Dae Sung ah, be strong~

NHỮNG AI ĐÃ BIẾT TIN NÀY THÌ LÀM ƠN XIN ĐỪNG ĐỌC TIN TỪ NHỮNG TRANG BÁO MẠNG VIỆT NAM (TRỪ ONLYBB). MÌNH SẼ CỐ GẮNG UPDATE TIN ĐẦY ĐỦ VÀ SỚM NHẤT CÓ THỂ. XIN CÁM ƠN.

 

 

[15.06.11][News] Người lái xe máy trong tai nạn của Daesung bị say xỉn, không có vụ tại nạn bỏ trốn trước đó

Theo báo cáo hôm nay cho hay người lái xe máy trong vụ tai nạn xe hơi của Daesung từ 2 tuần trước bị say xỉn trong khi lái xe vào lúc đó và có khả năng vụ va chạm của anh ấy xảy ra là do lái xe bất cẩn. Nó cũng tiết lộ cho hay không có vụ tai nạn bỏ trốn nào liên quan trước khi Daesung cán  qua nạn nhân.

Theo truyền thông khu vực, E-Daily, các nhân viên cảnh sát đang xem xét lại vụ tai nạn cho hay, “Chúng tôi đã hoàn thành xong các cuộc điều tra hiện trường và các bản đánh giá CCTV. Các kết quả đã khẳng định cho chúng tôi thấy không có vụ tai nạn bỏ trốn nào xảy ra trước vụ va chạm của Daesung.”

Người này cũng cho hay, “Chúng tôi vẫn đang chờ các kết quả khám nghiệm tử thi cuối cùng nhưng Dịch vụ Pháp Y Quốc Gia cho hay chất cồn được phát hiện trong cuộc thử nghiệm máu của người lái xe máy. Dựa trên những lời khai của nhân chứng và các cuộc điều tra hiện trường, có khả năng cao là người lái xe máy tự mình làm mình bị thương do lái xe bất cẩn.”

Cảnh sát hiện đang xem xét thời điểm chết chính xác của người lái xe máy là lúc nào. Các chuyên gia nói rằng cuộc điều tra thêm nữa sẽ tiết lộ chính xác thời điểm chết và xem xét có phải người lái xe máy đã chết do vụ đâm đầu tiên của anh ta hay là do tai nạn của Daesung gây ra ngay sau đó. Tuy nhiên, các kết quả khám nghiệm tử thi đáng lẽ được công bố vào ngày hôm nay sẽ bị hoãn lại, có thể cho đến cuối tuần tới.“, cảnh sát cho hay.

Daesung đã liên quan vào một vụ tai nạn xe hơi xảy ra vào ngày 31/05 khoảng 1:30AM. Anh ấy đâm vào người lái xe máy đang nằm trên đường từ trước đó và sau đó đâm vào chiếc taxi đang đậu trước mặt mình. Người lái xe máy được thông báo đã chết ngay sau vụ tai nạn. Daesung xin lỗi gia đình nạn nhân và chịu mọi chi phí tang lễ nhưng nó vẫn chưa rõ ràng về nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của người lái xe máy.

Credit: thunderstix @ SOOMPI via shinhdeplol@soompi

Viet translated: haiquik@onlybigbang

————————————————————————————-

[15.06.11][News] Các kết quả khám nghiệm tử thi trong vụ tai nạn của Daesung bị chậm lại

Các kết quả khám nghiệm tử thi cho vụ tai nạn xe hơi liên quan đến Daesung của Big Bang, một tài xế taxi, và một người lái xe máy đã bị hoãn lại cho đến cuối tuần tới.

Ban đầu theo lịch nó sẽ được công bố vào ngày hôm nay, cảnh sát Seoul tuyên bố rằng các kết quả sẽ được công bố vào cuối tuần tới. Theo thông tin chính thức của họ tung ra đã giải thích, “Vì họ mong muốn xem xét kỹ lưỡng toàn bộ cuộc điều tra của họ nên Dịch vụ Pháp Y Quốc Gia nói cho chúng tôi biết các kết quả sẽ bị chậm một chút.”

Báo cáo này sẽ xác định xem Daesung có gây ra cái chết cho người lái xe máy, Hyun, người đã nằm ra đường trước khi Daesung lái qua anh ấy và đâm vào chiếc taxi đang đậu hay không. Các kết quả khám nghiệm tử thi được coi là chìa khóa then chốt trong cuộc điều tra vì nó sẽ xác định các trường hợp giải quyết sau đó.

Nguồn: Segye.com via Yahoo! News | AKP via bigbangupdates

Viet translated: haiquik@onlybigbang

—————————————————————————————–

[03.06.11] Dae Sung và YG đã tới thăm và xin lỗi gia đình nạn nhân vào tối qua.

Theo trang Dispatch, tối qua Dae Sung đã tới gia đình người người đi xe mô tô đã thiệt mạng trong tai nạn hôm thứ ba và xin lỗi các thành viên trong gia đình. Gia đình của nạn nhân nói với Dispatch, “Dae Sung đã đến một lúc vào tối thứ năm cùng với YG. Chúng tôi đã n…hận một lời xin lỗi từ Dae Sung và YG, và nói về chuyện chuẩn bị cho tang lễ”.

Dae Sung đã đến nhà nạn nhân vào khoảng 10:30 ngày 2 tháng 6 với năm thành viên YG khác và luật sư. Một số thành viên trong gia đình yêu cầu một lời xin lỗi trực tiếp từ anh ta. “Dae Sung trông thật sự rất đau đớn. Ban đầu, YG chính thức xin lỗi nhưng Dae Sung đã không thể nói một lời. Những người thân của nạn nhân sau đó yêu cầu Dae Sung xin lỗi trực tiếp, và anh ấy đã đi vào, cúi đầu xin lỗi cha mẹ và mỗi thành viên gia đình của nạn nhân”, trang Dispatch cho biết.

Hôm thứ năm là cuộc gặp đầu tiên giữa Dae Sung và gia đình của nạn nhân kể từ khi tai nạn xe hơi xảy ra. Cho đến lúc đó, các thành viên gia đình thông báo là họ đã không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ Dae Sung.

“Sự thật là chúng tôi đã hơi thất vọng về Dae Sung. Một người vừa mất. Và Dae Sung đã tham gia vào vụ tai nạn. Chúng tôi nghĩ rằng, hơn bất cứ điều gì, một lời xin lỗi chân thành sẽ là điều đầu tiên phải làm”. “Nhưng công ty anh ấy chỉ đưa ra lời xin lỗi, và nói với báo chí ‘Dae Sung đang lái xe tại 60km/hr’. Tôi không thể tránh đi sự thật, rằng nạn nhân – con của chúng tôi – đã chết và ra đi. Điều đó khiến chúng tôi thực sự bực bội”.

Theo YG Entertainment, lý do cho chuyến thăm chậm trễ là bởi tình trạng sức khỏe tồi tệ của Dae Sung. Sau khi va chạm, Dae Sung đã ở trong khủng khoảng và không thể làm bất kỳ một điều gì khác. Thực tế là cậu ấy không ăn, và không có bất kì sự liên hệ nào với cha mẹ hoặc thành viên gia đình. Bên cạnh đó thì sự tập trung quá lớn của công chúng cũng khiến mọi việc bị đình trệ.

“YG cho biết phải mất nhiều thời gian để quyết định một chuyến thăm tới gia đình nạn nhân, vì chúng tôi muốn Dae Sung sẽ cùng đi. Lúc đầu, tôi dường như phát điên, nhưng sau khi nhìn thấy Dae Sung , tôi cảm thấy thật tồi tệ cho một người trẻ khi ở trong tình huống như thế này. Trông cậu ấy vô cùng đau đớn. Cậu ấy đã dính vào một tai nạn khủng khiếp khi còn trẻ, và tôi chắc rằng nó đã là một cú sốc rất lớn với Dae Sung” – một thành viên khác trong gia đình trích dẫn lời YG.

