[Mini Album] BIG BANG IS BACK! Big Bang 4th Mini Album – TONIGHT

[28.03.11][News] Big Bang trở lại với 2 title tracks: “Love Song” + “Stupid Liar”

Big Bang sẽ tiếp tục sự quảng bá với 2 title tracks, “Love Song”và “Liar Stupid,” từ album đặc biệt của họ sắp tới!

YG-Life blog trước đó đã đưa một hình ảnh có dòng chữ “I HATE LOVE THIS SONG!” và đã xác nhận rằng dòng chữ đó là một phần của lời bài hát của “Love Song”!

YG Entertainment tiết lộ, “Love Song” “có một chút cảm giác khác từ các bài hát Big Bang đã phát hành trước đó, vì vậy chúng tôi hy vọng người hâm mộ cảm thấy một cái gì đó mới. ‘Stupid Liar’ là một ca khúc mà các chàng trai đã tranh luận với “Tonight” để làm ca khúc chủ đề cho album mini thứ 4 . Bài hát là một thể loại rock cùng với tiếng guitar, nhanhvà mạnh mẽ. Nó thực sự sẽ làm nổi bật giọng hát và rap của họ. “

Họ tiếp tục, “Vì đây là lần đầu tiên các chàng trai làm cho một album phiên bản đặc biệt, chúng tôi đang dự định thiết kế áo và đóng gói chung vào album.Thật là buồn vì Big Bang sẽ chỉ quảng bá anbum trong thời gian ba tuần, nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng họ sẽ sớm gặp lại các fans nhanh chóng . “

Big Bang sẽ comeback vào ngày 10 tháng 4 trên SBS “Inkigayo.”

Ngoài ra , Love Song MV sẽ phát hành vào 15 tháng 4, 2011.
Việc quảng bá anbum sẽ kết thúc vào 1 tháng 5 , 2011 khi Big Bang sẽ bắt đầu các hoạt động tại Nhật Bản.

Source + Photos: Sports Today, OSEN via Naver, YG Life
Vtrans by yuna_jj@360kpop

—————————————————————————————————

[27.03.11] Big Bang – What Is Right on SBS

Cre: SBS

Download

—————————————————————————————

[26.03.11] Big Bang – Tonight on MC

Cre: shu101224@YT

Download:

001 002

Cre: HQBB

———————————————————————————————–

[25.03.11] Big Bang sẽ trở lại với việc phát hành album thứ 4,5 vào tháng 4

Tuần trước, đại diện của công ty YG Entertainment đã thông báo rằng Big Bang hiện tại đang chuẩn bị cho 1 album mới mà sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Họ cũng nói thêm rằng album mới của Big Bang sẽ bao gồm các bài hát của những nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới

Công ty cũng vừa mới đưa ra một thông báo mới, họ sẽ phát hành 1 re-packaged album cho các fan. Nền công nghiệp âm nhạc đang dần trở nên thú vị hơn liệu album mới này sẽ có liên quan tới album trước không nhưng sự mong đợi vẫn tăng cao vào thời điểm này

Vào ngày 25/3, 1 đại diện của YG Entertainment đã có cuộc trò chuyện với Newsen và tiết lộ :”Big Bang đang mong chờ trở lại với fan với 4 ca khúc mới được thêm vào ngoài những ca khúc đang có hiện tại trong mini album .Cho đến giờ thì chúng tôi chưa chọn ra ca khúc chủ đề”.

Bởi vì mini album thứ 4 của Big Bang bao gồm 6 ca khúc: ‘Intro (Thank You & You)’, Tonight, ‘Hands Up’, ‘Somebody to Love’, ‘Cafe’, và ‘What is Right’ nên album thứ 4,5 của nhóm sẽ có tổng cộng 10 bài

Source: Newsen via Nate News

Credit: Allkpop

V Trans by Jung Ha Mi@360kpop

Full Credit If Take It Out

————————————————————————————————————–

[24.03.11] Big Bang – Tonight & Somebody To Love on MCD

Cre: UnknownCarrot170

Download:

001 002 003 004

Cre: HQBB

—————————————————————————–

So cuteeeeeeeeeeeeeee :”>

Cre: lak7jin@utb

Bạn nhỏ bám quá cứng =)) Cảnh này là trong Big Bang Virus óh, mà đúng ra là bạn GD nhảy lên ôm bạn Ri mới đúng, không hiểu đầu cua tai nheo thế nào mà bạn Ri nhảy lên ôm anh già =)) Hóng đến 26 quá đi~~~

——————————————————————————————————-

[20.03.11] Big Bang – Tonight on Inkigayo + Mutizen

Cre: UnknownCarrot@utb

Download (Perf + Win)

001 002 003

Cre: HQBB

————————————————————————————-

[19.03.11] Big Bang – Tongiht on Music Core

Cre: UnknownCarrot@utb

Download

Cre: HQBB

————————————————————————————

[18.03.11] Big Bang – Tonight on Music Bank + Win

Cre: UnknownCarrot170@utb

Download: (Perf + Win)

001 002 003

Cre: bigbangpop

—————————————————————————————————

[17.03.11] Big Bang – Tonight on M!Countdown + Win

Download: (Perf + Win)

001 002 003 004 005 006

Cre: bigbangpop

————————————————————————————————

[Vietsub] Big Bang – Tonight

Cre: AFSForLife2

Theo mình thì AFS dịch bài này hơi bị hay óh :”>

[Vietsub] Big Bang – Cafe

Cre: kenjis2bigbang1

Bài này bài kenji dịch hay lắm nhé~ Mình đã xem qua nhiều bản dịch và ưng í nhất bản dịch này ^^

————————————————————————————-

[13.03.11][News] Big Bang thay đổi vũ đạo của ‘Tonight’, sau Inkigayo hôm nay sẽ không còn cảnh đập đàn guitar

Tuần này sẽ là tuần cuối cùng các fan có thể nhìn thấy hình ảnh G-Dragon đập vỡ đàn guitar trên sân khấu trình diễn ‘Tonight’, vì nhóm sẽ không đặt ‘màn trình diễn guitar’ đặc biệt của họ vào nữa để thay đổi màn trình diễn của mình

YG Entertainment đã tiết lộ rằng chương trình ‘Inkigayo’ của SBS tuần này sẽ là lần cuối cùng đập vỡ đàn guitar, và lí do là:

“Chúng tôi không thể thể hiện cùng một màn trình diễn cho mọi lần. Hiện tại chúng tôi đang lên kế hoạch một điều gì đó mới mẻ hơn để thế chỗ cho màn trình diễn guitar. Nó sẽ là một vũ đạo mới, chúng tôi sẽ không đập vỡ bất cứ thứ gì khác”

Màn trình diễn bằng guitar được tiết lộ rằng đó là ý tưởng của G-Dragon cho đoạn acoustic của bài hát. Sau khi nghe bài hát, cậu ấy đã tự hỏi, “Mình có nên đập nó không?”

Khi được hỏi về những cây guitar bị đập nát, và về việc chúng có là cây đàn mới hay không, YG chính thức trả lời,

“Dĩ nhiên chúng còn mới. Trước mỗi sân khấu biểu diễn, chúng tôi đều mua những cây guitar mới, và mỗi cây trị giá khoảng 150 USD.”

Source: Naver

Credit: bigbangupdates

V-trans: lady_bug@CLUB BANGER

TAKE OUT WITH FULL CREDIT!!!

Link Here

——————————————————————————————-

[13.03.11] Big Bang on Inkigayo Tonight + Mutizen Win

Cre: Unknowncarrot170

Taeyang’s concern for those in Japan: “As you know, a huge earthquake took place in Japan. I hope that the (Japanese) fans and Koreans living in Japan will not suffer great harm.”

Translation by Christabel @ bigbangupdates

Download:

001 002 003

Cre: HQBB

2 tuần và 6 giải thưởng. Tung hoa chúc mừng 5 zai nào *tung bông tá lả ngập đầy nhà*

———————————————————————————————–

[12.03.11] Big Bang Comeback Stage on Music Core

Cre: shu101224@utb

Download:

——————————————————————————————

[12.03.11][News] Fan hâm mộ không hài lòng về cách đối xử của KBS với sự xuất hiện của Big Bang trên Music Bank

Big Bang đã xuất hiện trên KBS2TV “Music Bank” và giành được vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng. Do mâu thuẫn với KBS, tuần trước Big Bang đã không xuất hiện trên Music Bank, nhưng họ vẫn có được vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng.

YG Entertainment đã tranh luận với kênh truyền hình để có được nhiều màn trình diễn hơn mặc cho album của họ đã có kết quả tốt trong doanh số bán. Cuối cùng họ quyết định xuất hiện trên Music Bank vào ngày 11 đã làm khuấy động sự mong đợi của fan hâm mộ.

Tuy nhiên, việc không có sân khấu trở lại đặc biệt cho “Tonight” đã khiến fan hâm mộ rất tức giận. Big Bang đã cạnh tranh và giành được chiến thắng thứ 2 liên tiếp. Màn trình diễn trở lại được phát sóng trên toàn quốc. Danh hiệu này cũng đánh dấu là Mutizen thứ 5 của nhóm sau khi trở lại.

Tuy nhiên, bất chấp chiến thắng của Big Bang, các fan của BIG BANG đã lên tiếng phàn nàn trên diễn đàn trực tuyến về cách chế tác điểm của Music Bank. Họ cho rằng, điểm công bố tương đối thấp hơn so với điểm số thực tế.

Trong thực tế vào ngày 11 tháng 3, theo “Gaon Chart” (từ 27 tháng 2 đến 5 tháng 3), “Tonight” đã nhận được tổng số 3.361.133 lượt truy cập download. Dữ liệu này được thu thập từ 5 bảng xếp hạng lớn trong làng giải trí Hàn Quốc là Mnet, Bugs, Melon, Dosirak và Soribada.

Các fan cũng tỏ ra không hài lòng về vấn đề công bằng khi mà các ca sĩ khác được hưởng sân khấu trở lại với 2 ca khúc còn BIG BANG chỉ có thể thực hiện 1 ca khúc. Hơn nữa, họ cũng phản ánh rằng ánh đèn sân khấu quá tối khiến họ không thể nhìn rõ khuôn mặt của các vũ công và các thành viên Big Bang.

Họ nhận xét rằng: “Đây là sân khấu tồi tệ nhất”. Nhiều fan hâm mộ tiếp tục: “Đây là cách họ đối đãi khi Big Bang nhận lời xuất hiện trên Music Bank”. “Trong tương lai, khi Music Bank nói rằng họ muốn có một sự công bằng, bạn không thể nghĩ nó là điều nghiêm túc”.

Nhiều người khác nhận xét: “Người ta nói rằng để có sự công bằng, Big Bang chỉ được trở lại với 1 ca khúc nhưng những ca sĩ khác được làm điều đó với 2 ca khúc”. Và “Tôi hy vọng BIG BANG sẽ không xuất hiện trên Music Bank một lần nữa”, “Họ không phát sóng cách tính điểm như thế nào. Đó là lý do tại sao tôi không thể tin tưởng vào hệ thống của họ”, “Họ đã giấu cách thức tính điểm”.

Source: Hankuk News 

Credit:bigbangupdates

Translated by: Rice @ bigbangupdates

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây

—————————————————————————————————-

[11.03.11] Big Bang Comeback Stage on KBS Music Bank

Cre: UnknownCarrot170@utb

Download:

001 002

Cre: HQBB

————————————————————————————

[11.03.11][News] Phỏng vấn BIG BANG: “ 5 con người khác nhau cùng chung một mục đích”

Mini album thứ 4 của BIG BANG, “ TONIGHT” đã xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard cách đây 6 ngày. BIG BANG đã có buổi phỏng vấn cùng với các phương tiện truyền thông trong trụ sở chính của YG Entertainment, ‘ Âm nhạc của chúng tôi đang phổ biến trên toàn cầu,như là ở Mĩ và Anh chúng tôi đã tiến vào bảng xếp hạng iTunes.Chúng tôi đang làm cho âm nhạc Hàn Quốc được quốc tế biết đến.’

Sau gần 5 năm ra mắt,họ muốn cho thấy những thay đổi trong âm nhạc của họ. G-Dragon là đảm nhiệm về giai điệu và ca từ của album đã nói, “ Đây là quá trình mà chúng tôi phải trải qua đề trưởng thành hơn.Chúng tôi đang biến hóa từ những thần tượng trở thành những nhạc sĩ.Và tôi muốn tạo ra âm nhạc chính cống như C’est Si Bon.”

Sau khi thực hiện các hoạt động solo của họ trong hơn 2 năm qua, BIG BANG đang bắt tay vào một cuộc hành trình mới với sức mạnh lớn hơn trong quá khứ.Nhưng có điều gì đó khác biệt ở họ,giống như nội dung trong ca khúc Intro của họ, “ Thank you and you”.Họ đã phải chịu những áp lực với những hạn chế của ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà, phải đối mặt với những lời than phiền của mọi người và có trách nhiệm lớn hơn trong vai trò là một nhóm đàn anh.

Để sản xuất mini album ‘TONIGHT’, họ đã quan sát các xu hướng âm nhạc quốc tế và quyết định kết hợp âm nhạc digitalanalogue.Đó là bởi vì dòng nhạc digital đang thịnh hành ở Hàn Quốc trong khi đó analogue lại càn quét thị trường quốc tế.Vì vậy,điều này giải thích cho thuật ngữ ‘Digilogue’ ( Digital + Analogue ).

G-DragonTae Yang đã phát biểu, “ Chúng tôi nhàm chán với những âm thanh điện tử và chúng tôi nghĩ rằng những người hâm mộ cũa nghĩ như vậy.Chúng tôi không muốn tạo ra âm nhạc giống như những người khác.Để phá vỡ điều đó,chúng tôi đã quyết định kết hợp những âm thanh điện tử đó với nhạc analogue đang thịnh hành ở thị trường quốc tế.Âm nhạc giống như những gì chúng ta có thể dễ dàng tiếp xúc ngày nay nhưng giai điệu và ca từ lại thuộc về thể loại analogue.

Năm ngoái,đã có nhiều việc không hay xảy ra; chúng tôi muốn làm ấm và chữa lành trái tim của mọi người bằng âm nhạc của chúng tôi.Chúng tôi muốn để lại một dấu ấn riêng trong tim các bạn.Bạn có thể lập tức nhận ra sự khuếch đại dần dần của âm thanh ghita trên nền mạnh mẽ của âm thanh digital.Trong đoạn dạo đầu của ‘Café’, tiếng ghita,tiếng trống và tiếng piano tất cả đều được sự dụng.Bài hát này có ca từ dễ hiểu và giai điệu có thể truyền đạt tốt những cảm xúc.”

