cũng ko hiểu sao. Chắc là vì đa số concert ta down về toàn mấy nhóm theo nhạc pop, hay nhảy nhảy nên thế chăng ;___; . À … quên… có down concert của chị Du. Thấy chị ấy hát gần như là …. ko còn gì để nhiệt tình hơn, thậm chí khóc theo cả lúc diễn mà ….

   Trung Quốc nó so với Hàn ko biết ai hơn ai đó nàng ;;). Tính ra phim Hàn vẫn là theo sau phim Trung, đâu xa, VN mình là ví dụ điển hình đây, từ cái thuở nảo nào nao thì phim Trung lẫn văn hóa Trung nó du nhập vào mình rồi. Ra thế giới thì phim Trung vẫn ra trước. Diễn viên của Trung ngoài thế giới cũng có kha khá (tình yêu của vt Thành Long nga *^o^*). Rồi tới giờ nó vẫn tiếp tục đầu độc thế hệ trẻ chúng ta bằng nhiều cách, như là …. đam mĩ chẳng hạn =]]]] Thế thì nếu là vt thì vt cũng tự hỏi tại sao mình phải tung hô Hàn và chạy theo Hàn ???!!!!!!

   • Không phải concert, concert thì nhiều cái hay ho lắm XD~~~~~ Ta đang nói MV cơ. Nàng cứ so sánh sẽ thấy. Cách nhìn vào ống kính, biểu cảm khi nhìn vào camera (này là nói trực tiếp với ống kính ấy), cách chép miệng theo, nó hơi… rất khó diễn tả ‘_’ (thống cảm, văn vẻ giới hạn trầm trọng :P)

    Tung Của ôi Tung Của, vẽ vời cũng nhìn Tung Của, cosplay, PS, trang phục, sách vở v.v. dù có chiến tranh thì cũng ko thể ko xài hàng Tung Của vì hầu hết link kiện của đồ đều từ Tung Của XD~~~~Vt tự hỏi vợi thì cũng chịu, khó trả lời a =)) Có lẽ cách Kor PR tốt hơn, mạnh hơn, cả một Dynamic Korea lận. Ngày trước ta phải chép hết tờ giấy( tờ nha, ko phải trang) về đặc điểm Hàn đó =)) Perf nào, show nào, Drama Cut cũng có trên YTB, đủ loại sub. Và thực sự hiện nay Hàn đang rất phát triển chính trị lẫn kinh tế, ngay bác Tổng thư kí liên hợp quôc chẳng phải người Hàn sao (vui thế thôi XD~~) Và nếu nêu lên made in Kor/ China, nàng thấy bên nào nghe “chất lượng cao” hơn? =))))

    p/s: mây hôm nay ốm quá ;___; đau đầu, nghẹt mũi ;___; ta muốn kể khổ, ta muốn thăm nuôi ;__; nhưng cả lũ phản bạn đi du lịch, về quê, học hè blah blah hết. Ta hảo đáng thương a ;O;

   • *vỗ vỗ vai*

    Hiểu mà … hiểu mà …. ầy …

    MV Nhật có nhiều bài đúng là trẻ con dã man… ta xem mới mấy giây đã tắt, chưa kịp nghe hết bài nữa là chịu ko nổi cái độ nhí rồi. Hỏi sao ta còn kiên nhẫn mà đi coi lyrics …. xem concert mấy bài đó thì còn được. Ít ra trên sân khấu có “nhí” chút cũng ko sao chứ MV thì … thằng cháu ta nó thích lớm =.=

    Tung Của =]]] sặc~~~ đâu ra cái biệt danh này vậy nàng =]]]]] Khi ta sử dụng hàng hóa mà nghe made in China là ta cảm thấy nó kém chất lượng thiệt, nhưng thấy made in Kor một cái là ta bỏ xuống liền luôn đó =]]] Cái này hoàn toàn là do quán tính nga =]]]. Thật đơn giản ~ ta ghét Hàn ghét từ nhỏ tới lớn, nhờ vả đc có mỗi mình DB để kéo lại chút xíu thiện cảm nhỏ nhoi thế mà nó cũng nỡ bắn rụng cái hy vọng bé bỏng đó của ta. Đã ghét nay còn ghét hơn. Dù là quê nhà mấy chàng mà nó ko nể tình thì ta chả thèm nể gì nó cả ==~

    (P/s 1: nói đi thì nói lại, tự tôn dân tộc vẫn thắng ham muốn cả nhân nga. Dù ghét Hàn nhưng ta vẫn thù thằng Tung Của hơn vì nó dám quấy rối biển Đông của nước ta. Lúc Tung Của gây sự với Nhật Bản, ta đã đứng ra hoan hô và ủng hộ Nhật đó… Chẹp … thế mà giờ Nhật thế này … hảo đáng buồn a T.T)

    P/s 2: Tội nàng, bệnh à T.T ráng giữ sức khỏe đi. Ta ko thăm nuôi nàng được. Gửi nàng cái này …

    null

    Quả dưa hấu 1.500 g rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh, cắt nhỏ, ép lấy nước, cho thêm 2 g muối ăn. Cho bệnh nhân cảm nắng, ngã nắng uống mỗi lần 50 ml dịch ép, tiếng một lần.