Họ cũng xác nhận rằng YG và gia đình đã nói chuyện về việc sắp xếp tang lễ sắp tới. Dae Sung đã đồng ý để chi trả tất cả các chi phí tang lễ, nhưng thông tin chi tiết sẽ được công bố sau khi công việc điều tra của cảnh sát hoàn tất.

“Chúng tôi có nghe nói về việc điều tra. Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là tìm ra sự thật. Dae Sung chân thành xin lỗi và hứa sẽ hợp tác đầy đủ, do đó, chúng tôi sẽ tin tưởng anh ấy”, gia đình của nạn nhân cho biết.

Hiện nay, việc điều tra của cảnh sát vẫn tiếp tục. Các báo cáo ban đầu từ cơ quan điều tra chỉ được thông báo với thành viên trong gia đình và cảnh sát đang tiến hành xem lại các camera giao thông, nhưng chưa có điều gì được khẳng định chính thức. Ngày 31 tháng 5, Dae Sung đã tham gia vào một tai nạn xe hơi dẫn đến cái chết của một người đi xe mô tô. Người lái xe mô tô đã chịu tác động lớn từ vụ va chạm trước và đang ở trong tình trạng nguy kịch, nhưng có thể qua đời, trước, hoặc sau khi có thêm va chạm của Dae Sung.

Gia đình của nạn nhân nói thêm: “Người chết không thể nói. Nhưng ít nhất sự ra đi của con chúng tôi không là sự oan ức. Chúng tôi chỉ hy vọng cho một cuộc điều tra rõ ràng và tìm ra sự thật đằng sau toàn bộ vụ tai nạn. Nếu không có bên nào tham gia sẽ không công bằng với nạn nhân vào thời điểm này. Những người duy nhất chúng ta có thể tin tưởng vào thời điểm này là cảnh sát”.

Source: Dispatch
Vtrans: VIP Vietnam – Big Bang is VIP

————————————————————————————————-

[02.06.11][News] YG-Life cập nhật: Yang Hyun Suk nói về vụ tai nạn của Daesung

“Việc tung ra bài hát mới của 2NE1 cũng như buổi phát sóng “YG ON AIR” tuần này sẽ bị hoãn trong vòng 1 tuần. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì không thể đưa ra thông báo sớm cho các fan về điều này, vì nó được quyết định trong tình hình khẩn cấp. Chúng tôi mong các fan của chúng tôi có thể hiểu cho chúng tôi.

Về các tin tức trong vụ tai nạn xe hơi của Daesung, trước hết, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới người đã mất và các thành viên gia đình của anh ấy. Chúng tôi cầu nguyện anh ấy sẽ được nghỉ ngơi trong bình yên.

Tôi biết Daesung là kiểu người luôn tự trách mình về mọi việc khi chúng sai, vì thế tôi rất lo lắng về tình trạng của Daesung sau vụ tai nạn.Như tôi đã đoán, cậu ấy chôn mình trong phòng, thậm chí từ chối nói chuyện với các thành viên trong gia đình mình.

Cho dù tôi có nói gì, tôi biết nó không thể an ủi được cậu ấy, nhưng tôi đã đến thăm cậu ấy vào sáng này và nói với cậu ấy, “Daesung ah, nếu tôi ở tình huống của cậu, tôi cũng khó có thể tránh khỏi tình huống đó.”

Tôi không nói điều đó để an ủi cậu ấy, nhưng nó là điều thực sự tôi cảm nhận được. Vào lúc tai nạn xảy ra, các quản lý đã nhận được thông báo khẩn cấp và đến hiện trường trong vòng 20 phút. Họ có thể quan sát thấy hiện trường tai nạn.

Để mô tả ngắn gọn những gì đã xảy ra, vào lúc 1:30 sáng (KST) ngày 31/05, trời đang mưa và một nạn nhân của một vụ tai nạn khác đang nằm trên đường. Một chiếc xe phía trước của Daesung đã phát hiện ra nạn nhân và nhanh chóng chuyển làn đường, nhưng Daesung không thể tránh được và đâm vào chiếc taxi đã dừng ở trước mặt, kêt quả gây ra vụ va chạm.

Vì nó đến đột ngột, Daesung không biết sau vụ va chạm có một người lái xe máy ở hiện trường. Mặc dù người lái taxi ước chừng tốc độ của Daesung là 60 km/h, Daesung khai rằng cậu ấy đang lái 80 km/h. Sự thật sẽ được khám phá qua các cuộc đánh giá CCTV và các cuộc điều tra của cảnh sát; tuy nhiên vì người lái taxi có kinh nghiệm lái xe lâu năm, và vì mọi người không tăng ga vào các làn đường đi xuống cầu, thêm vào điều cuối cùng, tôi cảm thấy dự đoán của người lái xe taxi gần với sự thật hơn.

Tôi biết nỗi đau mà Daesung đang trải qua không thể so sánh với nỗi đau đớn mà nạn nhân và gia đình của anh ấy đang trải qua, nhưng điều tôi lo lắng nhất là điều này sẽ mang đến một tổn thương tâm lý nghiêm trọng sẽ kéo dài hàng tháng, hàng năm hoặc có thể là cả cuộc đời còn lại. Điều tôi phiền muộn nhất là Daesung đã gặp phải một vụ tai nạn trước vụ này vào năm 2009 mà cậu ấy gần như mất mạng. Cú sốc đó vẫn chưa qua và giờ cậu ấy lại chịu một cú sốc tai nạn khác.

Nó có thể sẽ tốt trong tương lại…nhưng bây giờ là thời gian khó khăn nhất cho Daesung.

Tôi thành thật hy vọng các cuộc điều tra chính xác sẽ được công bố để rồi gánh nặng mà Daesung đang mang có thể đỡ chút nào.

Cảm ơn tất cả các bạn, những người đã lo lắng cho Daesung. Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của tôi dành cho nạn nhân và gia đình của anh ấy một lần nữa.

Nguồn: YG Life/eng-translated: Vitalsign@allkpop //bigbangupdates

Viet translated: haiquik@onlybigbang

————————————————————————————–

Hiện nay có rất nhiều project support Dae Sung của VIP VN. Những bạn nào là fan Big Bang hoặc chỉ đơn thuần là yêu quý và muốn ủng hộ Dae Sung thì có thể tham gia PJ cùng với bọn tớ. Project hợp tác giữa BigBangVN và box Big Bang tại 360kpop. Rất mong bạn nào có thể thì hãy cùng tham gia nhé. Đây là link:

Facebook

Hoặc:

BBVN.com

——————————————————————————

[01.06.11][News] Gia đình nạn nhân Hyun lên tiếng về vụ tai nạn của Daesung

Tiếp theo những tin không may mắn về vụ tai nạn của Daesung từ Big Bang và cái chết của người lái xe máy, Hyun (30 tuổi), các thành viên gia đình của nạn nhân Hyun đã có mặt trong buổi tang lễ của anh ấy hôm nay.

Vào buổi chiều ngày 1/06, gia đình của Hyun cùng có mặt tại một nhà tang lễ ở Seoul để tưởng niệm thành viên gia đình yêu thương của họ. Cảnh tang lễ diễn ra rất đau buồn cho anh em, bạn bè và họ hàng về sự mất mát này.

Trong khi đó, tai nạn của Hyun được tiết lộ đầu tiên qua một người họ hàng của anh ấy, người này sẽ được dẫn chứng xuyên suốt phần còn lại của bài báo này với cái tên là A. A đồng ý có một cuộc phỏng vấn với “Dispatch” với lời nói rằng, “Sau khi tôi nghe tin về vụ tai nạn, tôi cực kỳ sốc…Biết thẳng bé (Hyun) từ nhỏ, tôi coi nó như con của mình. Khi nghe thằng bé rời bỏ thế giới ở độ tuổi còn trẻ như thế…trái tim tôi tan nát.”

Anh trai của Hyun cũng có mặt trong tang lễ. Anh ấy câm lặng. Gia đình anh ấy cho hay, “Anh ấy lớn lên cùng với em trai của mình. Chúng tôi đưa anh ấy đến nhà tang lễ vào sáng hôm nay. Hyun là em trai duy nhất của anh ấy vì thế đây là nỗi mất mát to lớn cho anh ấy.”