Seungri cho biết thêm, “Âm nhạc của chúng tôi được biết là không có ranh giới,từ Hip Hop,Pop,Jazz,Punk,Bossa nova và Rock.Nhiều thể loại khác nhau được kết hợp trong âm nhạc của chúng tôi đã làm cho nó phổ biến trong những người ở độ tuổi từ 10 đến 40 tuổi.” Sự thành công trong âm nhạc của họ nằm trong cá tính của riêng họ.”

G-Dragon đã nói, “ Dae Sung thích Jazz và Urban Sound, Tae Yang chuyên sâu về R&B và Hip Hop,Seungri thích Pop trong khi T.O.P hiểu biết về Hop Hop,nhạc Cổ điển và Jazz.Còn với tôi,âm nhạc mà tôi nghe thay đổi theo thời gian.Khi tôi đang sản xuất album này,tôi đã nghe N.E.R.D và tôi cũng đã bổ sung thêm những yếu tố mà các thành viên khác thích vào trong đó vì vậy nó truyền tải cảm xúc mà tất cả chúng tôi kết hợp với nhau.”

Tae Yang đã nói, “ Mặc dù chúng tôi thích những thể loại khác nhau,chúng tôi có cùng một tình yêu với âm nhạc.Không quan trọng là chúng tôi đang sản xuất thể loại âm nhạc nào,tình yêu này sẽ không bao giờ thay đổi.”

Những giấc mơ được thành công như “Rolling Stones” trong thập niên 60:

Mỗi thành viên có những mục tiêu riêng của họ trong tương lại.Tuổi thọ trung bình của một nhóm nhạc thần tượng là khoảng 5-6 năm,chúng tôi muốn biết cách họ giải quyết sự khác biệt của mỗi người như thế nào.

Tae YangDae Sung đã nói, “ Các vấn đề không sớm được giải quyết sớm.Sau khi làm việc cùng nhau khoảng 5-6 năm, một thói quen đã được hình thành trong nhóm,chúng tôi giải quyết các bất đồng của mình thông qua các cuộc trò chuyện.”

Và sau đó,khuynh hướng âm nhạc và các hoạt động của BIG BANG có thể dần dần thay đổi để họ có thể đạt được ước mơ của mình,giống như một bộ phim, “ Shine A Light” đã kể cho chúng ta biết câu chuyện về Rolling Stones.Họ muốn tạo ra âm nhạc giống như những tiền bối của họ,như là Cho Yong Nam, Song Chang Sik và ‘C’est Si Bon’.

G-Dragon cũng đã nói, “ Chúng tôi thực sự thích nghe nhạc của những đàn anh.Thế hệ bây giờ thật may mắn vì có những đàn anh như C’est Si Bon.Hiện nay tôi cũng đang nghe âm nhạc online của họ vì đó là những kỷ niệm của tôi.”

Tae Yang cũng cho biết thêm, “C’est Si Bon đã tạo ra một âm nhạc thực sự.Tôi muốn được thành công như tiền bối trong độ tuổi 40.”

G-Dragon nói thêm, “ Tiền bối Cho Yong Nam vẫn còn đến tham gia các buổi hòa nhạc, và mọi người cao tuổi đều mong muốn được thoải mái như tiền bối ấy.”

Song song đó là trách nhiệm của một người ca sĩ:

Mini album cũng đã được quốc tế đón nhận nhưng ở Hàn Quốc, là những ca sĩ và nhạc sĩ,họ phải đối mặt với nhiều khó khắn trong môi trường làm việc của mình.Hoàn cảnh khác với mọi trường làm việc của họ ở Nhật Bản.

G-Dragon nói, “ Là thần tượng,chúng tôi rất bận rộn chuẩn bị những màn trình diễn của mình trên sân khấu vì vậy chúng tôi còn lại rất ít thời gian để sản xuất âm nhạc của mình.Điều đó cũng có thể đoán trước được chất lượng âm nhạc của chúng tôi cũng sẽ bị giảm.Chúng tôi,chính bản thân chúng tôi, không thích cách sản xuất âm nhạc như vậy vì nó sẽ làm giảm niềm đam mê và động lực trong việc sản xuất ra âm nhạc hay.Nếu chúng tôi làm như vậy,những người hâm mộ sẽ không còn ủng hộ cho chúng tôi.Nó là một sự thật cay đắng cho những nghệ sĩ muốn làm say mê khán giả trên sân khấu.”

Tae Yang đã nói, “ Thay vì những vấn để giữa các ca sĩ và công ty quản lý, tôi nghĩ rằng cơ cấu ngành giải trí là vấn đề nên được tập trung vào.Tuy nhiên,tôi thích thảo luận một vấn đề nào đó một cách tích cực hơn là càu nhà, và anh nói tiếp, “ Về cuộc xung đột mà họ ( YG) với Music Bank,chúng tôi cẫn muốn nói lên sự lo ngại của mình.Vì bây giờ có nhiều ca sĩ đàn em trong làng giải trí,chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên nói lên những ý kiến của mình.”

G-Dragon cũng nói tiếp, “Dường như có một tiêu chuẩn nhất định cho các thần tượng.Bạn phải khoác lên người những bộ trang phục sang trọng, và nụ cười luôn nở trên môi cùng với một kiểu vũ đạo trong nhóm 5-6 thành viên.Tuy nhiên,bộ đôi được hình thành bởi T.O.P và tôi tình cờ xuất hiện vì chúng tôi chia sẽ phong cách giống nhau và chúng tôi trình diễn một cách tự do trên sân khấu.Chúng tôi đã làm nên một ví dụ về một nhóm nhạc có thể được hình thành phải không ? Chúng tôi có thể tách ra từ những mô hình tiêu chuẩn.”

Họ hy vọng pháng hành một album mới vào cuối năm nay và họ cũng sẽ hợp tác với các nhà sản xuất đẳng cấp thế giới.Họ đã nói với chúng tôi, “ Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những trái ngọt tuyệt vời của sự làm việc chăm chỉ của chúng tôi.”

Source: United News

Translated: Rice @ bigbangupdates

V-Trans by: pipobobo@360kpop

————————————————————————————————-

[10.03.11] Big Bang Comeback Stage on M!Countdown

Cre: CrazyCarrot170@utb

Download:

001 002 003 004

Cre: HQBB

———————————————————————————–

[10.3.11][News] Chủ tịch YG Yang Geun Suk nói về sự thay đổi trong ngành công nghiệp âm nhạc

Gần đây, chủ tịch của YGE, Yang Geun Suk đã xem qua phân đoạn “C’est si Bon” trên chương trình “Come to play”. Trong khi thưởng thức chương trình, ông đã chia sẻ ” Năm nay lại sẽ là 1 bước ngoặt cho nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc”. Ý nghĩa của câu nói này là gì?

Năm ngoái, nhóm nhạc nữ của YGE, 2ne1 đã ra mắt album của họ cùng với “chiến thắng gấp 3” và bây giờ Big Bang đang chế ngự nền âm nhạc với sự trở lại càn quét tất cả của họ. Ông kéo OSEN ra khỏi sự buồn chán và hỏi “Bạn có biết C’est si Bon không?”

“Nền công nghiệp âm nhạc đã lại thay đổi. Tôi biết điều đó khi tôi xem C’est si Bon. Fan nghe nhạc đã bắt đầu muốn những nghệ sĩ hát thật tốt.”

Ban đầu ông đề cập đến những nghệ sĩ bậc nhất thời đó, như S.E.S, Fin.K.L, Big Mama,và Wheesung. Ông trầm ngâm “Công chúng đang phát ngán với những thần tượng giống nhau.”

Ông chỉ ra yếu điểm trong sự nổi tiếng của các nhóm nhạc thần tượng và nói “Như đã biết, có quá nhiều nhóm nhạc thần tượng. Với những thần tượng và các nhóm nhạc nữ ra mắt gần đây, tôi cảm giác như không biết ai là ai. Và có vẻ như fan nghe nhạc cũng phát ngán vì điều đó. Đây cũng là lý do tại sao C’est si Bon nhận được nhiều lời ca ngợi.”

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các thần tượng không có ảnh hưởng gì. “Bước ngoặt này cũng giống như trước kia, nó không hẳn là 1 sự thay đổi hoàn toàn, nhưng sự xuất hiện trước công chúng đã chia làm 2 giữa những thần tượng và những nghệ sĩ hát thật tốt.”

Khi được hỏi về kế hoạch của YG thế nào để cân bằng những nghệ sĩ của mình trước sự thay đổi cách nhìn của công chúng, ông cho biết công ty mình đang chuẩn bị giới thiệu 1 nghệ sĩ có phong cách giống với Big Mama. “1 nhạc sĩ underground jazz rất lôi cuốn ở Hongdae.” Tuy nhiên ông cũng giữ im lặng về việc này và chỉ nói đơn giản “Rồi bạn sẽ thấy!”

Yang Geun Suk kết thúc buổi phỏng vấn với lời hứa ” YG Entertainment là công ty mà các nhạc sĩ, nghệ sĩ indie(Ấn Độ?) , và nghệ sĩ underground gửi băng thu bản demo của họ đến nhiều nhất. Sau khi nhận được những phản hồi, tôi hứa sẽ không bao giờ đánh mất sứ mệnh bản thân mà tôi đã mang theo từ những ngày đầu thành lập công ty này. Tôi thật sự thấy vui khi nghĩ về bước ngoặt này trong nền công nghiệp âm nhạc.”

Source : OSEN via Nate

Credit:bigbanghaven

Taken from allkpop

V-trans: by BEN

TAKE OUT WITH FULL CREDIT

————————————————————————————————

[10.03.11][Info] Phỏng vấn G-Dragon với 10Asia về mini album thứ 4 của Big Bang

“BIG BANG IS BACK” là thông tin của họ gởi đến người dân khi họ trở lại sân khấu sau 2 năm 3 tháng, ngắn gọn và súc tích. Cũng như vụ nổ Big Bang, những gì chúng ta thấy ngày nay khác với 2 năm 3 tháng về trước. Mỗi thành viên trong nhóm theo đuổi các hoạt động solo, tạo nên một nhóm với năm ngôi sao chứ không phải bão hòa trong một nhóm, độc đáo hơn rất nhiều. Vì vậy, làm thế nào G-Dragon (GD), TOP, Tae Yang, Seung Ri và Dae Sung có thể tạo nên âm nhạc của Big Bang mà chúng ta đang nghe? Dưới đây là phần trích đọan cuộc phỏng vấn của 10Asia với nhà sản xuất album của nhóm G-Dragon.

10: Có phải không khó khăn lắm khi tiến hành cho sự trở lại của Big Bang ngay sau khi bạn hòan thành các họat động của bạn với tư cách bộ đôi GD & TOP?

GD: Tăng cường album của bộ đôi, chúng tôi không khó khăn lắm và cho dù đó là ca hát, khi chúng tôi ở trên sân khấu, chúng tôi làm tất cả mọi thứ như đang đùa giỡn với nhau vậy. Đó là lý do chúng tôi thường hay mất ngủ, nó cũng không là gì khi chúng tôi gặp khó khăn trên sân khấu. Nhưng với Big Bang, chúng tôi đang chuẩn bị cho sự trở lại đầu tiên sau 2 năm và mỗi thành viên trong nhóm đã đi trên những con đường khác nhau, vì thế tôi trở nên ý thức hơn về cách thức của từng người khi chúng tôi làm việc cùng nhau.

10: Thật không? (Cười) Bạn ư?

GD: Tôi có thể tự tin và phóng túng trong quá khứ, ra lệnh cho bản thân những gì phải thực hiện nhưng bay giờ tôi đã thay đổi rất nhiều, các thành viên trong nhóm là những người tuyệt vời trong mắt tôi. Nó cứ như chúng tôi đang hợp tác giữa ngôi sao với ngôi sao, fan với fan, trên thực tế họ là những người anh em, bạn bè của tôi. Chính vì thế nó vừa thú vị vừa khó khăn khi làm việc cùng nhau.

10: Nhưng “Tonight” là một sự lực chọn bất ngờ đối với một nhóm nhạc thần tượng lớn khi chọn nó làm ca khúc chủ đề. Nó chứa sự nhạy cảm hòan tòan khác biệt với những ca khúc ngày nay. Tôi cảm thấy nó tương tự các thể lọai nhạc nước ngòai về độ nhạy bén, không thuộc một thể lọai nào.

GD: Tôi có sự tự tin khi làm việc với tư cách là bộ đôi GD & TOP vì mọi người thích “High High”, nhưng họ cũng thích “Knock Out”. Khi chúng tôi quay MV tại Mỹ, tôi đã bắt gặp một người phụ nữ da đen đang nghe “Knock Out” trong xe hơi của cô ấy. Lúc đó tôi cảm thấy lạ lẫm nhưng bây giờ nghĩ lại, nó là một thứ gì đó chắn chắn có thể xảy ra. Tôi nghĩ thế hệ của chúng tôi đang khuấy động vào một thời đại âm nhạc với cảm nhận tòan cầu thay vì gò bó trong một đất nước. Điều tương tự đang áp dụng với chúng tôi….Chúng tôi có thể ở Hàn Quốc sống cùng Internet, chúng tôi lắng nghe và nhìn vào âm nhạc của tòan thế giới. Nó cũng như thế đối với thời trang.

10: Tôi nghĩ, phần cao trào của ca khúc “Tonight” sau đó lại lắng đọng cùng giai điệu guitar nó mang đậm chất pop. Bạn không lo lắng liệu phong cách này sẽ hợp với thính giả Hàn Quốc không?

GD: Thay vì tôi chắc chắn về nó, thì tôi cho rằng ca khúc không hề nhàm chắn mà nó mang một sự bùng nổ. Tôi không muốn bất kỳ phần nào của ca khúc bị chìm. “Lies” lắng đọng ở phần đầu ca khúc và sau đó đạt đến đỉnh điểm của cao trào rồi bùng nổ nhưng tôi muốn tạo ra ca khúc khiến mọi người sẽ phải bùng nổ mọi lúc. Và tôi xác định sẽ kéo những cảm xúc dân lên từ thấp đến cao trong vòng 30 giây. Tôi thực sự khá lo lắng về cách chúng tôi thể hiện trên sân khấu. (Cười)

10: Có vẻ bạn đã nghĩ về hình ảnh thực cho cấu trúc của ca khúc hoặc khía cạnh của nó khi bạn viết.