    Mau khỏe xD~

    P/s 3: Sắp tới có 1 entry bí mật *há há* nàng có gì vào chơi. Ta sẽ phải để pass thôi *lau mồ hôi* cái này liên quan đến danh dự 1 người lận T.T

    P/s 4: TRỜI! ĐẤT! ƠI!
    Thằng Jae nó bị côn trùng độc đốt ở VN để lại 2 cái sẹo ….

    Chắc ta trết …. ~~~~~~~~~

    Hoa Hoa của ta …. a …a …. a……………!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    Tại sao? *huhu*

    ……………………………………….

    *mắt lườm*

    Con côn trùng nào?

    *tay cầm chai Raid*

    Ra đây bà bảo!!!

    *đập bàn đập ghế*

    Tại sao dám cắn Hoa Hoa của bà ????!!!!

    Ta mà biết con nào ta xịt cho chết hết động chúa tổ tiên luôn!!!!! *gào thét*

 10. chắc bọ xít hay gì gì đó. Sau lại còn gãi, lại còn rượu chè =))))))) Thôi, zai có tí sẹo mới tốt =)))
  Này, VN có vì vợi mà bị K-fan nó rủa không ta? XD~~~
  KJJ khoe ngủ mặc mỗi underwear với bác Jisung. Và nay JYH đã về. =))))))))))))) Ta muốn có bão =)))))))))))))))

  Đọc acc về Music Bank ở Tokyo vừa rồi thích quá. Bigeast thực sự quá tuyệt 😡 😡
  Mà Trung Quốc, nghe lại Mirotic Chinese ver đi vt =))))) đọc cmt ở dưới nữa ấy XD~~~ ôi, Chinese của 5 bạn =)))))))

  • Vt nghĩ nó rủa mình lâu ràu =]]] mà dù có rủa thì mình cũng ko nghe đc. Thau kệ thôi Ki ạ ^^”

   Vụ mặc underwear làm ta cảm thấy nó thiệt bình thường bởi vì Jae lúc nào nó cũng phóng khoáng như thế. Hehe. Nhưng mà ta cứ tưởng tượng ra lại xịt máu mũi nga ~ rất rất hấp dẫn đó…!!! >.<

   Vụ đó ta xem lâu rồi nàng. Down clip về coi luôn rồi. Đúng là giống như concert của Homin và các nghệ sĩ như chỉ là khách mới thôi vậy O.O sức mạnh kinh khủng nha ~

   Ta ko dám nghe, ta nghe 1 lần là ta ko thể bật máy nghe lần thứ 2. Nó rất ư là ba chấm… =]]]

   Ki này. Một ngày ta đón nhận 3 tin shock hàng của bọn KBS và bọn Jeju. Ta thấy thật ko sai lầm khi ta ghét Hàn tới như vậy. Ta muốn nôn vào cái bộ mặt xấu xa man rợ của tụi nó. Cơ mà Chê nó vẫn muốn quang bá cho Hàn T.T Thằng Chê đáng ghét! Làm ta bị phân vân T.T

   Còn vụ cái thằng điên nào đó bên Trung dám lấy bài Wasunerai của Jae làm album thì ta chỉ muốn anti nó thôi. Thằng Jae có vẻ rất dứt khoát lập trường cho việc lần này nên lần này ta sẽ anti ko phân tốt xấu!

 11. Ta thích NEWS :x~ Bạn Heo đáng yêu muốn chết ~~~~ Nhưng mà giống như thích mợ Na thì ra đường gặp toàn fan mợ Du… FB ta nhan nhản fan HSJ với Kat-tun TT__TT~~

  Làm mềnh nhớ cái hồi Blossom =)) Ayumi nhờ Jejung mà bán chạy~~ Không biết nên tức hay nên cười để vào mặt bọn đó đây =))~~~

  Trừ những ng` cùng một hội, còn cứ ra đg` gặp fan Kpop nào cũng chỉ xốc váy mà chạy. Như trên đã nói, kèm theo cái quả ‘ăn nói hãm tài’ chỉ muốn chạy. Offline 3 lần chả muốn đi lần nữa. Ai đời chiếu clip cũng hét, người ta hát cũng hét, thậm chí chiếu clip buồn rớt nước mắt cũng hét~~ = = ~~ Mất hết cả cảm xúc~~

  Mỗi nơi có một thế mạnh. Mình ghét tiếng Hàn và là fan Nhật. Không thích TQ nhưng hơn 80% hàng hóa thế giới từ đó mà ra, muốn kì thị TQ thì chỉ có nc’ xuống đất mà ở. Vẫn phải công nhận là Hàn có những con người đáng để mình tôn trọng và cái sự PR của nó làm mình chỉ muốn theo Marketing mà học. Nhật thì chỉ phát điên vì cái chốn đấy cứ tự kỉ ở cái góc nào đó. Lên mạng mà không có nguồn riêng thì đừng hòng tìm dc cái gì tử tế của showbiz Nhật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s