Người ta cũng cho biết bố mẹ của Hyun vẫn chưa được thông báo về cái chết con trai của họ. Gia đình cho hay, “Sức khỏe bố mẹ cậu ấy không được ổn định lúc này. Sức khỏe của họ không được ổn đinh đến nỗi những công việc cá nhân hàng ngày họ làm cũng rất khó…Chúng tôi nghĩ họ sẽ sốc khi nghe về cái chết con trai của họ, vì thế chúng tôi vẫn chưa thông báo cho họ biết.”

Về việc Daesung liên quan đến vụ tai nạn, gia đình cho hay, ” Chúng tôi đã nhìn thấy Daesung trên TV rất nhiều và đều là fan lớn…Trong khi sự mất mát một thành viên trong gia đình là rất khó khăn cho chúng tôi, nó làm trái tim chúng tôi tan nát khi biết một người bạn trẻ (Daesung) đang trải qua một thời gian khó khăn ngay lúc này. Chúng tôi không chắc đây là định mệnh gì.” Và trong khi gia đình của Hyun chưa liên lạc với phía Daesung, họ thêm vào, “Chúng tôi không liên lạc với phía họ. Họ cũng chưa liên lạc với chúng tôi…Chúng tôi chỉ nghe các câu chuyện từ các cuộc điều tra của cảnh sát và các công ty bảo hiểm. Vì nó là một tình huống khó khăn cho cả hai chúng tôi, không hề có tính kinh doanh gì ở đây.”

Gia đình của Hyun cũng nói lại về những suy đoán và tin đồn liên quan đến vụ tai nạn. Họ nói, “Các kết quả khám nghiệm tử thi vẫn chưa được công bố chính xác. Thêm vào đó, vì CCTV vẫn chưa được đánh giá tổng thể, các suy đoán và tin đồn khiến cho tình huống càng trở nên tồi tệ hơn…Chúng tôi hiểu có rất nhiều câu chuyện đang lan ra liên quan đến vụ tai nạn; tuy nhiên, chúng tôi ước rằng cho đến tận khi các kết được công bố chính xác thì xin mọi người sẽ xem tình hình này một cách yên lặng.”

Với câu trả lời cuối cùng, gia đình cho biết, “Toàn bộ tình huống này là một thứ duy nhất ở trong đầu chúng tôi lúc này. Chúng tôi hy vọng rằng khi các kết quả điều tra công bố, không ai trở thành nạn nhân, gồm cả Daesung. Chúng tôi hy vọng kết thuc sự viên này mà không có hình phạt nào.; đó là những suy nghĩ cuối cùng của gia đình chúng tôi.”

Nguồn: Dispatch via Nate News/eng-translated: allkpop via bigbangupdates

Viet translated: haiquik@onlybigbang

————————————————————————————

[01.06.11][News] Tài xế taxi làm rõ những tin đồn và chia sẻ câu chuyện về phía mình trong vụ tại nạn của Daesung

Trong giữa nhiều suy đoán đang diễn ra sau vụ tai nạn xe hơi của Daesung, Dispatch có cơ hội phỏng vẫn nhân chứng duy nhất, tài xế lái taxi Kim (45 tuổi) tại bệnh viên.

Mặc dù anh ấy đang được điều trị sau tai nạn, Kim nhấn mạnh, “tôi phải nói chỉnh lại chính xác mọi thứ mà đã được báo cáo sai”.

Các tin đồn khác nhau tăng lên sau khi người ta khám phá rằng phương tiện của người lái xe máy trong tình trang ít hư hại, và chính vì thế người lái xe máy không thể liên quan đến một vụ tai nạn trước khi va chạm ới Daesung. Ngoài ra, ông Kim còn khẳng định, “Hyun (tên người lái xe máy) đang bị chạy máu rất nhiều. Tôi nghĩ rằng chắc hẳn có một vụ tai nạn lớn đã xảy ra trước chúng tôi.“ 

Sau đây là bài phỏng vấn chi tiết.

Q. “Lúc này, người lái xe máy đã chết và sự chú ý lúc này tập trung vào việc cái chết của anh ta có phải do Daesung gây ra hay không.”

Kim: “Daesung cũng là một nạn nhân trong trường hợp này. Dường như người lái xe máy đã bị thương nặng từ một vụ tai nạn trước đó. Anh ta được tìm thấy cách 30m so với chiếc xe máy của mình và các bạn có thể nói anh ta ở trong tình trạng tồi tệ thế nào với con mắt lồi ra. Có rất nhiều máu xung quanh nơi anh ta nằm và đầu anh ta cũng chảy máu rất nhiều. Có thể do cú sốc từ vụ va chạm, nhưng mũ bảo hiểm của anh ta cũng không được tìm thấy. Cảnh sát sau đó phát hiện ra nó, và nó cũng bị hư hại nghiệm trọng.”

Q. “Ông đã kiểm tra tình trạng của người lái xe máy nhưng Daesung không nhìn thấy. Dẫn đến anh ấy lái qua Hyun và đâm vào chiếc taxi.”

Kim: “Có một lý do tại sao Daesung không thể tránh được Hyun. Có một chiếc xe khác ở trước Daesung. Để nó đơn giản, tôi đặt đèn cấp cứu sau khi phát hiện ra người lái xe máy và dừng trên đường. Chỉ khi chuẩn bị gọi cho cảnh sát, một chiếc xe khác phát hiện ra Hyun và chuyển sang làn đường bên. Chiếc xe theo sau đó là xe của Daesung. Mặc dù chiếc xe đầu có thể chuyển làn đường và tránh một vụ tai nạn, tôi không nghĩ Daesung có thể đoán chuyện gì đang xảy ra. Bình thường, khi nhìn chiếc xe đầu chuyển làn, chiếc xe đằng sau không thể biết cái gì khiến anh ta chuyển làn . Daesung ở trong tình huống đúng như thế..”

Q. “Daesung khai rằng cậu ấy không nhìn thấy người lái xe máy”

Kim: “Daesung không biết gì về người lái xe máy cả. Cậu ấy chỉ biết khi tôi bảo có một người ở trên đường. Chiếc xe phía trước cậu ấy đã chuyển làn vì thế cậu ấy không có thời gian xem xét trên đường.”

Q. “Daesung hiện đang bị điều tra về tốc độ và lái xe ẩu.”

Kim: “Tôi nghĩ cậu ấy chỉ đi trong giới hạn tốc độ cho phép 60 km/h vì chiếc xe phía trước cậu ấy không lái qua tốc độ. Đây là cái tôi quan sát được qua gương trong taxi. Họ nói rằng anh ấy đang lái ở tốc độ 80km trong suốt quá trình điều tra, nhưng tôi cảm thấy đó là tốc độ mà cậu ấy lái khi đâm vào taxi.”

Q. “Không có dấu phanh được tìm thấy trên hiện trường. Điều đó có nghĩa là xe cậu ấy chỉ dừng sau khi nó đâm vào taxi?”

Kim: “Theo ý kiến cá nhân của tôi, tôi nghĩ cậu ấy đạp vào chân ga thay vì phanh. chắc hẳnở đó có dấu phanh, nhưng lại không có. Thâm chí sau va chạm, chiếc taxi bị đây khoảng 30m so với vị trí đỗ ban đầu. Nếu nó bị đẩy ra đến như thế, điều đó có nghĩa là cậu ấy không phanh. Thậm chí trong lúc va chạm, tôi không nghĩ cậu ấy phanh, và nó có thể do cậu ấy quá căng thẳng và sốc đến mức vô tình nhấn vào chân ga.”

Q. “Sau đó cậu ấy không thể nhìn thấy người lái xe máy lúc xảy ra tai nạn, cậu ấy đã kểm tra ngay sau đó?”

Kim: “Daesung không có cơ hội. Trong vòng 2 phút, cảnh sát đến và cậu ấy bị đưa đi điều tra. Cậu ấy còn không biết có một người lúc xảy ra tai nạn vì thế tôi không nghĩ cậu ấy biết để kiểm tra. Cậu ấy chỉ biết có một vụ va chạm với taxi. Ngay lập tức sau đó, một đại diện của công ty anh ấy đến, và anh ấy cũng không nhìn thấy người lái xe máy.”