GD: Tôi đã làm thế. Tôi tin rằng sản xuất không chỉ biết về cách viết một ca khúc mà còn phải suy nghĩ về vũ đạo, thiết lập sân khấu và ánh sáng. Ví dụ, thời gian này tôi biểu diễn ca khúc cho album của mình sau khi đã suy nghĩ về cách thức của mọi người trong phần hát của mình để họ dễ dàng hơn khi làm theo.

10: Điều đó cho thấy được cấu trúc của ca khúc nhưng khi thể hiện nó có vẻ trầm tĩnh và ai óan. Làm thế nào khi bạn thảo luận cùng các thành viên trong nhóm về cách bố trí của ca khúc?

GD: Vâng, trước hết tôi thật sự biết ơn họ vì đã đồng ý theo hướng mà tôi giải thích với họ về ca khúc. Họ chấp nhận và đồng ý rất nhiều ý kiến của tôi. Có lúc tôi không muốn dừng lại khi họ không làm những gì tôi muốn (Cười) và tất cả thường khá tự do trong việc ghi âm, nhưng tôi lại liên tục thay đổi nhiều thứ với “Tonight” vì có một điều gì đó khác biệt mà tôi muốn làm.

10: Làm thế nào mà bạn có thể hướng dẫn các giọng hát như vậy? Tôi nghĩ việc trao đổi ý kiến với từng giọng hát rất cần thiết vì ca khúc này có những tâm trạng đặt biệt quan trọng.

GD: Chỉ đùa một chút nhưng tôi nghĩ chúng tôi nên hát như thể chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn (Cười). Nếu bạn để ý đến kinh nghiệm của chúng tôi, đó là lỗi lầm của chúng tôi nếu chúng tôi trông như những ca sĩ nghiệp dư, dù đó là sản phẩm của chúng tôi hay cách chúng tôi diễn trên sân khấu. Và tôi cũng nói với họ rằng không nên cố gắng quá thể nặng nề như thế. Tôi nói với họ, tôi tin chúng tôi nổi tiếng vì chúng tôi có phong cách riêng biệt, chúng tôi tạo nên âm nhạc độc đáo của chính mình, truyền tải mọi cảm xúc về tình cảm, không phải vì chúng tôi là ca sĩ hay vũ công giỏi tại Hàn Quốc. Tôi cũng đã nói chúng tôi sẽ thực hiện nhiều ca khúc và lắng nghe thật nhiều, hát thật nhiều trước khi tất cả cùng bận rộn với sự nghiệp cá nhân của mình.Chúng tôi không còn sống trong thời đại mà các ca sĩ được đánh giá cao chi khi họ thực hiện tốt các nốt cao. Tôi nghĩ thói quen là điều quan trọng. Đó là lý do tại sao các vocal trong nhóm đã làm việc rất vất vả và khó khăn trong ca khúc này. Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều trong quá trình trao đổi ý kiến và đạt được nhiều điều từ đó.

10: Vâng, điều quan trọng là những vocal trong album này có sự pha trộn tổng thể các lọai âm thanh. Một chất lượng độc đáo hoặc rung cảm trong suốt album….bạn đã tập trung thế nào khi pha trộn chúng?

GD: Đặt biệt với “Tonight”, chúng tôi muốn ca khúc như thể lọai pop vì vậy tôi cố gắng tạo ra âm thanh phong phú nhưng sàn lọc. Mặt khác, tôi cũng cố làm cho âm thanh “sound dirty” với “WHAT IS RIGHT”. Nhưng trên tất cả, các giọng ca của 5 thành viên đều phải mang trong album này, nên tôi rất chú trọng về nó.

10: Thật hay khi bạn đã chừa khỏang trống cho các giọng ca hơn là lấp đầy nó bằng âm thanh.

GD: Tôi tin rằng mỗi âm thanh đều cần một nhịp điệu. Đó là lý do tôi cố gắng cân bằng và duy trì một ý thức về nhịp điệu, ngay cả khi có khỏang trống thông qua một loạt các hiệu ứng như tiếng thở, lúc trỳ hõan hay hồi âm.

10: Tuy nhiên, cảm xúc và xu hướng chung của âm thanh trong “Hand Up” hay “Somebody to love” mà các bạn quảng bá tại Nhật dường như khá nổi bật.

GD: Điều đó hòan tòan đúng. Nhưng cả hai ca khúc chúng tôi đều đánh giá cao. Chúng tôi có những niềm vui trên sân khấu khi hát “Hand Up” và tôi trân trọng “Somebody to love” rất nhiều, tôi mong có thể thúc đấy một phiên bản cải tiến của nó tại Nhật. Đó là lý do tôi thay đổi mọi thứ trong thời gian này và tôi hài lòng với nó. Chúng tôi muốn người dân Hàn Quốc nghe 2 ca khúc này, vì có những người không biết chúng tôi đã đến Nhật và cũng không biết chúng tôi đã hát chúng.

10: Tôi nghĩ từ “Lies” cho tới những ca khúc các bạn hát tại Nhật rồi đến “Tonight” nó cho thấy những thay đổi mà bạn và Big Bang đã trải qua. Phong cách và mục đích của nhóm có vẻ có thay đổi chút ít, ngay cả khi bạn sử dụng cùng một nền âm thanh. Bạn đã làm thế trong hai năm qua phải không?

GD: Tôi nghĩ những cảm nhận của tôi là những gì tôi chịu ảnh hưởng trong quá trình tôi thành người lớn và những gì tôi cảm thấy lúc này là cảm nhận như một người lớn. Tôi không nói bây giờ tôi đã trưởng thành hơn nhưng tôi chia sẽ suy nghĩ của tôi với nhiều người và lắng nghe từ họ những gì họ nói so với khi bản thân tôi nhìn vào thế giới và con người như một người chưa trưởng thành. Và trong quá trình đó, tôi đã sắp xếp suy nghĩ của mình và viết về những gì tôi cảm nhận từ nó. Lúc trước tôi thường viết những câu hỏi do bản thân mình đặt ra. Nhưng bây giờ tôi viết về những gì tôi cảm nhận….Tôi nghĩ rằng mình đang ngày càng chắc chắn hơn vào bản thân mình.

10: Nhưng họat động solo của bạn và vai trò nhà sản xuất nhạc của Big Bang là hai điều khác nhau, giống như âm nhạc mà bạn làm ra khác với âm nhạc mà công chúng muốn nghe. Làm thế nào để bạn trở thành nhà sản xuất có thể xem xét tất cả những yếu tố trên?

GD: Thật thú vị khi liên quan đến âm nhạc nhưng có rất nhiều khó khăn tôi phải đối mặt (Cười). Tôi chắc chắn rằng các thành viên của nhóm đều lo lắng bởi vì chúng tôi đã không xuất hiện trong một thời gian. Nhưng chính chúng tôi đã cỗ vũ động viên lẫn nhau nên đã khá hơn. Chúng tôi có thời gian trò chuyện cùng nhau, về những điều nghiêm chỉnh, vì chúng tôi đã có nhiều thời gian ở bên nhau. Tôi sẽ nói dối nếu tôi nói với bạn chúng tôi không lo lắng nhưng mọi người đang làm việc rất tích cực.

10: Vâng, cuộc đua đã bắt đầu (Cười). Bạn muốn các hoạt động của nhóm sẽ đi theo hướng nào?

GD: Tất cả mọi người đều nghĩ chúng tôi được nghỉ ngơi mặc dù chúng tôi đang theo đuổi các hoạt động cá nhân, vì vậy cả nhóm muốn làm việc thật chăm chỉ hết mình. Hai năm trôi qua (ý GD muốn nói đến việc 2 năm không xuất hiện tại Hàn) tôi chắc chắn giờ đây 5 chúng tôi đã thân thiết gần gũi nhau hơn. Chúng tôi muốn mọi người thấy chúng tôi nhiều hơn khi có thể. Vì thế chúng tôi trở lại. Tôi nghĩ đó cũng là những gì mọi người muốn. Tôi thấy rằng hoạt động của chúng tôi khi là Big Bang rất khác so với hoạt động solo hay nhóm nhỏ. Tôi tin Big Bang sẽ xuất hiện nhiều hơn trước công chúng, vì thế chúng tôi phải ở nơi mà các bạn có thể nhìn thấy chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành trung tâm của vấn đề nóng, mà không phải tự mình tạo ra, khiến cho mọi người đều nhắc đến chúng tôi bất cứ nơi nào chúng tôi đặt chân đến. Chúng tôi sẽ cạnh tranh quyết liệt ngay từ lúc bắt đầu (Cười).

Source: Source: 10Asia / Asiae.co.kr

Credit/translation: 10 아시아 via teambigbang+Bigbangupdate

Vtrans by C_S_H@CLUB BANGER

Link: http://www.bigbangupdates.com/2011/0…asia-news.html

————————————————————————————————

[08.03.11][News] Bài phỏng vấn của Big Bang với 10Asia

Thế giới được phân chia ra trước và sau vụ nổ Big Bang. Dĩ nhiên, đây là theo vật lý học thiên thể. Chỉ có sau khi vụ nổ Big Bang xảy ra, vũ trụ và trật tự mới được hình thành. Và giờ đây nhóm nhạc Big Bang dường như phù hợp với cái tên của họ hơn bao giờ hết – không phải vì các bài hát trong mini album thứ 4 của họ phát hành sau 2 năm 3 tháng đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau và đài SBS và truyền hình cáp Mnet tạo ra một chương trình comeback đặc biệt cho họ. Vào ngày mùng 4 tháng Ba, Big Bang đã phát biểu trong một buổi phỏng vấn rằng họ sẽ không chú tâm vào việc có được vị trí cao như thế nào trên các bảng xếp hạng cũng như việc quảng bá album của họ hoành tráng ra sao, mà thay vì thế, nói lên mong ước muốn sáng tạo ra một nền văn hóa mới cho các nhóm nhạc thần tượng và mang lại hi vọng cho thị trường âm nhạc. Dưới đây là những đoạn trích từ cuộc phỏng vấn cả nhóm.

Q: Chúng tôi đã rất vui vẻ khi xem “Secret Big Bang.”(cười) Các bạn đã chiếu nó trong “Big Show” concert. Các bạn cũng sẽ chiếu nó trên kênh SBS chứ?

GD: Vâng, có chứ.

Q: Vậy thì hẳn nó đã khiến các bạn cảm thấy khá áp lực ngay từ lúc ban đầu.

T.O.P: Thực vậy. Chúng tôi vốn đã chịu sức ép về việc thực hiện lần comeback đầu tiên sau 2 năm 3 tháng. Hơn nữa cũng có rất nhiều người yêu thích bộ phim gốc, nên chúng tôi thậm chí còn phải cố gắng nhiều hơn để khiến nó thú vị.

GD: Lẽ ra chúng tôi còn có thể làm nó vui nhộn hơn nữa nếu nó chỉ được chiếu trong các buổi concert của chúng tôi. Nhưng vì nó còn được chiếu trên đài truyền hình quốc gia, nên chúng tôi phải tuân theo các quy định về việc phát sóng.

Q: Các bạn nói rằng thấy bị áp lực… Tôi nghĩ hẳn các bạn cũng cảm thấy điều tương tự khi SBS và Mnet sản xuất một chương trình đặc biệt cho sự trở lại của các bạn.

T.O.P: Điều khiến chúng tôi thấy áp lực nhất là chúng tôi lo mọi người sẽ có thể hiểu nhầm rằng chúng tôi đang muốn đón nhận sự đối đãi đặc biệt. Đó là lý do vì sao chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để cho mọi người thấy rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức mình và gắn bó hơn với mỗi màn biểu diễn mà chúng tôi thực hiện.

Q: Cảm giác của các bạn như thế nào khi biểu diễn lần đầu tiên sau một thời gian dài như vậy? Mỗi người các bạn đều có cá tính và sở thích cá nhân ngày càng mạnh mẽ hơn sau 2 năm 3 tháng đã qua phải không?

Seungri: Nhiều người cũng đã nói như vậy ngay từ khi chúng tôi mới comeback… Bạn sẽ làm gì nếu người khác nhìn vào bạn như là một cá thể chứ không phải một phần của Big Bang, bởi vì mỗi người đều đã tạo được cho mình nền móng riêng trong nền công nghiệp âm nhạc sau khi theo đuổi nhiều hoạt động solo, hoặc nếu phần của GD nghe giống như trong album solo của anh ấy. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục lên sân khấu để thực hiện sự trở lại và cho thấy rằng chúng tôi làm việc với nhau rất ăn ý và trông hoàn toàn ổn. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, như thể chúng tôi đang quay trở lại thời điểm là các tân binh, để chứng minh điều đó.

T.O.P: Chúng ta vốn vẫn luôn làm việc chăm chỉ mà (cười)

Seungri: Chúng ta chăm chỉ gấp đôi bình thường ý chứ. Trưởng nhóm của chúng tôi rất để tâm đến các buổi tổng duyệt – tới mức độ anh ấy nói bất cứ ai đến trễ sẽ phải nộp phạt.

T.O.P: Thực ra cũng còn một số điều khác nữa khiến chúng tôi lo lắng nhưng tôi nghĩ hiện giờ công chúng muốn thấy nguồn năng lượng độc đáo mà chúng tôi tạo ta với phong cách cá nhân. Chúng tôi cũng thấy tự hào khi là thành viên của Big Bang và sẽ cố gắng cho mọi người thấy nhiều khía cạnh khác nhau của chúng tôi hết mức có thể, nhưng cũng không vượt quá giới hạn.

Q: Vậy ra đó lác cách các bạn bắt đầu album phải không? Với quyết tâm rằng các bạn cần làm việc với nhau một cách đồng bộ?