Q.Cậu ấy trông nhìn sốc?”

Kim: “Có quá nhiều thứ diễn ra. Có một vụ tai nạn và một nạn nhân được tiết lộ. Trong vòng 10 phút, nhiều phóng viên vây quanh. Vì cậu ấy là một người nổi tiếng còn trẻ, tôi nghĩ cậu ấy thực sự sốc. Thậm chí trong khi đang bị điều tra, hai tay cậu ấy run bần bật lên.” 

Q. “Chiếc taxi bị hư hỏng nặng. Chỉ nhìn vào chiếc taxi, ông chắc hẳn đã bị thương nặng. Tình trạng của ông bây giờ ra sao? “

Kim: “So với tình trạng hỏng  của xe thì tôi thì không bị thương nặng tới như thế. Tôi nghĩ bởi vì tôi có cảm giác là sẽ có tai nạn xảy ra nên tôi đã chuẩn bị trước. Bệnh viện nói rằng tôi không bị gãy xương nhưng vai, lưng và cổ của tôi cần phải trải qua vật lý trị liệu.”

Q. “Nếu Daesung được xác định là không có liên quan tới cái chết của người lái mô tô thì vấn đề còn lại chỉ là vụ va chạm với chiếc xe taxi. Đền bù như thế nào sẽ là vấn đề trọng tâm.”

Kim: “Phía Daesung vẫn chưa đề cập tới vấn đề bồi thường. Tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì từ phía họ và chúng tôi cũng không kịp trao đổi thông tin liên lạc vào tời điểm đó. Tôi không muốn đề cập tới vấn đề bồi thường vào lúc này bởi vì tôi cảm thấy việc điều tra trung thực về vụ tai nạn còn quan trọng hơn nhiều.”

Q. “Là nhân chứng duy nhất của vụ tai nạn này ông cảm thấy thế nào?”

Kim: “Tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi cảm thấy thương cho Daesung vì cậu ấy không thể nhìn thấy được người lái xe máy nên đã lái xe qua người ông ấy. Nhưng tình thế đang trở nên khó khăn hơn vì vụ tai nạn xảy ra trước đó với người lái xe máy và ai là người gây ra vụ tai nạn này vẫn chưa được làm sáng tỏ. Chính vì thế mà tôi đã lấy hết dũng cảm để nói lên ý kiến của mình.”

Source + Photos: Dispatch via Nate /eng-translated: allkpop via soompi

Viet translated: haiquik + holly_9@onlybigbang

———————————————————————————–

[01.06.11][News] YG Entertainment tiết lộ Daesung vẫn ở lỳ trong phòng với nỗi đau buồn

Những ngày sau khi Daesung của Big Bang được thông báo đã liên quan đến vụ tai nạn xe hơi, YG Entertainment đã tiết lộ rằng Daesung hiện đang ở trong khu nhà của mình , trong tình trang cực kỳ stress và đẫm nước mắt.

Thông qua Star News, đại diên này cho biết, “Daesung chịu một cú sốc lớn vì tai nạn này và dang ở trong giai đoạn cực kỳ khó khăn. Anh ấy ở trong khu nhà của Big Bang ở Sangsoo-dong, Seoul, và đang khóc trong sự đau khổ. Chúng tôi sẽ tuân theo mọi thứ cảnh sát yêu cầu. Họ đã nói với chúng tôi rằng cậu ấy sẽ được liên lạc nếu có một cuộc điều tra thêm là cần thiết.”

Yang Hyun Suk đã có một vài lời bình, “Điều Daesung phiền muộn không phải là cậu ấy vô tội hay không mà cậu ấy cảm thấy đau khổ vì cái chết của người lái xe máy. Cậu ấy quan tâm đến người lái xe máy nhiều hơn và vẫn đang khóc rất nhiều.”

Nguồn + Photos: Star News via Nate/eng-translated: Allkpop

Viet translated: haiquik@onlybigbang

——————————————————————————–

[01.06.11][News] Cảnh sát: Daesung không nhấn phanh, không có vết hằn phanh trên đường

Vào ngày 31/05, Daesung của Big Bang (tên đầy đủ Kang Daesung, 22 tuổi) đã liên quan vào một vụ tai nạn xe hơi dẫn đến cái chết của người lái xe máy. Trong suốt ngày hôm qua, cảnh sát Seoul Yeongdeungpo bình luận về việc thiếu những dấu phanh trên đường.

Trong lúc lấy lời khai, Daesung khai rằng anh ấy đã lái xe với tốc độ 80 km/h vào lúc xảy ra tai nạn, vượt quá tốc độ giới hạn 20km/h. Tuy nhiên, tài xế taxi chứng kiến vụ tai nạn khẳng định ca sĩ trẻ này đang lái xe khá chậm. Hiện nay, cảnh sát đang điều tra các CCTV khác nhau để xem tốc độ mà Daesung lái lúc đó là bao nhiêu.

Trong suốt cuộc điều tra trên hiện trường, cảnh sát cũng chú ý thiếu các vết phanh của lốp tạo ra khi một lái xe phanh đột ngột. Cảnh sát cho hay, “Trong khi chúng tôi đang điều tra hiện trường tai nạn, các nhân viên của chúng tôi không tìm thấy các dấu phanh trên đường. Hiển nhiên các vết phanh của lốp xuất hiện khi một chiếc xe đột ngột dừng khi người lái xe đạp phanh vội vã. Đây là bằng chứng cho thấy người gây tai nạn chạy qua nạn nhân mà không cố gắng phanh. Người gây tai cán qua nạn nhân và sau đó đâm vào một chiếc taxi đang dừng. May mắn, tài xế taxi không bị thương nghiêm trọng.”

Daesung rất hợp tác trong suốt quá trình lấy lời khai và thành thật nói rằng anh ấy không nhìn thấy người lái xe máy nằm ở đường và chiếc taxi, và hình phạt của Daesung rất khác phụ thuộc vào nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Trước đó, cảnh sát Seoul Yeongdeungpo thông báo cuộc khám nghiệm tử thi bắt đầu vào hôm nay lúc 9 giờ sáng (KST). Nó sẽ phải mất khoảng 15 ngày thì mới có kết quả khám nghiệm tử thi.

Credit: soompi

Viet translated: haiquik@onlybigbang

——————————————————————————–

[01.06.11][News] Cuộc khám nghiệm tử thi trong tai nạn của Daesung bắt đầu

Thành viên của Big Bang, Daesung (22 tuổi, tên thật là Kang Daessung) liên quan đến vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Cảnh sát bắt đầu cuộc khám nghiệm tử thi cho nạn nhân Hyun (30 tuổi).

Cảnh sát khu Youngdaeungpo của Seoul cho biết “cuộc khám nghiệm tử thi bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng và kết quả sẽ có trong 15 ngày.”

Cuộc khám nghiệm tử thi sẽ tập trung vào thời gian Hyun chết chính xác là lúc nào, trước hay trong vụ tai nạn xe hơi của Daesung.

Cảnh sát cũng cho biết, “có một vụ tai nạn khác ở đó trước khi Daesung đến và việc Hyun chết trước khi Daesung đến hay không vẫn chưa có kết luận lúc này.”  Cuộc điều tra sẽ tiếp tục để biết người lái xe máy đến từ đâu và sẽ phân tích máu của người đã chết.

Daesung có thể sẽ không được gọi để lấy lời khai lần hai vì anh ấy đã hợp tác đủ để có các thông tin cần thiết trong lần lấy lời khai đầu tiên , nhưng nếu có một cuộc lấy lời khai lần hai là cần thiết, “nó sẽ được làm riêng.”

Daesung đâm vào một người lái xe máy đang chảy máu nằm trên đường sau đó là chiếc taxi với chiếc Audi của mình vào ngày 31 vừa qua lúc 1giờ 28 phút sáng. Người lái xe máy đã chết trên hiện trường.

Daesung đã được hỏi trong 5 tiếng đồng hồ ngay sau khi tai nạn xảy ra và trở về nhà vào lúc 7giờ sáng ngày hôm đó.

Nguồn: Nate/eng-translated by: toptopia@tumblr

Viet translated: haiquik@onlybigbang

——————————————————————————————-

[31.05.11][News] Lời phát biểu thứ 2 của YG, cảnh sát vẫn chưa chắc chắn về tốc độ Daesung lái xe lúc tai nạn

Vào ngày 31, một đại diện của YG Entertainment cho biết “Người lái taxi bị đâm vào sau bởi Daesung đã nói rằng Daesung không lái xe nhanh như thế; Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy Daesung đã lái xe khoảng 60km/h. Mặc dù Daesung là người nói với các nhà chức trách rằng anh ấy đang lái xe vào lúc đó khoảng 80 km/h, điều này được nói trong khi anh ấy đang sốc nặng và lúng túng.”

Hiện trường của vụ tai nạn là ở trên dốc đồi xuống – việc phần lớn các lái xe không để chân vào bàn phanh trong khi xuống dốc là bất thường phải không? Chính vì thế, để tìm ra tốc độ mà Daesung lái xe lúc đó, chắc phải có cuộc điều tra trên hiện trường.”

Trước đó, cảnh sát khu Youngdeung-Po của Seoul cho biết, “Daesung vi phạm luật an toàn lái xe bởi không thể nhìn phía trước mặt anh ấy khi lái với tốc độ 80 km/h. Nếu Daesung thực sự lái xe với tốc độ 80km/h (trong khi tốc độ tối đa là 60 km/h), nó sẽ được coi là vi pham tốc độ giới hạn cho phép. Tuy nhiên, vì thông tin đó là một phần trong lời khai của Daesung, để tìm ra tốc độ chính xác anh ấy lái lúc đó, cần phải có một cuộc điều tra thêm.”

Trong khi đó, cảnh sát đang kiểm tra chi tiết vụ tai nạn, tổng hợp thông qua các sự kiện như người lãi xe máy đã chảy máu như thế nào trước vụ tai nạn của Daesung, dẫn đến một lý thuyết về vụ tai nạn gây thương tích rồi bỏ trốn. Theo cảnh sát, Daesung dường như không nhìn thấy người lái xe máy vì anh ấy vội vã nhấn phanh khi nhìn thấya một chiếc xe taxi đang dừng trước mặt mình.

Thông tin điều tra cũng tiết lộ rằng Daesung không lái xe trong tình trạng có cồn trong máu và người lái xe taxi đó khộng bị các vết thương nặng nào cả. Sau tai nạn, Daesung và người lái taxi đã thực hiện cuộc điều tra kéo dài 5 tiếng với các nhà chức trách trước khi trở về nhà.

Tại đồn cảnh sát, Daesung cho biết, “Có một chiếc xe ô tô đằng sau chiếc taxi ở làn thứ nhất. Khi cả hai xe đột nhiên chuyển sang làn thứ 2, tôi không thể tránh đâm vào chiếc taxi mà đã trở lại làn 1 để dừng.”

Cảnh sát tiết lộ, “Chúng tôi lên kế hoạch tìm ra nguyên nhân cái chết của người lái xe máy. Để xác định xem người lái xe máy có bị chết do xe của Daesung hay không, chúng tôi đã yêu cầu một bản phân tích từ Viên điều tra khoa học quốc gia và đã thu được cảnh CCTV từ hiện trường. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra một cách khoa học”

Kết quả điều tra về phân tích người lái xe máy dườn như sẽ mất 7 đến 10 ngày.

Daesung đã chịu sốc nặng do vụ tai nạn này. Một đại diện của YG Entertainment tiết lộ, “Sau khi kết thúc cuộc điều tra của cảnh sát lúc 7 giờ sáng, Desung đã trở lại khu nhà của mình với quản lý của anh ấy.”

CEO của YG Entertainment,Yang Hyun Suk cho biết “Chúng toio sẽ tiếp theo theo sát các kết quả mà các cuộc điều tra của cảnh sát tíết lộ về vụ tai nạn. Hiện nay, sự đau khổ của Daesung không phải là do lỗi của mình gây ra mà là cái chết của người lái xe máy trong vụ tai nạn.”

Nguồn: akp via ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

————————————————————————————

[31.05.11][News] Cập nhật tin tức về tai nạn của Daesung

Daesung mang một cuốn kinh thánh trong xe của mình vì anh ấy thực sự rất tin vào tín ngưỡng nhờ những ời dạy bảo của cha anh ấy. Yang Hyun Suk nói về tình trạng của Daesung lại lần nữa, “Daesung đang bị sốc nặng từ vụ tai nạn và cậu ấy khóc rất nhiều. Ngòai việc nó có phải là lỗi của cậu ấy hay không, sự đau khổ vì cái chết của người lái xe máy khó khăn cho cậu ấy rất nhiều.”

Source: daum

Eng-translated: alee@ibigbang

Vtrans: onlybb

———————————————————————————-

[31.05.11][News] Sơ đồ giải thích vụ tại nạn giao thông Daesung gây ra

Nguồn: Sports.Chosun//eng-translated:toptopia @ tumblr

Viet translated:J-greenfrog@onlybigbang

——————————————————————————

[31.05.11][News] Những phí phạt mà Daesung có thể phải đối mặt

Daesung của nhóm Big Bang đã liên quan vào một vụ tai nạn ô tô vào ngày 31. Cảnh sát khẳng định nạn nhân đã chết và Daesung phải chịu phát vì “xao lãng an toàn lái xe”

Vì xe của Daesung đâm vào chiếc xe máy đã đã thực sự đổ ở đường trước khi anh ấy đến và không có một chiếc xe di chuyển, anh ấy mắc phải tội “tai nạn xao lãng” hơn là “vi phạm vào khoảng cách lái xe an toàn”.

Hinh phạt của Daesung phụ thuộc vào việc người lái xe mãy đã chết vào thời thời gian xe của Daesung đâm vào hay không.

Nếu người lái xe máy đã thực sự chết khi xe của Daesung đâm vào, đây là trường hợp “phá hủy xác chết” và không phải là “hậu quả vụ tai nạn gây chết người” và vì thế Daesung sẽ không chịu trách nghiệm bồi thường về mặt luật pháp.

Thậm chí nếu người lái xe còn sống khi vụ va chạm thứ hai (do xe Daesung gây ra) xảy ra, “tội cẩu thả”của Daesung cũng không nặng ( tội “cẩu thả nặng” là gồm vi phạm DUI và tín hiệu giao thông) và chính vì thế nó sẽ không phạt tù Daesung. Tuy nhiên, anh ấy sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường ề mặt luật pháp. Những vụ tai nạn gây chết người sẽ phải trả ít nhất $18,000 ~ $28,000 và phụ thuộc vào nguồn thu nhập hàng năm từ đó.

Nguồn: www.segye.com//eng-translated: toptopia@tumblr//ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

————————————————————————————-

[31.05.11][Video] Cảnh tai nạn của Daesung được tiết lộ!

Cre: happyrichlife0818

Cập nhật 4:

Theo vụ tại nạn hôm nay, việc Big Bang và Daesung phải thay đổi các hoạt động quảng bá của họ là không thể tránh khỏi. Big Bang gần đây vừa kết thúc các concert trong Tour Nhật của họ và hiện đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Nhưng rất nhiều hoạt động cá nhân của họ và các kế hoạch sản xuất album mới sẽ phải thay đổi vì vụ tai nạn hôm nay. Daesung hiện đang là MC của show giải trí SBS “Night After Night.”

Để có một cuộc điều tra chính xác, cảnh sát hiệnd đang xem xét các màn hình CCTV trong khi chiếc xe máy bị hư hỏng và một vài cảnh của vụ tai nạn đã được gửi cho Cơ quan tư pháp quốc gia để có xem xét kỹ lưỡng hơn. Trong khi đó,YG Entertainment nói chính thức rằng, “Daesung hiện đang trong tình trạng sốc nặng và đau khổ về vụ tai nạn mà anh ấy không thể tránh nó. Anh ấy bật khóc về cán qua nạn nhân…Anh ấy sẽ theo bất cứ cuộc điều tra nào của cảnh sát nhưng anh ấy thực sự rất đau đớn trong sự việc này.”