GD: Chúng tôi cố không làm như vậy thì đúng hơn vì chúng tôi không muốn album trở nên quá đồng bộ hóa. Chúng tôi thực hiện album này trong 2 năm rưỡi và “TONIGHT” hình thành cách đây khoảng một năm rưỡi. Như Seungri đã nói, album của chúng tôi có thể nghe giống như là sự hợp tác của 5 ca sĩ nhưng thực ra cảm giác mà ca khúc mang lại không cần thiết phải như vậy. Tôi nghĩ Big Bang phát triển khi mà chúng tôi làm việc ăn ý với nhau, bất kể cá tính của chúng tôi khác biệt ra sao, nhưng chúng tôi cũng không được phép để mình bị trộn lẫn vào nhau. Tôi nghĩ bài hát này đã thành công trong việc chứng tỏ chúng tôi hòa hợp với nhau như thế nào. Và tôi muốn thực hiện ca khúc này một cách vui vẻ thay vì đối mặt với những khó khăn.

Q: Tôi nghĩ hẳn sẽ rất thú vị khi cùng song ca bài “WHAT IS RIGHT” vì dường như mỗi khi có sự chuyển tiếp giữa các giọng hát thì ca khúc cũng xuất hiện những thay đổi hết sức tinh tế.

GD: Giống như thể mỗi người đều tạo ra sự rung cảm khác nhau với chất giọng của họ, phải không? Chất giọng của Taeyang mang phong cách R&B nhưng cũng nhẹ nhàng và thanh mảnh, trong khi Daesung lại có chất giọng Hàn khỏe khoắn. Và Seungri nghe rất tâm trạng trong khi T.O.P có một chất giọng nam tính và trầm khàn. Giọng tôi thì lại thanh mỏng, cũng giống như khi tôi nói chuyện. Vậy nên tôi đã rất vui vẻ khi thực hiện ca khúc bởi vì tất cả chúng tôi đều rất khác biệt. Thật thú vị khi kết hợp âm thanh của chúng tôi lại với nhau và mỗi người đều giữ cân bằng cho bài hát theo sắc thái riêng để không gây nhàm chán. Mỗi ca khúc có thể chỉ dài 3 phút nhưng tôi nghĩ đó là lý do vì sao cảm giác như thể thời gian trôi qua rất nhanh.

Q: Có phải album của các bạn hoàn thành muộn bởi vì các bạn đang thử nghiệm nhiều sự biến tấu khác nhau phải không?

T.O.P: Cũng có liên quan đến việc chúng tôi hoạt động ở Nhật Bản và tham gia nhiều hoạt động cá nhân nữa. Chúng tôi thậm chí còn không biết rằng 2 năm 3 tháng đã trôi qua. Nhưng chúng tôi cũng không hề có thời gian rảnh rỗi. Do đó, chúng tôi cảm thấy nhiều áp lực khi phải thực hiện một sự trở lại đáp ứng được sự trông đợi của mọi người và còn phải thận trọng vì chúng tôi đã suy nghĩ nghiêm túc rằng chúng tôi nên làm gì để mang lại cho mọi người loại âm nhạc tốt hơn.

GD: Có thể đây là điều được bàn tán trong cộng đồng fan nhưng chúng tôi đã không xuất hiện trước công chúng trong 2 năm 3 tháng nên có nhiều lời đồn về việc trong nhóm xảy ra xích mích. Nhưng chúng tôi cũng sẽ có phản ứng như vậy nếu chúng tôi ở vị trí của công chúng. Dù chúng tôi không hoạt động với tư cách nhóm nhưng chúng tôi vẫn hòa thuận với nhau. Tuy nhiên, đồng thời chúng tôi cũng trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi nghe những câu chuyện như vậy. Chúng tôi muốn người hâm mộ thể hiện nhiều sự ủng hộ hơn nữa cho chúng tôi, những người đang chuẩn bị album mới. Tôi có nên nói rằng tôi thấy hơi thất vọng không? Bởi vì chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để được gặp lại fan sớm hết mức có thể và thực hiện album trong khi trải nghiệm những nỗi đau ngày càng lớn hơn, vậy mà chúng tôi lại phải nghe những lời đồn như thế. Vậy nên tôi muốn đặt mọi thứ lại đúng vị trí vốn có sau khi phát hành album này.

Q: Nhắc đến cộng đồng fan, tôi nhớ rằng các bạn đã nói trên chương trình “Big Bang TV Live” của kênh truyền hình cáp Mnet rằng các bạn không muốn trở thành những nhạc sĩ bị mắc kẹt trong cộng đồng fan.

T.O.P: Đó là vì chúng tôi muốn chứng tỏ chúng tôi đã trưởng thành nhiều như thế nào. Chúng tôi tin rằng thà mình nên thể hiện cá tính riêng tới một mức độ không vượt quá sự cho phép còn hơn là làm những việc giống như bất kì nhóm nhạc nào khác thực hiện trước công chúng.

Taeyang: Tôi nghĩ thật nguy hiểm nếu để bản thân chúng tôi cứ mãi đi theo hình tượng mà các fan muốn khi cộng đồng fan của chúng tôi đang ngày càng lớn hơn. Nếu thế chúng tôi sẽ bị nghiêng theo chiều hướng suy nghĩ rằng mình bắt buộc phải như thế. Nhưng mặt khác, điều tôi muốn nói là có quá nhiều hạn chế hình thành quanh âm nhạc mà tôi muốn thể hiện. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thể hiện chúng tôi đã tiến bộ như thế nào bằng cách làm những việc mà chúng tôi yêu thích hơn là để tâm quá mức đến cộng đồng fan.

T.O.P: Không phải là chúng tôi đặt ra một mục tiêu lớn hay chúng tôi đang hướng đến điều gì. Nhưng chúng tôi đang ở trong một môi trường mà chúng tôi có thể dễ dàng bị mắc kẹt bên trong cái cấu trúc định hình thần tượng ở Hàn Quốc. Đó là nguyên nhân vì sao tôi hi vọng rằng chúng tôi sẽ trở thành một nhóm nhạc thể hiện được nhiều điều mà không bị bẫy lại trong thứ đó, tạo ra âm nhạc mà mọi người thực sự muốn, làm tiêu tan những sự bất mãn và cảm thấy hài lòng khi lắng nghe chúng tôi.

Q: Tôi nghĩ sự hài lòng và kiên định còn cần đến quan điểm mà nhóm các bạn thể hiện, không chỉ riêng âm nhạc.

T.O.P: Tôi nghĩ chúng tôi thể hiện sự tự do, không phải loại tự do giả tạo mà chúng tôi có thể ngụy tạo ở bề ngoài. Chúng tôi đã bị căng thẳng khi chúng tôi bị mắc kẹt bên trong thứ gì đó.

GD: Và tôi nghĩ rằng điều đó định nghĩa nên nhóm chúng tôi. Đó là thứ mà Big Bang muốn thể hiện và cũng chính là bản chất của các màn biểu diễn cũng như âm nhạc. Chúng tôi có thể sẽ bị đồng hóa như những nhóm thần tượng khác nếu chúng tôi bị mắc kẹt trong cộng đồng fan hay nhiều thứ khác. Nhưng chúng tôi muốn đi theo con đường khác, chúng tôi tin rằng suy nghĩ của chúng tôi là đúng và ý kiến của chúng tôi phải được ưu tiên, vậy nên chúng tôi thử nghiệm nhiều loại âm nhạc khác nhau. Tôi nghĩ việc đó cũng thành công với người hâm mộ và mang lại cho họ những quan điểm tốt hơn về chúng tôi.

Q: Tôi nghĩ có những điều mà công chúng cho phép các bạn thực hiện chính vì các bạn tạo ra một hình tượng tự do như vậy. Ví dụ, trong “TONIGHT”, đang chơi một cây đàn ghi-ta, rồi đập vỡ nó có thể dễ dàng gây ra ấn tượng “diễn quá đà” nhưng nó lại được chấp nhận bởi vì các bạn là Big Bang.

GD: Tôi nghĩ nó là vấn đề liên quan đến sự tự tin và chúng tôi mang trong mình sự tự tin rằng dù bất kể chúng tôi làm gì, nó cũng đem lại kết quả khả quan. Và đó là lý do vì sao chúng tôi làm những việc như vậy nhưng chúng tôi cũng phải đảm bảo nó không vượt quá giới hạn và khiến mọi người thấy lạ lẫm. Dĩ nhiên chúng tôi thực ra cũng cảm thấy ngượng. Không phải chúng tôi biết chơi ghi-ta thật nhưng nó sẽ trở nên lộ liễu nếu chúng tôi cứ tiếp tục nghĩ rằng mình thấy xấu hổ.

Q: Khi là một nhóm nhạc được thực hiện âm nhạc mà các bạn muốn, các bạn hẳn cũng suy nghĩ nhiều đến việc nhiều nhóm nhạc thần tượng như TVXQ hay SS501 gần đây đã tan rã và ai đi đường nấy.

GD: Dĩ nhiên rồi, họ là những ca sĩ đàn anh và đàn em của chúng tôi mà. Lý do khiến chúng tôi không rơi vào tình trạng như vậy là chúng tôi đã giải quyết những sự khác biệt cá nhân trong âm nhạc thông qua các hoạt động solo. Tôi nghĩ rằng đó là lí do vì sao so sánh với các nhóm khác, chúng tôi tranh cãi ít hơn và đồng cảm với nhau hơn khi trở lại là Big Bang. Tôi nghĩ những vấn đề như thế này sẽ càng nghiêm trọng nếu không được giải quyết ngay khi nó mới hình thành, vậy nên sẽ tốt hơn nếu họ nhìn xa hơn vào tiền đồ chung.

Q: Bạn có ý gì khi nói đến việc “nhìn xa hơn”?

GD: Tôi nghĩ nó có liên quan đến những ham muốn riêng. Chúng tôi đã là Big Bang được 6 năm rồi, nhưng chúng tôi cố gắng vứt bỏ những sự bất mãn có hệ thống ngay khi có thể nếu nó xuất hiện trong các hoạt động của chúng tôi. Và thậm chí khi chúng tồn tại, chúng tôi cố gắng xoay chuyển nó sang những ý nghĩa khác. Vậy nên chúng tôi muốn đem lại một giải pháp theo cách nhìn nhận đó.

T.O.P: Tôi nghĩ cách thay đổi quan điểm của mọi người là chúng tôi nên làm gương với tư cách là những người đi trước. Và cũng như cách chúng tôi tin tưởng vào người hâm mộ, công chúng cũng nên đặt niềm tin vào các nghệ sĩ như chúng tôi.

GD: Điều làm tôi phiền lòng với tư cách một nghệ sĩ là cách thức tiền bạc luôn được khoa trương lên như là vấn đề duy nhất khi những rắc rối như vậy xảy ra ở Hàn Quốc. Tôi chắc chắn rằng còn có nhiều vấn đề khác diễn ra trong nội bộ thành viên các nhóm nhạc hoặc do sự bất đồng trong ý kiến của mỗi người với âm nhạc mà họ đang thực hiện dẫn đến kết quả đó. Vậy nên thật tệ khi những vấn đề liên quan đến các nhóm thần tượng lại được đặt trong khía cạnh liên quan đến tiền bạc. Mọi người nên nhận thức được rằng đó là sai sự thật. T.O.P đã kể rằng anh ấy chỉ toàn nhận được các câu hỏi về rắc rối của KARA và TVXQ khi anh ấy sang Nhật Bản gần đây. Tôi không thích sự thật rằng những định kiến như vậy lại định hình cho các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc.

T.O.P: Những người nước ngoài đang ngày càng bàn luận và quan tâm nhiều hơn đến làn sóng Hallyu, nghĩ rằng nó thật khó hiểu, vậy nên theo một cách nào đó, tôi thấy buồn khi nghĩ rằng các ca sĩ Hàn Quốc bị nhìn nhận theo cách đó nhưng tôi cũng nghĩ chúng tôi nên làm việc chăm chỉ hơn.

Q: Thậm chí làn sóng Hallyu cũng bị lay chuyển bên trong bối cảnh tiền bạc, nhưng tôi nghĩ nhóm nhạc của các bạn lại khác. Tôi thấy sư thật rằng MV “TONIGHT” nhận được hơn 1 triệu lượt view trên Youtube và xếp thứ hạng cao trên iTunes cho thấy âm nhạc của các bạn được người nghe đón nhận bởi chính bản chất âm nhạc, chứ không phải vì nó được đem ra quảng bá theo tính thương trường.

T.O.P: Tôi không nghĩ chúng tôi nhận được lượng xem lớn trên Youtube vì chúng tôi nổi tiếng. Tôi thiên về suy nghĩ rằng đó là do những hoạt động cá nhân của chúng tôi như là album solo của Taeyang hay album bộ đôi GD&TOP đã khuấy động sự tò mò về âm nhạc của chúng tôi với những người nước ngoài. Taeyang gần đây đã qua Mỹ, cậu ấy đã gặp nhiều nghệ sĩ và kể lại rằng họ thấy hiếu kì về Hàn Quốc. Trước đây, chúng tôi chỉ nghĩ nhiều về việc công chúng Hàn Quốc sẽ thích gì khi chúng tôi quay MV, vì vậy thật phấn khởi khi thấy thậm chí nhiều người nước ngoài cũng sẽ xem nó. Nó đem lại cảm giác rằng chúng tôi đang cạnh tranh với các nghệ sĩ nước ngoài.

GD: Chúng tôi thấy tự hào rằng chúng tôi nổi tiếng vì âm nhạc của chúng tôi trước nhất và nó thúc đẩy chúng tôi làm việc chăm chỉ hơn. Lý do khiến chúng tôi thấy vui vẻ với việc quảng bá album hay làm việc trong những ngày gần đây là chúng tôi quyết tâm muốn album này xuất hiện ở mọi đất nước.

Q: Các bạn có từng cảm thấy bị đe dọa bao giờ chưa? Âm nhạc của YG bắt nguồn từ âm nhạc của người Mỹ gốc Phi, vậy nên các bạn không muốn sáng tạo ra một phong cách âm nhạc Hàn Quốc để đáp trả lại hay sao?

Taeyang: Công ty của chúng tôi, cũng như bản thân tôi, khởi nguồn với âm nhạc của người da đen nhưng chúng tôi qua thời gian, đã đào sâu nghiên cứu nó để hòa trộn và kết hợp nó với tính chất truyền cảm Hàn Quốc mà tôi thấy là được xem như một sự mới mẻ với người nước ngoài. Trước đây, chúng tôi có thể đã hơi vội vã khi muốn bắt kịp họ nhưng tôi muốn nói rằng hiện giờ, chúng tôi đang trong quá trình xây dựng một nền móng vững chắc của riêng chúng tôi.