Nguồn:Flibbertigibbet@6theory via ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

*****

Cập nhật 3:

이어 “대성이 시속 80km로 주행하던 중 앞을 미처 보지 못해 사고가 난 것으로 안전운전 의무 불이행에 해당된다”며 “도로 속도 규정이 60km여서 80km 달렸으면 속도위반에 해당되나 대성의 진술이기 때문에 실제 얼마로 달렸는지는 더 조사해봐야 한다”고 덧붙였다. 

Cảnh sát khẳng định Daesung đang lái xe vào đường có giới hạn tốc độ tối đa cho phép là 60km/h, trong khi đó Daesung đang lái xe với tốc độ 80km/h vì thế anh ấy sẽ phải chịu trách nhiệm cho vấn đề đó nhưng họ vẫn đang điều tra xem người lái xe máy đã chết TRƯỚC hoặc SAU lúc Daesung đến.

Nguồn: star via ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

*****

Cập nhật 2:

Cảnh sát đã đưa ra một lời tuyên bố cho vụ điều tra đầu tiên nói rằng họ tin rằng Daesung không liên quan đến cái chết của người lái xe máy. Họ sẽ cần tiếp tục điều tra thêm nữa, nhưng cho đến lúc này họ tin rằng người lái xe máy đã thực sự chết tại hiện trường do bị đâm vào kẻ gây tai nạn trước đã bỏ trốn trước khi Daesung và người lái taxi ở đó.

(Nguồn: bestiz + Flibbertigibbet@6theory via ibigbang/Viet translated: haiquik@onlybigbang)

Cập nhật:

“Đây là tin tức mà đang nói trên tv. Daesung cán qua một người đã chết và khi chiếc taxi dừng lại trước để kiểm tra, Daesung đã đâm vào chiếc taxi. Người lái taxi đã thay đổi làn đường khi anh ấy chú ý người lái xe máy, dừng lại và cố gắng gọi 119. Bạn nên nhớ rằng, trợ thực sự tối vì thế Daesung đang lái phía sau người lái taxi không chú ý đến một người đang nằm ở sàn và đã lái qua và sau đó đâm vào taxi vì anh ấy không thể phản ứng đủ nhanh. Người lái xe taxi không bị thương… dù thế nào, nhiều người sẽ chỉ trích vào Daesung” 

Về cơ bản, người lái xe máy ở giữa xe của Daesung và taxi. Daesung thực sự đâm vào người lái xe máy có thể đã chết và bất tỉnh vì anh ấy không thể dừng lại đúng lúc.

*****

Phương tiện truyền thông Hàn đang nói vào lúc 6:50 AM KST, Daesung đã hoàn thành cuộc điều tra đầu tiên kéo dài 5 tiếng với cảnh sát và đang trên đường về nhà. 

Ngôi sao được nhìn thấy mặc chiếc áo hoodie màu đen trùm kín khuôn mạt trong khi rời đồn cảnh sát với quản lý của mình. 

Cảnh sát bình luận, “Daesung thực sự sốc với vụ tai nạn hôm nay, nhưng anh ấy tham gia vào các cuộc điều tra một cách tích cực.” 

Nguồn: happyrichlife0818@yt+Sieljjang@twitter+akp via ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

———————————————————————————-

[31.05.11][News] Daesung bị điều tra sau khi liên quan đến một vụ tai nạn ô tô, người lái xe máy đã chết

YG nói về Phản ứng của Daesung:

대성 소속사인 YG엔터테인먼트(이하 YG) 관계자는 31일 새벽 스타뉴스에 “대성은 피하기 힘들었던 상황의 교통사고에 큰 슬픔과 충격에 빠져 있다”라며 “선행 사고자 분에 대한 걱정에 울음을 터뜨렸다”라고 밝혔다.”

YG Ent. cho biết, “Thật là một tình huống khó khăn cho Daesung để trành vụ tai nạn ô tô. Anh ấy đã cực kỳ sốc. Anh ấy bật khóc.”

Eng-translated: Sammi@ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

*****

Cảnh sát nói về cuộc khám nghiệm tử thi và Daesung:

Theo cảnh sát, người lái xe taxi Mr Kim (64 tuổi) đang lái xe từ hướng bắc của cầu Yanghwa đến phía nam và  ông ta nhìn thấy Mr.Hyun (30 tuổi) đi qua. Ông đậu xe trước Mr.Hyun và đang kiểm tra môi trường xung quanh thì chiếc Audi của Daesung đi với tốc độ 60km/h, đâm vào đuôi chiếc taxi mà đã đập vào người lái xe. 

Ngay lập tức sau tai nạn, Daeung ra khỏi xe và hỏi xem người lãi xe có ổn không và sau đó khám phá ra người lái xe máy đã chết và thông báo với cảnh sát.

Cảnh sát khẳng định rằng bản báo cáo của người lái taxi và Daeung thống nhất với cái họ nhìn thayas qua hộp đen của chiếc taxi và giải thích người lái xe taxi và Daesung không bị ảnh hưởng sau cuộc kiểm tra nồng độ cồn trong máu.

Daesung nói với cảnh sát “Tôi đột nhiên nhìn thấy chiếc xe ô tô và tôi cảm thấy có cái gì loảng xoảng.”

Cảnh sát cho biết, ” Nguyên nhân chính xác của cái chết về người lái chiếc xe máy vẫn còn chưa rõ. Phụ thuộc vào người lái xe đó chết như thế nào trong cuộc điều tra tai nạn của Daesung, trách nhiên của Daesung sẽ khác nhau.” 

Cảnh sát đang điều tra trường hợp này cũng tiết lộ một cuộc khám nghiệm tử thi sẽ được lên lịch để biết nguyên nhân chính xác về cái chết của người lái xe máy.

Nguồn: naver /eng-translated: shmesmx3@tumblr + Alee @ ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

*****

Lời tuyên bố của YG Entertainment:

Cảnh sát hiện đang điều tra ề vụ tai nạn xảy ra sáng sớm này liên quan đến Daesung (tên thật là Kang Daesung 22 tuổi) từ nhóm idol Big Bang.

Daesung đang lái xe vào lúc 1:40 sáng nay tại gần cuối phía nam của cầu Seoul Yanghwa và trong khi chuẩn bị xuống dốc, thì cuối cùng anh ấy đâm trực tiếp vào phía đuôi một chiếc taxi. Thật may mắn, người lái taxi không bị thương nặng.

Cơ quan đại diện của Daesung, YG Entertainment, tiết lộ rằng Daesung đang lái xe trên làn đường thứ nhất trong khi người lái taxi đang lái xe trước mặt anh ấy. Người lái taxi sau đó thay đổi sng làn thứ 2 đột nhiên và trở lại làn đường thứ nhất và đột nhiên dừng lại khiến gây ra vụ va chạm này.

Ngay sau khi đó, Daesung chạy ra khỏi xe, anh ấy tiến đến người lái taxi và hỏi, ” Bác ổn chứ?”. Người lái taxi trả lời ” Ngay lúc này tôi không có vấn đề gì, có một người lái xe mãy đã ngã trên vũng máu ở đường vì thế tôi chuyển sang làn đường thứ hai để tránh đâm vào cậu ta nhưng sau đó tôi trở lại để gọi cấp cứu.” Người lái taxi trả lời.

Daesung và người lái taxi hiện đang bị điều tra từ 4:50 sáng tại sở cảnh sát YeongDungPo

Cánh sát hiện đang điều tra xem Daesung có thực sự liên quan đến vụ đâm vào người lái xe máy hay không. Theo cảnh sát, hiện người lái xe máy chết hay không vẫn chưa xác nhận.