Q: Chà, điều này tác động đến những album của Big Bang nhưng các hoạt động solo của các bạn chắc chắn cũng đáng chú ý, nhất là khi chúng thể hiện âm nhạc đa dạng. Sao các bạn không cùng lúc thực hiện cả các hoạt động solo lẫn hoạt động nhóm?

Taeyang: Việc đó hiện tại là bất khả thi nhưng chúng tôi cũng nghĩ thực hiện việc đó trong tương lai sẽ tốt cho cả nhóm cũng như từng thành viên. Chúng tôi biết rằng nhiều người muốn thấy cả Big Bang nhưng có những màn biểu diễn khác nhau mà chúng tôi muốn tham gia và những loại âm nhạc khác nhau mà chúng tôi muốn thực hiện. Tôi nghĩ thể hiện âm nhạc bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian và sẵn sàng là một ý kiến hay.

GD: Điều tôi luôn thấy ganh tị về thị trường âm nhạc nước ngoài là khi một nghệ sĩ nổi tiếng thật sự phát hành một album sau một khoảng thời gian dài hay đăng tải một bài hát mà anh ấy viết cùng một người bạn lần đầu tiên trong một tháng, tất cả chúng đều được nhìn nhận là âm nhạc thực sự. Nhưng ở nước ta, các nhóm nhạc như chúng tôi cần phải quảng bá hoành tráng ít nhất là một lần một năm. Tôi ước giá mà tôi có thể cho các fan nghe nhiều âm nhạc hơn trên một nền tảng chuẩn mực hơn, như là nếu tôi hoàn thành một bài hát hôm nay, tôi sẽ thu âm nó và đăng tải ngay ngày mai.

Taeyang: Nó giống như hình ảnh về một cuộn băng ghi âm tổng hợp. Tôi thích cách mà chúng tôi có thể cứ thu âm điều mà chúng tôi thích thực hiện ngày hôm đó. Và tôi hi vọng rằng nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc sẽ thay đổi theo cách mà chúng tôi có thể vươn cao hơn việc tự thưởng thức âm nhạc và chia sẻ nó. Tôi nghĩ một nhóm nhạc thần tượng với một sự ánh hưởng lớn tạo ra âm nhạc để thực hiện việc đó là một điều tốt.

GD: Dưới hệ thống hiện nay ở Hàn Quốc, thậm chí âm nhạc vốn không phải mặt hàng thương mại cũng bị đem ra mua bán. Thậm chí âm nhạc mà chúng tôi tạo ra vốn không có chút mục đích cụ thể nào cũng trở thành âm nhạc thị trường khi được quảng bá rầm rộ. Mọi người muốn lắng nghe nhiều loại âm nhạc khác nhau tùy vào tâm trạng hay giới tính của họ, vậy nên tôi chắc chắn họ sẽ thấy thú vị hơn nếu có thể lựa chọn việc chúng ta sáng tạo và đăng tải các bài hát về cảm nhận của họ trong những thời điểm cụ thể. Tôi không thích cách mà các bạn luôn phải chờ đợi một album trong một thời gian quá dài, rồi chán ngán nó sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần, để rồi sau đó lại tiếp tục chờ đợi một album mới. Tôi thấy tiếc cho các fan của chúng tôi. Vậy nên chúng tôi đang chuẩn bị các sự kiện sử dụng các blog hay các phương pháp trung gian khác để thay đổi bắt đầu từ năm nay. Tôi đảm bảo sẽ có nhiều thay đổi nếu họ chờ đợi chúng tôi chỉ một chút xíu nữa thôi.

Q: Có vẻ như các bạn muốn đem lại một dáng vẻ mới cho nền công nghiệp âm nhạc, chứ không chỉ riêng cho cấu trúc văn hóa thần tượng.

T.O.P: Thật tệ khi mọi người cứ đánh giá và phát cuồng với các nghệ sĩ dựa trên việc các ca khúc của họ xếp thứ hạng cao thế nào trong các bảng xếp hạng. Cả cái cách họ nghĩ rằng đã đánh bại ai đó khác dựa trên kết quả của bảng xếp hạng. Tôi không nghĩ chúng tôi nên day đi day lại với những điều đó thêm nữa.

Q: Đó có phải là lý do khiến “TONIGHT” trở thành ca khúc chủ đề nhưng không hề mang tính thị trường? Ví dụ, khi phần rap của T.O.P đẩy lên tới cao trào với một nhịp điệu ngay từ khi bắt đầu ca khúc, rồi cả việc Taeyang phụ trách hát solo đoạn sau đó thay vì tất cả các bạn cùng hát với nhau.

GD: Có một phong cách mà Big Bang từng theo đuổi. Tâm trạng sẽ được hình thành trong đoạn xướng âm và bùng nổ sau đó, đó là phong cách cũ của chúng tôi, nhưng tôi muốn phá bỏ nó lần này vì tôi không muốn trở nên dậm chân tại chỗ. Và thay vì cùng nhau hát đoạn điệp khúc, tôi thấy cảm xúc sẽ được truyền tải lên đỉnh cao nếu Taeyang hát nó với chất giọng đau buồn nhất có thể. Phiên bản được đưa vào album lần này là bản thu khi cậu ấy bị ốm nặng. Còn có một phiên bản tốt hơn nhưng chúng tôi quyết định chọn cái kia.

Taeyang: Tôi nghe có vẻ khỏe mạnh hơn trong phiên bản mà tôi hát được rõ ràng. Tôi đã hỏi cậu ấy vì sao lại thay đổi chọn phiên bản tôi hát khi bị ốm, nhưng cậu ấy nói tôi truyền tải được cảm xúc của tôi tốt hơn trong phiên bản đó.

GD: Có một sự khác biệt rõ ràng nhưng cũng rất tinh tế. Và sự khác biệt tinh tế đó nằm trong cảm xúc khiến mọi thứ khác biệt. “TONIGHT” là ca khúc không thể hiện sự vui tươi. Nó nghe thì có vẻ vui nhưng thực ra lại rất buồn bã, nên nó trở nên hoàn thiện. Tôi nghĩ rằng âm nhạc với nhịp điệu nhanh, nhưng âm thanh lại buồn bã, mơ hồ và u sầu thích hợp nhất với Big Bang. Tôi nghĩ đó là cảm xúc tốt nhất để truyền tải trong hiện tại

Q: Nhưng tôi nghĩ nếu chỉ tính đến mặt kĩ thuật thì sẽ không nắm bắt được những cảm xúc như vậy.

GD: Đúng, không chỉ cần đến kĩ thuật. Tôi nghĩ là các hoạt động solo của mỗi thành viên đã giúp ích rất nhiều. Tôi chỉ đạo mọi người và nhận thấy rằng họ đã thay đổi rất nhiều, vậy nên thật dễ dàng để tập trung những cảm xúc của họ. Chúng tôi chắc chắn giờ đã hát khác với khi chúng tôi còn là những đứa trẻ.

Taeyang: Thời gian trôi qua và mỗi năm chúng tôi lại thêm một tuổi, chúng tôi thấu hiểu nhiều cảm xúc hơn và tiến bộ hơn trong việc thể hiện chúng.

Q: Vậy album này thông báo cho công chúng biết phong cách âm nhạc của Big Bang đã thay đổi phải không?

GD: Không cần thiết… Tôi chỉ hi vọng rằng nó sẽ được nhìn nhận như con đường mà Big Bang đang tiếp bước từ các thần tượng trở thành các nhạc sĩ. Tôi nghĩ chúng tôi đang ở vị trí không còn là thần tượng nhưng cũng chưa phải nhạc sĩ. Nói theo cách khác, chúng tôi cũng thấy hơi buồn vì bị gọi là các thần tượng. (cười)

T.O.P: Vẫn còn có rất nhiều điều mà chúng tôi muốn thể hiện cho mọi người.

GD: Sau khi quảng bá album này, chúng tôi sẽ có một chuyến lưu diễn ở Nhật và phát hành thêm một album nữa khi quay trở lại. Đó sẽ là một full-album mà chúng tôi hợp tác với những nhà soạn nhạc ngoài YG nên tôi nghĩ nó sẽ mang lại phong vị khác biệt.

Câu hỏi cuối cùng, tôi tò mò muốn biết Big Bang có ý nghĩa như thế nào với các bạn trong tất cả những hoạt động liên quan âm nhạc mà các bạn theo đuổi?

Taeyang từng nói trên “Big Bang TV Live” rằng bạn cần sống cuộc sống của bạn như một người làm nhạc, nhưng có phải thế nghĩa là bạn sẽ theo đuổi các hoạt động cá nhân thay vì hợp lại trong Big Bang khi cần, hay đó là con đường mà Big Bang đang hướng tới?

Taeyang: Tôi tin là tôi đang làm cả hai. Tôi nghĩ cả hai con đường đó đều hướng về cùng một cái đích và cùng một mục tiêu. Chúng tôi có thể yêu thích các thể loại âm nhạc khá nhau hay có sở thích khác nhau, nhưng tôi tin rằng cuối cùng, tất cả chúng tôi đều muốn cùng một điều và điều đó giúp chúng tôi hướng về cùng một điểm. Chúng tôi không tách rời ra và rồi tập hợp lại khi cần, mà đúng hơn là việc phát hành solo album của mỗi thành viên đem lại ảnh hưởng tốt hơn trong cả nhóm khi chúng tôi cùng phối hợp lại.

GD: Tôi hi vọng rằng công chúng cũng có suy nghĩ như vậy… Rằng Big Bang là một nhóm nhạc mang những ước mơ lớn lao trong đầu khi liên quan đến âm nhạc.

Source: 10Asiae via Team Bigbang

Shared by sfuza_14 @ bigbangupdates

V-trans by catlovet.o.p @ CLUB BANGER

————————————————————————————————

 

[06.03.11] Big Bang Comeback Stage on Inkigayo and Mutizen Win

Cre: CrazyCarrot360@YT

Download

001 002 003 004

Cre: HQBB

——————————————————————————————-

Big Bang MV Tonight – Original Ver

Cre: BIGBANG@utb

Download:

001 002

Cre: 360kpop

——————————————————————————–

[28.02.11] SBS “The Big Bang Show” Download

Download:

oo1 || 002 || 003 || 004 || 005

Cre: Pr0ShOcKb0y@BBVN

TAKE OUT WITH FULL CREDIT.

———————————————————————————————–

[28.02.11] MV Tonight TV Version

Cre: nickybreul@utb

——————————————————————————————–

[28.02.11] “The Big Bang Show” Comeback Special

Cre: kpopbisu

Ai mà ko xem cái này thì tiếc hùi hụi đi nhé~

Live nguyên Album và những hit cũ: Lie, Last Farewell, Sunset Glow. Sân khấu tuyệt vời luôn~

Và những bài mới trong Album, vừa xem vừa ngạc nhiên, thật sự rất hay và ấn tượng. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là màn đập ghita của bạn Yong, mình xót cây ghita, không biết phải đồ thiệt ko T.T

Và Secret Big Bang, xem đi rồi ngồi cười bể bụng. Mình cứ tưởng tới tháng 9 lúc bố ra DVD mình mới được xem, ai ngờ đâu lại được xem sớm thế. Mình xem giữa đêm khuya, ngồi cười mà thấy bạn Ri cười còn to hơn mình nữa =))

Lần đầu tiên xem parody mà được thấy phản ứng của 5 zai, hay quá í =))

Mình đã nói rồi, mình đã tưởng tượng rồi, ko ngờ là cái cảnh này có thật, TOP-Ri kisssssssssssssss, hơn 10s, trời đất quỷ thần ơi~~~Xem mặt bạn Ri lúc đó chắc là ngượng ko tả nổi í, lại còn bảo TOP rất là thích nữa =))

Còn GD-TOP thì rất là ngọt ngào =))

Tại sao bạn TOP lại cưỡng hôn 2 em nhỏ như thế? =)) Mà xem trong clip thì thấy là hàng thiệt đó, không phải ghép gì đâu =))

——————————————————————————————-

[27.02.11][News] Những người nổi tiếng đã đến xem BIG SHOW 2011 của BIG BANG

Những người nổi tiếng được phát hiện trong concert BIG SHOW của BIG BANG : Gain của Brown Eyed Girls, Jong Hoon nhóm FT Island, Eugene nhóm SES,Teen Top và DBSK ( không biết chính xác là thành viên nào)

Sẽ cập nhật thêm khi có thông tin.Năm ngoái,có nhiều người nổi tiếng đã đến xem concert của BIG BANG.

Credits: via flibbertigibbet @ 6theory

Shared by: Vic@BigBangupdates

V-Trans by: pipobobo@360kpop

———————————————————————————————-

[27.02.11][News] Seung Ri đã bị lừa bởi một người quản lý câu lạc bộ đêm

Seungri của Big Bang sẽ là khách mời trong tập “Night after night, huyền thoại của những thần tượng” của SBS vào ngày 28 tháng 2. Trong tập này, Seung Ri tiết lộ một thời gian khi anh đã bị lừa bởi một người quản lý câu lạc bộ đêm.

Seungri thú nhận, “Trước khi quảng bá cho bài solo “Strong Baby” của mình, tôi đã bí mật đi đến một câu lạc bộ đêm mà không có ai quen biết, và người quản lý câu lạc bộ đã lừa tôi. Tôi muốn đi đến các câu lạc bộ đêm để tăng vẻ nam tính của mình, và tôi chỉ đi vì tôi tin người quản lý khi ông nói rằng ông sẽ giữ kín việc tôi đến đây khỏi sự dòm ngó của công chúng. Tuy nhiên, để tăng doanh thu, ông đã công khai chuyến thăm của tôi trước thời hạn. “

Anh nói thêm, “Và ở mọi nơi, một người quen của ông chủ tôi, Yang Hyun Suk, ngẫu nhiên ở đó, vì vậy cuối cùng tôi đã bị bắt quả tang. “

Về câu chuyện này, Seung Ri đã có thêm 1 bài học, “Hoobaes (người trẻ), không tin những người quản lý câu lạc bộ đêm!”, gây nhiều tiếng cười trong trường quay.

Credit:bigbangupdates

Source: Osen via Nate

English Translation: allkpop@bbupdates

Viet-Translation : I♥Atopic@360kpop

——————————————————————————————-

[27.02.11][News] “Bed scene” đầu tiên của Daesung được tiết lộ trên The Big Bang Show

Vào ngày 27, chương trình đặc biệt kéo dài 1 giờ “Big Bang Show” của Big Bang sẽ được phát sóng trên đài SBS. Từ những hit cũ như “Lie”, “Sunset Glow”, và các bài hát mới nhất của nhóm trong mini-album “Tonight” cũng như MV sẽ được SBS phát sóng tất cả.

Một lý do khác khiến “Big Bang Show” gây được sự chú ý, đó là nó sẽ tiết lộ bản parody bộ phim truyền hình “Secret Garden” (SBS) của các thành viên Big Bang. Khả năng diễn xuất của Big Bang sẽ được tiết lộ thông qua parody mang tên “Secret Big Bang”.

Fan hâm mộ của Big Bang đang rất háo hức được thấy kỹ năng diễn xuất của TOP và G-Dragon. Trong khi khả năng diễn xuất của TOP đã được công nhận qua bộ phim truyền hình “Iris” và bộ phim “Into the Fire”, G-Dragon chỉ hoạt động như một ca sĩ vì vậy diễn xuất của anh vẫn là một câu hỏi.

Cảnh đầu tiên được tiết lộ của MV “Tonight” sẽ là “bed scene” đầu tiên của Daesung và đã thu hút rất nhiều suy đoán. Cuối tuần này, Big Bang sẽ tổ chức concert “Big Show” hằng năm diễn ra trong 3 ngày, tại concert TOP tiết lộ với fan hâm mộ rằng: “Trong MV “Tonight”, lần đầu tiên Dae Sung được giao vai chính với “bed scene”.

Sau 2 năm và 6 tháng vắng mặt, Big Bang đã phát hành mini-album vào ngày 24 và đã có sự trở lại thông qua 3 ngày concert “BIG SHOW”. Sự trở lại chính thức đầu tiên trên TV sẽ thông qua chương trình đặc biệt kéo dài 1-giờ dành cho Big Bang được SBS tổ chức trong bí mật. Mini album của Big Bang đã thành công khi “all-kill” trên các bảng xếp hạng âm nhạc với cả 6 bài hát.

Source: Osen 

Credit:bigbangupdates

E-Trans by alee@ibigbang

Sent in by Sammy

V-trans:trangbb_92

Link:đây

 

————————————————————————————————–

[27.02.11][News] Brian Joo sẽ tham dự BIG SHOW cuối của Big Bang hôm nay

Ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Brian Joo sẽ đến buổi hòa nhạc cuối cùng của Big Bang tối nay! Một vài người hâm mộ đã nói BEAST, DBSK, Teen Top, Gain và Eugene từ SES cũng đã đến xem trước đó.

Brian Joo: đi đến BIG BANG Concert sau đêm nay … vui đến nỗi tôi chạy nhảy khắp nơi ~ tôi sẽ đến concert của Big Bang … họ là những đàn em mà tôi luôn luôn mong đợi, kaka! Cố lên! ^ ^

Credits:ibigbang

Source: brianjoo@twitter

English Translation: alee@ibigbang

Viet-Translation : I♥Atopic@360kpop

———————————————————————————-

[26.02.11][Info] Fan account Big Show 2011 (Đêm đầu tiên)

Tôi biết mình đã viết hàng triệu bài viết trước đây (tất cả bài viết từ YG Concert trở về trước), nhưng phải nói là hôm nay là tốt và chân thực nhất.

Hãy bắt đầu cuộc gặp gỡ vô tình với thầy Hwang-Ssabunim (giảng viên của YG) trên tàu điện ngầm trước buổi concert 4 tiếng.

Tôi cũng gặp một vài VIP Philippines đáng yêu ở Gangnam, và sau đó đi về Jamsil phía làn đường thứ 2. Nhìn kìa, một hoặc hai điểm dừng sau, một người bạn tôi đã thấy thầy Ssabunim đi vào xe điện ngầm của chúng tôi và đứng ngay sau tôi. Ông mặc một bộ đồ giản dị bình thường và đội chiếc mũ ngược về sau với dòng chữ trên nón YG Family (trong YG Family concert) và đang nghe nhạc với tai nghe lọai Dr. Dre Beats. Tôi ngạc nhiên khi nhìn thầy có vẻ nhỏ con. Nhưng lại mạnh mẽ khỏe khoắn hơn bao giờ hết.

Tôi đã bắt chuyện với thầy và nói rằng tôi rất quý thầy (cơ bản tôi yêu tất cả mọi thành viên làm việc cho YG, kể cả nhà tạo mẫu, quản lý….) Mặc dù tôi quên nói với thầy rằng con trai thầy rất đáng yêu, khi thầy thường xuyên post ảnh của cậu lên Twitter.

Sau đó tôi xin chữ ký và chụp hình cùng thầy. Mặc dù, thầy khiêm tốn từ chối, thầy nói mình không phải người nổi tiếng nên không cần phải xin chữ ký như thế. Nhưng tôi vẫn xin thầy ký cho tôi, và tôi sẽ không làm gì với nó. Cuối cùng, chúng tôi bắt tay nhau và thấy tiếp tục nghe nhạc với Beats của mình.

Sau khi cuộc gặp gỡ của chúng tôi và thầy xong, tôi mượn iPhone của bạn (Bạn có biết là tại sân bay Hàn quốc chúng ta có thể thuê một chiếc iPhone ko?) để kể việc tôi vừa gặp thầy Ssabu. Về cơ bản tôi kể rằng đã gặp thầy trên tàu điện ngầm, và rằng thầy với tôi là người nổi tiếng thế nào. Chưa hết mừng vui, tôi lại gặp thầy một lần nữa khi ngồi ở trạm trung chuyển, và mang theo điện thọai của mình. Thế là, tôi kiểm tra Twitter của mình và thấy dòng comt trả lời của thầy “Cảm ơn bạn

Nảy giờ có vẻ đã nói khá nhiều, bây giờ hãy đi sâu vào những ghi chú mà tôi cập nhật…..

1. MV “Don’t Go Home” – Tôi cực kỳ hạnh phúc khi cuối cùng cũng được xem nó. Tôi đã rất khó chịu và bực mình khi YG vẫn không chịu phát hành nó. Nó rất đáng yêu, giống như các anh đang biểu diễn trên sân khấu vậy.Tôi sẽ tải nó ngay khi về nhà.

2.Hand Up” – Big Bang xuất hiện với bài hát đầu tiên. Tôi đã bối rối tại sao họ lại để bài này vào mini album, cho đến khi nhờ bạn tôi, tôi nhận ra rằng hai bản NhậtHàn nó hòan tòan khác nhau.

Sau đó, Big Bang trình diễn một vài bài hát lúc trước của họ

3. Shake It” remix

4.La La La” remix

5. VIP” remix

6.Big Bang

Tôi rất thích những bài hát cũ của họ khi mới debut, ngay cả khi một vài thành viên đã quên lời khi vừa vào ca khúc ^^

Tiếp theo là các màn solo/đơn vị:

*Seung Ri

7.VVIP” – Tôi hòan tòan yêu màn diễn này, nhất là khi anh diễn trực tiếp. Seung Ri là một người bỏ bùa mê.

8.What Can I Do?” – Tôi yêu cái khúc “Down…Down…Down…”. Rất thích cái cách anh ấy hòa mình cùng các VIP ở tầng 2 và tầng 3, anh đã đứng trên đó cả buổi. Anh rất thích làm VIP vui. Vào cuối bài hát, anh xém bị té xuống ngay mũi sân khấu. Tôi nghĩ anh đã bị chóang một lúc.

*Tae Yang

9.Where U At” – Một phần sân khấu nằm ngang ở phía trước, Tae Yang được nâng lên, và anh bắt đầu nhảy. Anh mặc một bộ đồ tòan màu Đỏ.

10.I’ll Be There” – Thật buồn, Tae Yang đã không cởi áo khi bài hát kết thúc.

*Dae Sung

11.Baby Don’t Cry” – Trước đó, họ đã khẳng định sẽ có album của anh ấy sau khi Big Bang quảng bá xong, và tôi thật sự hy vọng điều đó. Một bài hát cực kỳ xinh đẹp, pha trộn giữa rock và ballad, một giọng hát hòan tòan mới của Dae Sung. Nó đã hạ gục tôi khi anh hát điệp khúc “Baby Don’t Cry, give me a smile….

*GD&TOP

12. Knock Out” – Họ xuất hiện hai bên sân khấu trên chiếc Segway như trong MV lòng vòng khắp nơi. GD trong bộ vest vàng, và TOP là vest xanh (ở phần này bản Eng ghi là GD màu xanh còn TOP màu vàng, mình nghĩ do bạn dịch từ Hàn sang Anh có chút nhầm lẫn , vì hình BS cho thấy nó khác )

13.Oh Yeah” – Theo dự kiến là sẽ có, nhưng tôi vẫn ngạc nhiên, Bomie Uni đã xuất hiện và tôi đã thét thật to khi uni vừa bước ra. Uni như một nữ thần, hòan hảo, tuyệt đẹp với chiếc váy ngắn của mình. Có rất nhiều cảnh tán tỉnh của TOPBom và tôi rất thích. Sau một hồi, TOP hộ tống Bom đi tất cả các hướng của sân khấu vào cuối bài hát, thỉnh thỏang lại tay trong tay. Thật buồn là không có kết thúc như lúc trước, Bom biến mất khỏi sân khấu và bài hát tiếp theo bắt đầu.

14.High High” – Tôi chỉ có thể dùng hết tình yêu của mình để nhảy lên nhảy xuống với bài này. Như à trong một buổi party vậy. GDTOP đã chuyển hướng sau khi chơi kéo, giấy, búa. Còn lại được kết thúc bởi Big Bang. TOPDae thật dễ thương với điệu nhảy trong khúc G-H-E-T-T-O-E-L-E-C-T-R-O (phần nhảy vòng tay xoay tròn ấy ^^). Ngòai ra, Dae Sung cũng làm vài động tác sexy trước khi điệp khúc kết thúc ^^

15. Parody “Serect Garden” – GD là Ra Im, TOP là Joo Won, Seung Ri là Oska, Tae Yang là anh chàng Stunt Academy, Dae Sung là trợ lý kiêm mẹ Joo Won.

Đây là một parody tốt nhất và hay nhất của Big Bang từ trước đến nay. Nó rất vui nhộn, ngay cả khi tôi không hiểu hết các đọan diễn. Họ đã làm tất cả các cảnh: sit-ups (khúc tập nâng bụng lên xuống giữa Ra Im và Joo Won), nụ hôn bọt kem, chiếc vớ của Oska, lá thư chia tay, Joo Won tưởng tượng Ra Im..v.v.. Những nụ hôn của TOP cứ như cơn bão. Có lẽ làm tôi ngạc nhiên nhất khi anh đã hôn Seung Ri trong 10giây hoặc lâu hơn. Chúng tôi đều bối rối và phát điên. TOP cũng có cảnh nụ hôn bọt kem ngắn với GD. Tôi đã nghĩ, sao TOP không hôn cả Tae Yang trong parody cho trọng bộ, ha ha

Tôi cũng thích đọan TOP cởi tất của Seung Ri (Oska) và sau đó GD hôn chiếc vớ, oh G-Ri….^^ GD như là một cô gái thật sự. Anh ấy thật đẹp. Vui nhất khi anh mặc ao độn ngực. Tôi lại đặt biệt thích đọan TOP tưởng tượng GD trong các trang phục khác nhau. Cuối cùng, TOP cõng GD sau đó, anh nói GD tự mình dậy đi vì GD quá nặng. Sau đó, GD đã đi về phía camera và nhảy một cách mệt mỏi với diệu nhảy trong MV “Fire”.

16.Don’t Go Home” – Một sân khấu trái tim bằng bông được dựng giữa sân khấu và họ diễn bình thường cùng một vũ công.

17.A Fool’s Only Tears” – Một sự kết hợp tuyệt vời của Tae-Dae-Ri.

18.Tell Me Goodbye

19.Let Me Hear Your Voice

Tôi được đứng ngay phần hàng rào trong phần bí ẩn dấu “?”. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Big Bang bắt đầu di chuyển trên các phần bục thềm để lên với các fan ở tầng 2 và 3.

Thời gian khiến họ quay về phía chúng tôi, tôi nghĩ sẽ pải vòng vòng trên tầng 3. GD bắt đầu hướng về phía chúng tôi và tôi như thể điên cuồng và vươn tay về phía anh khi bài hát vẫn đang vang.

Tôi không bao giờ quên hình ảnh GD nhìn chúng tôi, và nắm lấy tay tôi. Anh ấy ở phía trên và nắm tay chúng tôi và hát, bắt tay với mọi người. Phải có ít nhất 5 giây anh ấy nhìn tôi và mỉm cười sau đó anh di chuyển và bắt tay người hâm mộ khác. Anh như một thiên thần với mái tóc vàng, cùng bộ đồ quân sự màu trắng, sáng lấp lánh với khuôn mặt đầy mồ hôi.

Tôi nhìn TOP (trong bộ áo chòang trắng, bạn nhớ nhé ) anh lau mồ hôi ở khóe mắt bằng khan mùi xoa của fan. Sau khi rời khỏi chúng tôi, Dae Sung đến bắt tay chúng tôi. Anh ngọt ngào như kẹo vậy. Tôi yêu tất cả mọi thứ của Dae Sung. Anh ấy rất lịch thiệp và chính chắn.

Tôi mong là lúc đó sẽ được lên camera, ha ha

20. “Wonderfull”

21. “Haru Haru” (acoustic)

22. Lies” remix – Tôi cảm nhận được nó và bài hát được hát cùng tay trong tay với nhau. Giai điệu bổ sung rất tốt. Ban đầu họ hát rất nhẹ, nhưng mỗi bài hát đều được nắm giữ trọng lượng rất tốt.

23. “Last Farewell” – Tôi thích điệu nhảy của bài này

Mini album thứ 4

24.Thank you and you” – Các chàng trai tuyệt vời với màu sắc tương ứng khi họ ở LV.

25. “CAFE” – Một bài hát ấm lòng. GD đứng trên một tản sân khấu nhỏ cùng chiếc mic, và các thành viên xung quanh. Đơn giản như một quán cafe nhỏ khi được đặt tên “Cafe

26. “What is Right” – Tôi bắt đầu yêu bài này hơn

27. “Somebody to love” – Đây là bài tôi thích đầu tiên khi nghe album. Tôi thích cách đồ họa của bài hát trên sân khấu khi họ hát. Làm bài hát trở nên sinh động. Phần tuyệt nhất là điệp khúc “When I say ‘somebody’, you say ‘t-to love’…” được lặp đi lặp lại.