Nguồn: starnews /eng-translated: Alee @ ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

*****
Daesung của Big Bang liên quan đến một vụ tai nạn ô tô và hiện đang bị điều tra.

Vào ngày 31, khoảng 1:40 sáng ở trên phía nam của cầu Yanghwa, ở Seoul,người ta thông báo cho biết Daesung của Big Bang đang lái xe trong chiếc Audiđâm vào một người lái xe máy đã nằm ở đường trước mặt anh ấy. Người lái xe mãy đã được thông báo là chết

Trong khi người lãi taxi dừng xe của mình để giúp người lái xe máy đã bị đâm bởi người gây tai nạn bỏ trốn trước, Daesung đã đâm vào chiếc taxi dừng lại. Sau vụ tai nạn, cảnh sát đén và kiểm tra nồng độ cồn trong máu của Daesung và tiết lộ rằng Daesung không có ảnh hưởng rượu bia. Anh ấy bây giờ đang ở đồn cảnh sát để làm rõ các cuộc điều tra. 

Có nhiều bản báo cáo đối lập rằng người lái taxi  bị đâm bởi Daesung, đã đâm vào người lái xe máy. Tuy nhiên, nó không rõ ràng điều này có thực sự xảy ra hay không và tình trạng về người lái xe máy như thế sau khi bị chiếc xe ban đầu đâm.

**CẬP NHẬT 2**

서울 영등포경찰서 교통과에 따르면 “대성은 31일 새벽 양화대교 남단에서 승용차를 몰고 가다 오토바이 운전자를 들이받았다. 오토바이 운전자는 선행한 사고로 쓰러져 있는 상태였던 것으로 파악되고 있다. 현재 자자세한 사고경위를 조상중이다”고 밝혔다.

현재까지 오토바이 운전자가 그 자리에서 숨진 것으로 알려졌으나 경찰 측은 “병원으로 후송된 상태로 사망여부는 아직 확인되지 않았다”고 밝혔다. 이 관계자는 “현재 음주 여부 등을 조사중이다.”고 덧붙였다.

Cảnh sát ở Seoul YeongDung Police đưa ra một lời khẳng định “Vào ngà 31 tại cầu Yanghwa, Daesung đâm vào người lái xe máy đã nằm ở đường. Nó khẳng định rằng người lái xe máy dã thực sự bị đâm bởi vụ tai nặn bỏ tốn bởi một người khác và đã nằm xuống đường. Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ khi các cuộc điều tra được hoàn tất.”

Các bài báo nói về người lái xe máy đã chết trên hiện trường tai nạn nhưng cảnh sát cho biết, “ANh ấy vẫn đang ở trong bệnh viện và anh ấy chết hay không vẫn còn chưa biết. hiện tại, chúng tôi đang điều tra xem cồn trong máu có liên quan đến tai nạn này không.”

Nguồn: akp+koreaboo+ starnews + translated: Sammi @ ibigbang

Viet translated: haiquik@onlybigbang

—————————————————————————–

[31.05.2011]

Hôm nay cả ngày ở trên trường, đã hứa là về nhà sẽ không xem thêm bất cứ một tin tức nào nữa. Vậy mà mình vẫn cứ lên mạng, vẫn cứ check thông tin…mình đã khóc thật rồi. Mình phải làm sao bây giờ?

Mình thật sự không kìm lòng được mỗi khi nhìn thấy hình ảnh anh ngồi trong xe ô tô, đội nón áo khoác, đeo khấu trang và mặt cứ cúi gầm, 2 tay cứ bấu lấy nhau và run lên, ép người vào một góc. Chỉ như vậy thôi là cũng đủ làm em rơi nước mắt rồi, em kiềm chế không được mà. Em đau lòng lắm khi nhìn thấy anh như vậy. Tại sao cứ phải là anh mà không phải là một ai khác chứ?

Tất cả mọi người đều biết không phải lỗi do anh, tất cả mọi người đều biết điều đó. Nhưng điều em lo nhất chính là anh, một con người nhạy cảm, đằng sau nụ cười ấy là một tâm hồn rất dễ bị tổn thương, anh luôn luôn tự nhận hết mọi tội lỗi về mình và luôn dằn vặt chính bản thân mình. Anh đã quá shock và đã khóc thật nhiều. Em đã nghĩ rằng, xin anh đừng khóc, đừng để nước mắt rơi trên gương mặt thiên thần của em, hãy để trên gương mặt ấy chỉ mãi mãi là nụ cười mà thôi. Nhưng không, anh hãy khóc đi, cứ khcó cho mọi nỗi phiền muộn theo dòng nước mắt ấy trôi ra ngoài và đừng lưu lại trong anh nữa, được không anh? Anh sẽ làm được mà, đúng không?

Anh hoảng loạn vì người đã chết đó, tâm trí anh đang ở trong một nơi nào đó mà không ai biết. Em cần, cần anh hãy mạnh mẽ lên. Mạnh mẽ để có thể vượt qua tất cả mọi chuyện, rồi sẽ ổn cả thôi. Em chỉ cần anh quay trở lại là chính anh của ngày chưa từng xảy ra bất cứ chuyện gì.

Yong, Tabi, Bae, Ri àh. Hãy ở bên cạnh anh ấy, ôm anh ấy, vỗ tay vào lưng anh ấy, động viên anh ấy rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả nhé. Để anh ấy biết rằng mình không chỉ có một mình, mình còn có Big Bang, còn có YG Family, còn có tất cả các VIP đang ủng hộ cho anh, đang lo lắng cho anh.

Dae Sung àh, và xin anh hãy bỏ ngoài tai tất cả những lời nói ác ý, những lời nói chẳng đáng để bận tâm đó. Lấy lại tinh thần thật bình tĩnh, đừng để chính mình bị tổn thương thêm nữa. Nếu được, hãy cứ kể hết với Big Bang để nỗi lòng vơi đi được phần nào. Xin anh, hãy thật bình an nhé.

Rồi sẽ lại là một đêm dài. Dài thật dài.

Ngày cuối tháng 5 tồi tệ.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Dae Sung mau chóng vượt qua cơn khủng hoảng này, trở về là một Dae Sung mà mình đã từng biết và từng yêu.

14 thoughts on “Dae Sung ah, be strong~

 1. anh dae a! moi chuyen se on thoi! chung em – nhung Vips se luon sat canh ben anh vout qua hoan nan. anh vo toi ma!
  BIGBANG- khong gi co the ngan lai suc hut cua anh va BIGBANG.
  B – Best B – Beautiful
  I – In A – Angels
  G- Gilf N – Never
  G- Gone.
  anh se ko sao ma! dung khoc! Vips muon thay nu cuoi tren moi anh!

 2. Cảm ơn nàng rất rất nhiều, mặc dù ta cũng chưa biết và nói chuyện nhiều với nàng, ngồi search ảnh DS thì ra WP của nàng. Tiện thể làm quen luôn nhá. ^^

  Đến tận chiều hôm qua ta mới biết tin, thông qua anh trai và cảm xúc giống hệt nàng: không tin, ngỡ ngàng, thất vọng và lo sợ

  Ta sợ…sợ nếu như có chuyện gì xảy ra thì có lẽ sẽ không bh đc thấy 1 DS như trước nữa, 1 DS vui vẻ, hoàng tử của những nụ cười tỏa nắng. Và ta biết đằng sau những nụ cười ấy là 1 tâm hồn nhạy cảm, 1 trái tim yếu đuối, anh ấy luôn nhận hết lỗi về mình, luôn luôn là vậy. Nhìn cảnh anh ấy với đôi mắt thẫn thờ, co ro trong góc khiến ta bật khóc, khóc rất nhiều…

  Và chợt tự hỏi: Giờ mình phải làm sao đây??? Nếu sự việc là sự thật, mình, DS, BB và tất cả các VIP phải làm sao đây???

  Và đã tự hứa với mình sẽ không xem thêm bất kì tin tức gì nữa, sẽ chờ đợi cho tới khi có thông tin chính thức nhưng tối qa ta vẫn khóc rất nhiều, phải chạy vào nhà vệ sinh khóc cho thỏa…

  Và cuối cùng, ta biết tất cả những gì chúng ta làm là phải mạnh mẽ, không chỉ riêng oppa mà tất cả chúng ta- VIPs.