28. “Tonight” – Tôi yêu vũ đạo của Shaun Evaristo một lần nữa trong bài này. Rất vui trong phần điệp khúc. Mỗi chàng trai tắc các mic của mình và làm những động tác ưa thích. Cuối cùng, phần tôi yêu nhất khi GD như một rocker chơi guitar đọan riff ngắn và sau đó đập nát nó khi ở phần cao trào của ca khúc.

Trong phần này, G-Ri-TOP đã mặc mộ chiếc váy ngang đầu gối với quần jean accordion bó sát. Nó làm tôi nhớ những bộ mà GD mặc khi perf “A Boy” trên SBS. Anh mặc váy vàng óng trong khi hai người kia màu đen.

29. “My Heaven” – Cứ giả vờ như buổi concert kết thúc.

Sau đó, VIP đã hét to “Saranghae!”. Một lần nữa trong 5 phút hoặc lâu hơn cho đến khi Big Bang trở lại.

Thật ngạc nhiên, sân khấu ngòai với 5 đỉnh đầu đã xoay lên tạo thành một cái vương miện bao quanh chữ “B”, một vương miện 3D thật sự. Big Bang đã được nâng lên bên trong vương miện để bắt đầu cho encore.

30. “Always”

31. “Sunset Glow” – Các chàng trai đứng trên các phần đỉnh. G-Ri được thì đu trên các thanh và được bay lên không trung. Tae Yang, TOP và Dae đứng trên các tản di chuyển. TOPDae có những hành động đáng yêu với nhau. TOP một lần nữa chộp lấy điện thọai của một bạn gái gần nơi “?” và chụp. Anh ấy luôn làm thế trong những buổi concert.

32. MV “Tonight” ver.1 – Vậy là sẽ có nhiều phiên bản. Các chàng trai thật tuyệt vời trong MV. Họ có một phong cách vênh váo như một người Mỹ.

33. Những cảnh quay hỏng trong Serect GardentGD bối rối trong phần diễn cảnh tưởng tượng của Ra Im, Dae phun ẩm sai hướng, những cảnh quay hỏng của nụ hôn giữ TOP-Ri, TOP liếm môi của mình trong phần cuối.

Source:21bangs

Credit: dianeimnida @ tumblr + bigbangupdate

Vtrans by C_S_H@CLUB BANGER

Link: http://www.bigbangupdates.com/2011/0…11-110225.html

TAKE OUT WITH FULL CREDITS

————————————————————————————————

[26.02.11][News] Big Bang tổ chức “Big Show 2011”

Big Bang khiến các fan của mình vô cùng phấn khích bằng việc tổ chức một concert hoành tráng, đánh dấu sự trở lại của mình sau 2 năm.

Vào ngày 25 tháng 2,thông qua những màn trình diễn ấn tượng trong ‘Big Bang Concert Big Show 2011‘ tại Seoul Olympic Gymnasium,Big Bang đã cho thấy sự trưởng thành trong tài năng và giọng hát của mỗi thành viên

Họ đã trình diễn các ca khúc nằm trong mini album mới nhất “Tonight” bao gồm ‘What is Right‘, ‘Cafe‘, và ‘Somebody To Love‘,cùng với đó là các hit cũ như ‘Haru Haru‘, ‘Lies‘, and ‘Last Farewell‘. G-Dragon mở đầu màn trình diễn của Tonight bằng tiếng đàn ghita bập bùng khiến cho đám đông khán giả rất bất ngờ.

Ngoài ra, các thành viên khác cũng thể hiện các ca khúc solo như Seungri với ‘VVIP’ và ‘How Come‘. Daesung khiến các khán giả rất hài lòng bằng chất giọng ngọt ngào của mình với ca khúc solo mới, chưa được phát hành mang tên ‘Baby Don’t Cry’. Khi GD và TOP trình diễn ‘Knock out’, đã có một chiếc xe tăng được mang đặt tại sân khấu khiến cho màn trình diễn thêm phần ấn tượng.Bên cạnh đó, Park Bom của 2NE1 cũng xuất hiện với tư cách khách mời qua ca khúc ‘Oh Yeah’.

Trong buổi diễn, các thành viên đã bất ngờ xuất hiện tại nhiều vị trí không cố định khiến cho hơn 14,000 fan càng trở nên phấn khích.

Ngoài ra, nhóm cũng đóng giả các nhân vật trong bộ phim truyền hình nổi tiếng ‘Secret Garden‘,đổi tên thành ‘Secret Big Bang‘. Seungri đóng vai Seung-ska, TOP trở thành Kim Joo Top, GD là G-Raim, và Daesung hóa thân thành thư kí Kang và nhân vật người mẹ, Kang Bunhong.

GD nhấn mạnh rằng, “Chúng tôi quay trở lại sau 2 năm, 3 tháng, đó là cả một khoảng thời gian rất dài. Tất cả các thành viên đều rất hạnh phúc vì cuối cùng chúng tôi cũng có thể cho khác bạn thấy nét hấp dẫn của mình trên sân khấu. Nhóm sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn nữa bởi, chúng tôi đã để các bạn chờ đợi quá lâu rồi. Nhờ có các bạn, chúng tôi đã mạnh mẽ hơn rất nhiều.Các bạn đáng thật được ngợi ca!“.

Daesung nói đùa, “Lý do mà chúng tôi khiến các fan đợi 2 năm 3 tháng là vì nhóm sẽ trình diễn không ngừng nghỉ trong từng ấy thời gian” TOP nói thêm “Ngài chủ tịch cũng nói với chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho album rằng ‘Đã lâu rồi tôi mới thấy các cậu làm việc chăm chỉ tới mức này’

Màn trình diễn encore cũng không hề làm các fan thất vọng. Trước khi bắt đầu, các thành viên đã xuất hiện nhanh chóng để đáp trả lại những câu “I love you” từ các fan.

Big Bang sẽ tiếp tục buổi biểu diễn thứ hai của ‘Big Show’ vào ngày 26 tháng 2, đánh dấu sự mở đầu cho quá trình quảng bá mini album mới của họ.

Source: Sports Today via Nate

V trans by nm90@360kpop

—————————————————————————————————

[25.02.11][News] Big Bang nói về trang phục comeback của họ

Ngày 24/2, các chàng trai của Big Bang là khách mời của chương trình “One Night of TV Entertainment” của đài SBS và chia sẻ một số câu chuyện thú vị về trang phục concept của họ trong mini-album mới.

Các phóng viên hỏi các thành viên để giải thích trang phục comeback của họ, TOP trả lời: “Những điểm chúng tôi quan tâm nhất là đồ lót của chúng tôi…..Tôi đang đùa đấy, tôi chỉ nói vậy cho vui thôi! Tôi thực sự hy vọng rằng người nghe sẽ cảm thấy sự tiến bộ của BigBang, và chú ý đến sự trưởng thành trong độ tuổi của chúng thôi, thay vì chỉ xem chúng tôi như là một boyband bình thường.”

Seung Ri và G-Dragon sau đó là tâm điểm chú ý vì phong cách ăn mặc riêng của họ, những chiếc váy mặc ngoài quần. Seungri tự hào tiết lộ: “Đó là một kiểu quần áo được mặc bởi những người trong bộ phim ‘300 ‘.”

Khi nói với phóng viên rằng các nhân vật trong phim không mặc áo, Daesung sắc sảo trả lời: “Quần áo của Seung Ri không phải là từ ‘300 ‘, mà là từ ‘200’!”

TOP tiếp tục, “Ý định ban đầu của chúng tôi là mặc một chiếc váy dài, nhưng chúng tôi đã không làm thế nữa vì sợ trông chúng tôi sẽ giống những phụ nữ có tuổi đang chồm lên trên sân khấu.”

Source:ibigbang.wordpress.com

Vtrans by I Love Big Boy@360kpop

Xem clip để hiểu rõ hơn =))

Mình buồn cười ông TOP quá =))

[Engsub] Big Bang on SBS Midnight Entertainment 

 

Cre: ElectricLoveBB1@utb

—————————————————————————————————–

[25.02.11][Info] YG Life Blog cập nhật thông tin ra mắt MV Tonight

Big Bang TONIGHT MV

Lịch trình ra mắt đầu tiên của MV

25 đến 27 tháng Hai trong “Big Bang BIGSHOW concert”

27 tháng Hai trong “SBS Big Bang Comeback Special Show Big Bang SHOW” (sẽ được phát sóng lúc 12h đêm giờ Hàn Quốc, tức 10h đêm giờ Việt Nam)

Source: YG LIFE

Translated by Miseremei @ bigbanghaven.blogspot.com

Shared by Mira @ ibigbang

Re-up by catlovet.o.p@360kpop

——————————————————————————————————–

[25.02.11][News] Jung Jaeyoon nói rằng Big Bang sẽ đạt được thành công ở quốc tế

Jung Jaeyoon, thành viên của nhóm nhạc “Solid” đã đưa lời khen ngợi Big Bang, nhận được nhiều sự chú ý.

Vào ngày 25, Jung Jaeyoon đã viết trên Twitter của anh liên quan đến album mini thứ 4 của Big Bang rằng “Big Bang đã có lợi thế trong album thứ 4 này. Ngay cả khi âm nhạc của họ vượt qua khỏi Hàn Quốc và sang quốc tế, họ sẽ không gặp bất kì rào cản nào để trở nên nổi tiếng!”

Vào ngày 20, anh đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và anh đã đánh giá cao phong cách âm nhạc của KPop khi nói “So với K-Pop một thời gian dài trước đây, thì hiện nay nó đã trở nên phổ biến trên toàn cầu hơn rất nhiều. Tất cả các yếu tố đều được quốc tế biết đến”

Sau khi rời khỏi “Solid”, Jung Jaeyoon đã tham gia sản xuất cho nhiều nghệ sĩ châu Á và gần đây anh đã tham gia trong album quốc tế của JYJ.

Mặt khác, Big Bang sẽ tổ chức ‘2011 Big Show “trong 3 ngày, nơi họ sẽ biểu diễn các bài hát trong album mới cho những người hâm mộ và lần comeback của họ sẽ được phát sóng vào ngày 27 thông qua chương trình đặc biệt của đài SBS” The Big Bang Show. ‘

Source: Nate

Translated by: solshin3@21BANGS.com

V-Tranz by 3L_[Key]@360kpop.com

TAKE OUT WITH FULL CREDIT

————————————————————————————————————–

[24.02.11][News] Big Bang đã quay trở lại! Đánh giá của 10Asia về Tonight

Big Bang đã quay trở lại, lần đầu tiên sau 2 năm. Trong suốt hai năm qua, G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Seungri và Daesung đã tự định hướng những lĩnh vực âm nhạc cá nhân của riêng họ. Bên nhau, họ là Big Bang nhưng mỗi thành viên đều có thể mang lại những tác phẩm tuyệt vời như album bộ đôi “GD&TOP” của G-Dragon và T.O.P cũng như album solo “Solar” của Taeyang. Đó chính là lý do vì sao việc phát hành album của họ sau 2 năm thu hút được sự quan tâm cực kì lớn. Vậy thì lần này, nhóm nhạc bao gồm 5 ngôi sao sẽ mang lại cho chúng ta điều gì? Big Bang đã tạo cơ hội cho “10Asia” có một sự đánh giá về ca khúC Tonight trong mini album sắp được phát hành của họ vào ngày 24 tháng Hai này.

“Nó hoàn toàn tuyệt hảo, rất tuyệt, nhưng không có cách nào diễn tả được mức độ tuyệt vời của nó.” Câu nói phổ biến trong ngành thương mại chính là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi ngay sau khi nghe xong bài hát chủ đề “Tonight” từ album mới của Big Bang. Nó là một ca khúc nhạc sàn nhưng lại man mác buồn hơn là gây hứng khởi. Và nó không bắt đầu với một giai điệu bám víu người nghe ngay vào ca khúc. Nó cũng không phải dạng bài hát mà một nhóm nhạc nam có thể thực hiện một vũ đạo nhóm ấn tượng, cũng như không thể định hình cho nó một hình tượng cụ thể như kiểu quyến rũ hay đáng yêu. Cách đơn giản nhất để mô tả là nó đem lại một cảm xúc tương tự như “Lies” nhưng mặt khác  “Tonight” khởi đầu hoàn toàn khác với “Lies”. Nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Hàn Quốc vừa mới quay trở lại nhạc đàn K-pop lần đầu tiên sau 2 năm nhưng “Tonight” không hề đi theo lối mòn của các phong cách âm nhạc thinh hành hiện thời, mà dường như đang thử sáng tạo một xu hướng mới bằng cách tập hợp những yếu tố mới lạ với người nghe.

Một sự rung cảm chắc chắn sẽ gây nghiện.

Nhiều năm nay, dường như xu thế của ngành công nghiệp Kpop là sản xuất ra các ca khúc mà ngay từ đầu, sẽ xuyên thẳng vào tai người nghe với những âm thanh mạnh mẽ, ngắn và dữ dội. Các bài nhạc nhảy trở thành hit với nhịp phách hoặc giai điệu mạnh mẽ và các bản ballad nâng sự nồng cháy lên tầm cao hơn, nghe như thể ca sĩ đang hát ngay bên tai thính giả. Nhưng Big Bang lại đi theo một đường lối hoàn toàn khác biệt. “Tonight” bắt đầu một cách dường như rất ngẫu hứng bằng một âm thanh điện tử lặp đi lặp lại và êm ả, khiến thật khó để dự đoán trước ca khúc sẽ khép lại như thế nào. Âm thanh của ghi-ta mộc, giọng rap và tiếng ca của các thành viên cùng điệp khúc, tất cả đều nổi bật lên như để tiết lộ hình thái mà ca khúc sẽ đem lại. Cũng là một ca khúc nhạc nhảy nhưng nó dần dần hình thành những dòng cảm xúc mà lời ca miêu tả, như thể nó là một bản ballad. Vì vậy, “Tonight” sôi nổi nhất khi nhịp độ tăng nhanh ở nửa sau của bài hát, nhưng đồng thời nó cũng khiến ta chìm sâu khi giai điệu lắng xuống diễn tả những cảm xúc đạt đến đỉnh điểm của sự đau buồn.