  Hãy bỏ ngoài tai mọi chuyện cho tới khi có thôn tin cuối cùng…

  Dae Sung ah, baby don’t cry, đừng gục ngã, đừng thất vọng em biết và tin đó không phải do anh. Các VIPs sẽ luôn ở cạnh và bảo vệ anh mà ♥

 3. @bạn đầu tiên cmt: Bạn àh, thực sự mình cũng không biết phải làm gì trong giờ phút này hết. Và bạn ghét Sone là một chuyện, nếu như làm như vậy có thể giúp Dae thoát khỏi tình trạng như hiện giờ, thì mình cũng đi gây war. Nhưng làm như vậy chúng ta chẳng được lợi gì, mà còn tốn thời gian. Hãy cứ bỏ ngoài tai những lời như vậy, hãy dùng thời gian để làm những việc tốt hơn cho Dae bạn àh. Ví dụ như bạn có thể tham gia PJ cùng bọn tớ vào CN này ^^

  @Linh Miêu: Bạn đã từng cmt trong đây bao giờ chưa nhỉ? Nhìn tên bạn cứ thấy quen quen. Nếu chưa thì mình có thể làm quen luôn. Chào mừng bạn vào banzaihoi.

  Mình cũng đã ngỡ như đây không phải sự thật vậy, cảm giác hoang mang, lo lắng, sợ hãi cứ dồn dập trong mình. Nhưng mọi chuyện đã diễn ra rồi, mình không có thể làm gì được ngoài chờ đợi, cùng cầu nguyện Chúa che chở cho anh, ở hiền gặp lành mà, đúng không? Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn, sẽ ổn cả thôi mà.

  Vừa có tin YG update, Dae đã tự nhốt mình trong phòng, từ chối tiếp xúc với tất cả mọi người kể cả những thân trong gia đình. Thật sự, mình không biết phải làm sao hết. Mình lo, mình sợ. Mình biết rồi anh sẽ làm như vậy, sẽ tự dằn vặt chính mình. Sao anh không thể mở lòng mình hơn được vậy? Mình thương Dae quá.

  Trời đã tối rồi trời lại sáng, hy vọng một ngày mai sẽ tươi sáng sẽ đến. Một ngày trôi qua cảm giác lâu thật lâu bạn àh T__T

  Mình chỉ lo sợ một điều, là Dae, làm sao anh có thể vượt qua cú shock tinh thần quá lớnnày để lại là Dae của ngày xưa. YG đưa tin là Bố cũng đã rất lo lắng cho anh khi mà vụ tai nạn năm 2009 vẫn chưa thoát khỏi tâm trí anh ấy thì giờ cú shock này lại đến.

  “Tôi biết nỗi đau mà Daesung đang trải qua không thể so sánh với nỗi thống khổ mà các thành viên trong gia đình nạn nhân đang gánh chịu. Nhưng những điều tôi lo lắng nhất chính là vụ tai nạn sẽ mang lại những chấn thương tâm lý mà có thể vài tháng, vài năm hoặc toàn bộ cuộc sống sau này sẽ bị ảnh hưởng. Điều mà tôi đang rất đau buồn lúc này là trước đây Daesung cũng đã từng chịu đau đớn từ vụ tai nạn năm 2009, nơi mà em ấy gần như mất đi cuộc sống của mình. Đó là cú sốc chưa thể phai mờ và giờ đây em ấy lại phải gánh chịu thêm 1 cú shock nữa từ vụ tai nạn vừa rồi.”

  Source: YG Life
  Vtrans: Bọ Chét Táo @ FB

  Àh, mình cũng đã update tin VIP support Dae Sung tại HN và HCM. Nếu được, bạn có thể đến tham gia cùng bọn tớ được không? Hy vọng là mn sẽ đến thật đông để ủng hộ Dae Sung.

  @Q chan: Mình cũng hy vọng như vậy lắm bạn àh, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày lo lắng. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi bên phía cảnh sát đưa ra kết luận cuối cùng và bên phía các bác sĩ khám nghiệm tử thi nữa. Cùng nhau cầu nguyện cho Dae, mong là mọi chuyện sẽ bình an.

  Về phái gia đình nạn nhân, cũng xin thành thật chia buồn cùng gia đình.

 4. @ Mak: thỉnh thoảng mình cũng vào =D, có lẽ bạn nhìn thấy nick mình ở nhà các nàng khác nên thấy quen í mà.

  Rất vui đc làm quen *bắt tay*. Mình ở HN a~

  Hôm CN mình cũng đi support cho Ú roài. Chụp ảnh bét nhè mà thấy post mỗi ảnh ban sáng còn chiều thì chưa thấy đâu

  Nàng có YH k? Cho ta xin nhé, nick mình là cunpexinh 😀

 5. Rất vui đc làm quen ^^ Mình ở HCM ^^

  Àh, nếu bạn chưa biết thì nói luôn. Blog mình có 4 đứa và mình là V.I.P. Còn 1 đứa nữa cũng là V.I.P và rất hay post dammie lên đây 🙂

  Hôm CN mình cũng có đi support Dae. Có chụp hình nhưng mà mình lười nên chưa post lên 😀 Mà bạn đi support Dae là PJ do BBVN với 360 thực hiện phải ko?

  Mình có yahoo mà chắc là cả nửa năm rồi ko lên áh 🙂 Bạn cứ add nhé, wởn thì mình lên: giotsuong_kt2910.

  Nếu có FB thì bạn có thể add FB mình rồi nc cho dễ hén 😀

  http://www.facebook.com/#!/MakRi1229

 6. Vậy hả, mới vào ta đã biết cái ổ nỳ của VIP với hủ nữ òi =))

  Ừ, nhưng ta đi sp buổi chiều thì toàn thấy BBVN, sáng thấy bảo đông hơn ^^

  Ta add nàng trên Phây roài đấy cái nick Dương Linh Hương í *tên thật của ta nga~*

  P/s: ta đang rất mún đọc 1 bộ danmei pink, hiện đại, 1×1 hoặc nhất thụ đa công thì càng tốt nhé. K cần edit roài đâu, QT cũng đc :)) đọc cho vui í mà

  Nếu nàng và mí bợn trong này biết nhắc ta nhé. Tks nga~~~

  Tiện thể cho làm quen với 3 bợn kia nữa nga~

 7. [Thanh]
  Khi biết đc tin này mình bàng hoàng hết sức, mình chưa bao giờ nghĩ rằng bé Ú sẽ gặp phải một chuyện như thế này, thật sự rất buồn, cũng mong Daesung sẽ cố gắng giữ vững tinh thần trong giai đoạn khó khăn này.

 8. ;A; Hôm nay mình mới biết chuyện này ;A;
  Chân thành chia sẻ với gia đình nạn nhân, Daesung, BB và VIP.

  Mình hồi trước tập xe máy cũng bị 1,2 lần phanh với ga, hút chết, về sau tuyệt không phanh tay luôn, toàn đi từ từ rồi phanh chân ‘_’ Bị trêu đi chậm hơn xe đạp cũng chịu ‘_’
  Có lẽ Daesung thấy xe trước chuyển làn nên đã đi mau hơn một chút (vì mình thấy hơn 1h, cũng muộn rồi, tâm lí chung là muốn về nhanh, xe trước lại tránh…) Đến lúc phát hiện, muốn phanh thì nhầm lẫn, “phanh” ko ăn, càng cuống, thành ra tránh không được.

  Thực sự lo lắng cho Daesung bị ám ảnh vì chuyện này. Người bình thường gặp sự đã hoang mang, anh là một idol, tất cả đều nhìn vào, áp lực rất nặng /___\ ….Haizzz

  Hi vọng điều tra sớm có kết quả, kéo dài khiến bên nào cũng mệt mỏi, ức chế.
  Hi vọng gia đình nạn nhân có thể hiểu và cùng Daesung vượt qua chuyện buồn này.
  Hi vọng Daesung sớm hồi phục và không bị gây khó dễ (từ tất cả cá phía).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s