Tuy nhiên, thời điểm mà bạn cần tập trung chú ý nhất trong “Tonight” lại đến sau phần cao trào ấy. Sau khi tạo nên một khoảnh khắc theo đúng nghĩa đen là “bùng nổ”, âm thanh tĩnh lặng của ghi-ta mộc lại xuất hiện như thể đang bắt đầu hồi sinh mọi thứ sau một cuộc đổ vỡ, chậm rãi nén lại theo dòng nhịp điệu của phần nhạc nền. Trong “Tonight” không chỉ đơn thuần thể hiện niềm vui hay nỗi buồn. Rung cảm được tạo nên khi những cảm xúc đó cứ không ngừng dâng cao, từ trạng thái thăng bằng nhất cho đến điểm sôi nổi nhất. Đó chính là điều khiến người khác phải lắng nghe ca khúc này. Như thể những giọt lệ mà bạn đang cố kìm giữ từ từ lăn xuống má và chúng còn đưa bạn lên đến đỉnh điểm nơi mà bạn chỉ muốn òa khóc nức nở. Hãy lắng nghe lại một lần nữa phần mở đầu của “Tonight” sau khi bạn đã nghe hết một lượt từ đầu đến cuối bài hát. Bởi vì như thế, bạn sẽ tìm thấy chính bản thân mình đang mong chờ những sự phát triển kịch tính trong tâm trạng mà ca khúc đem lại.“Tonight” gần gũi với “Lies” trong cách sử dụng nhịp điện tử, âm thanh buồn thương và điệp khúc lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhưng trong khi tiếng piano hoặc điệp khúc nổi bật nhất trong “Lies” thì điểm nhấn của  “Tonight” lại nằm ở chất lượng chung và không khí mà âm thanh của nó bao trùm. Big Bang đã tìm thấy một phong cách mới mà họ có thể thànhh công bên trong những nét đặc trưng mà họ nắm giữ.

Big Bang, nhóm nhạc hoàn thiện cả về nét hấp dẫn và tạo xu hướng phổ biến.

Giống như nhạc sĩ Drake đã thể hiện năm ngoái, thể loại âm nhạc này là một trong những xu hướng tồn tại trong thực tế nền âm nhạc pop toàn cầu hiện nay. Theo nghĩa đó, “Tonight” và các ca khúc khác được đưa vào trong album này chứa đựng một sự nhạy bén trong sự đồng bộ hóa với từ “nhạc pop”. Nhưng lý do bạn cần tập trung trong album mới của Big Bang không phải vì nó giới thiệu với các thính giả trong nước một xu hướng mới từ nước ngoài. Điểm quan trọng không nằm ở cách họ truyền tải âm nhạc mà ở cách họ hoàn thiện cá tính và phong cách của họ với tư cách là Big Bang trong chính xu thế đó. Giai điệu đảm nhiệm phần liên kết trong “Tonight” , trước khi đạt đến cao trào, được hát bởi Taeyang. Anh hát nó hoàn toàn nối tiếp với dòng chảy của ca khúc — yên bình và tự nhiên — khác với cách anh thể hiện trong solo album. Nhưng tông giọng độc đáo của anh xuất hiện trong “Tonight” cũng như tông giọng bình thường, đều tạo nên một tác động mạnh mẽ cho ca khúc, đủ để khiến nó trở nên thu hút. Tương tự với các thành viên khác. Giọng rap của G-Dragon và T.O.P có một không hai, điều mà không còn gì phải tranh cãi nữa, và ca khúc rõ ràng tiến triển một cách khác biệt khi chuyển đổi từ phần rap T.O.P sang đến phần lĩnh xướng của Daesung hay Seungri. Ca khúc về tổng thể hướng đến một rung cảm duy nhất nhưng mỗi thành viên đã thể hiện nó theo cách cảm nhận riêng của họ khiến mỗi phần đều đáng ghi nhớ. Do đó trong khi bản thân ca khúc đã mang lại cho người nghe một xu hướng mới thông qua tính chất đồng đều, mỗi thành viên Big Bang cũng chịu trách nhiệm tạo nên sức hút nổi bật cho ca khúc.

Đây là điểm mà phong cách của Big Bang trở nên hoàn thiện với tư cách là một nhóm thống nhất. Ca khúc “Tonight” lấy nhạc điện tử làm cơ sở hoàn toàn khác biệt với “What is right” tràn đầy âm thanh nhạc rock. Nhưng trong cả hai bài hát này, phần điệp khúc càng bùng nổ bao nhiêu, thì tiếng ca của họ càng sầu muộn bấy nhiêu. Rung cảm mà đoạn điệp khúc mang lại thay đổi tùy theo cảm hứng mà mỗi thành viên sáng tạo nên trong phần của họ. Vì vậy bất kể dù là thể loại nào, ca khúc của Big Bang cũng vẫn phát triển theo vô số cách khác nhau phụ thuộc vào đoạn điệp khúc, xen giữa một màn giới thiệu đầy hứng khởi và nửa sau đầy dằn vặt. Âm nhạc của Big Bang là về cách các thành viên liên tục tạo nên những khoảnh khắc phá cách trong khi ca khúc trải qua những biến đổi về mặt cảm xúc như vậy. Đấy là lý do vì sao G-Dragon, người sản xuất và phối nhạc cho album này muốn thực hiện một sự khác biệt với album solo của anh hoặc trong “GD&TOP”.

Big Bang đã tận dụng năng lực để tạo nên một phong cách độc nhất của họ và dựa trên phong cách đó, tìm thấy nơi mà họ có thể đáp ứng cả yêu cầu của công chúng lẫn một xu hướng mới. Đó có lẽ là nguyên nhân giúp Big Bang xứng đáng với tên gọi Big Bang. Các ca khúc của họ bao gồm những xu thế mới mẻ nhưng vẫn gần gũi với công chúng và có thể bao trùm thể loại rock, nhạc điện tử, R&B và rap, nhưng tất cả vẫn hướng vào một đường lối thống nhất. Như “Lies” đã chứng minh, kỉ nguyên của Big Bang đã đến khi họ tập hợp tất cả các yếu tố này. Album này cũng làm được điều đó. Đương nhiên, không ai biết trước được album của họ sẽ tạo nên những phản ứng như thế nào. Nhất là với một ca khúc vượt ra ngoài những xu thế hiện nay của ngành âm nhạc. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, “Tonight” là một lựa chọn có khả năng đóng vai trò quan trọng với Big Bang như “Lies”.

Nhóm nhạc trưởng thành với sự hâm mộ của công chúng đã có môt bước tiến đưa họ vượt lên trước thời đại. Big Bang tạo ra âm nhạc tuyệt vời nhất cho một nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng, một nhóm nhạc đang quay trở lại lần đầu tiên sau 2 năm, một nhóm nhạc thần tượng mà mỗi thành viên trong đó đều là một ngôi sao sáng chói.

Source: 10Asiae

Shared by sfuza_14 @ bigbangupdates

V-trans by catlovet.o.p@360kpop

Đọc xong bài này, dù rằng không biết đã nghe Tonight bao nhiêu lần rồi nhưng vẫn có gì đó thôi thúc mình nghe nữa đi, nghe nữa đi, sẽ cảm nhận được nhiều hơn đó!

Sự thật là vậy, ai đọc xong bài này mà có cảm giác giống mình thì nên làm thế ngay lập tức nhé ^^

———————————————————————————————————–

[24.02.11] [News] Album mới của Big Bang chứa đựng niềm đam mê và phong cách

Nhóm nhạc thần tượng, Big Bang, đã trở lại sau 2 năm 3 tháng và đã tiết lộ những bài hát mới mà chất lượng của các bài hát đều cao hơn so với những gì chúng ta mong đợi. Trên thực tế, sau khi album được tiết lộ, các fan hâm mộ đều cho thấy những phản hồi tích cực trên các trang web trực tuyến khác nhau.

Big Bang trở lại với ngành công nghiệp âm nhạc vào ngày 24 với mini album thứ 4. Họ đã thoát khỏi hình ảnh của một thần tượng, trở thành một biểu tượng khi những bài hát mới của họ trở thành những bài hát quốc tế, trong đó chứa đựng cả tính cách của Big Bang và chiếm lấy trái tim của người nghe với hai ý nghĩ.

Vẫn có một chút phong cách có thể nhìn thấy như khi họ quảng bá “Lies” nhưng thay vì lặp lại điều đó, họ đưa cảm xúc vào lời bài hát và giai điệu mà không gây kích ứng tai của người nghe.

Ca khúc chủ đề của mini-album là “Tonight” và một khi bạn nghe nó lần đầu tiên, bạn sẽ nhận ra bài hát đó là của họ bởi vì đó là phong cách âm nhạc của Big Bang, nó chứa đựng tính cách của Big Bang nhưng có sự thay đổi so với những bài hát trước. Bài hát làm cho người nghe cảm thấy thoải mái và thư giãn với thể loại nhạc điện tử đặc biệt và những giai điệu đầy cảm xúc của Big Bang.

Đoạn Taeyang hát: “I will find you oh eh oh I will find her under the moonlight that’s shining down on me oh eh oh oh oh although I don’t where the end is. Tonight tonight tonight tonight I still don’t know what love is and I’m still lonely on this night” (Tôi sẽ tìm thấy em oh eh oh, tôi sẽ tìm thấy cô ấy dưới ánh trăng đó là nơi chiếu sáng cho tôi oh oh oh oh eh mặc dù tôi không biết nơi nào kết thúc. Đêm nay đêm nay đêm nay đêm nay tôi vẫn không biết tình yêu là gì và tôi vẫn cô đơn trong đêm nay) rất kích thích tai người nghe với lời bài hát mượt mà và thoải mái của đoạn điệp khúc kết hợp với giọng hát đẹp và hấp dẫn của Daesung cùng kỹ năng thanh nhạc của Seungri đã bày tỏ cảm xúc rất tốt, làm cho người nghe cảm thấy thư giãn.

Hầu như nếu ballad và dance kết hợp với nhau làm một, nó sẽ là một sự pha trộn kỳ lạ mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái, đồng thời trở thành một bài hát nổi tiếng bằng cách kết hợp âm nhạc điện tử, guitar acoustic, kỹ thuật số và những âm thanh tương tự. Bài hát trở nên vui hơn vì nó đã có một cảm giác đau buồn và sau đó thay đổi thành bầu không khí sôi động với âm thanh dí dỏm, mang đến niềm vui cho bài hát nhiều hơn.

Bài hát “Intro-Thank You & You” bắt đầu với giọng hát của Tae Yang và nó mang lại cảm xúc của mỗi thành viên còn lại thông qua các nhân vật của mình. “What Is Right” “Cafe” chủ yếu là thể loại acoustic thay vì âm thanh điện tử, cảm giác như họ đang thì thầm lời bài hát, đồng thời nói cho người nghe về cảm xúc của họ, làm cho bài hát dường như tồn tại và tươi mới hơn.

Source: osen.mt.co.kr 

Credit:bigbangupdates

E-Trans By: solshin3@21BANGS

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây

 

 

 

———————————————————————————————————

[24.02.11][News] Chủ tịch Yang tự tin về sự trở lại của Big Bang hơn bao giờ hết

Chủ tịch của công ty giải trí YG, Yang Hyun Seok, đã thể hiện sự tự tin của ông về sự trở lại của Big Bang.

Vào ngày 23, Yang Hyun Seok đã bày tỏ với Star News quan điểm của ông về lần trở lại này của Big Bang, “Khi tôi nhìn thấy danh sách các ca khúc của album mới, tôi đã biết ngay rằng họ sẽ đan xen được một điều gì đó mới mẻ vào nền công nghiệp giải trí một lần nữa.”

Ông cho biết thêm, “Điều này hoàn toàn là sự thật với ca khúc chủ đề, “Tonight”, với âm thanh điện tử nổi bật và phần ca từ do G-Dragon viết có thể khiến mọi người ở các lứa tuổi 10, 20, thậm chí 30 cũng bị mê hoặc. Big Bang đang tỏ ra khá hồi hộp về những kết quả mà album này sẽ mang lại, vì vậy tôi hi vọng họ có thể thành công mỹ mãn.”

“Khi Big Bang ra mắt album “Tonight” vào 12h sáng ngày 24, các ca khúc trong mini album đã chiếm lĩnh vị trí thứ nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc lẫn các bảng xếp hạng real-time.”

Yang Hyun Seok nói, “Chúng tôi vừa mới quyết định sẽ bắt đầu các hoạt động quảng bá tập trung mạnh mẽ cho bài hát chủ đề “Tonight”. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc quảng cáo trên xe buýt và trong các nhà hát cho album này. Tôi hi vọng các bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời với Big Bang.”

Source: Star News via bbvipz

Edited +Translated: Rice @bigbangupdates

Shared by Rice @bigbangupdates

V-trans by catlovet.o.p@360kpop

——————————————————————————-

[24.02.11] Big Bang Comeback on MBC News

Cre: nyxtim3@utb

——————————————————————————–

[24.02.11] BIG BANG IS BACK! Message to fans on Cyworld

Cre: nyxtim3@utb

Cái áo bạn Ri mặc thuộc mô đen nào đấy? =))

Dae nhìn thu lu một cục =))

Yong Tây quá, trời ơi~

——————————————————————————-

[24.02.11] Big Bang 4th Mini Album – TONIGHT

Album Type: Mini Album

Genre: Pop

Styles: Ballad, Dance Pop, R & B

Release Date: 24/02/2011

Tracklist:

01. Intro (Thank You & You)

02. Hands Up

03. Tonight (Title)

04. Somebody to Love

05. What is Right

06. Cafe

Download:

Download Full Mini Album

Cre: bigbgangthailand

——————————————————————————————–

TONIGHT Piano Version 

 

Cre: kokomaful@utb

Bạn này quá dữ, mới ra đêm qua thôi mà bây giờ bạn đã tung Piano. Mình hâm mộ bản quá~

Nghe hay lắm đó!!!

——————————————————————————————-

Pre-Album Review cho ca khúc “Tonight” trong album comeback của Big Bang

Độc quyền bởi Soompi

Lyrics by: G-Dragon, Written by: G-Dragon, e. knock, Arranged by: Choi Pil Kang (PK)

Additional rap written by T.O.P

Ca khúc chủ đề của album này, “Tonight” có tất cả các yếu tố tổng hợp lại để khiến Big Bang trở thành một trong những nhóm nhạc thần tượng tuyệt vời nhất Kpop. Lấy nhịp độ nhanh của âm thanh điện tử mạnh mẽ làm yếu tố cơ bản, “Tonight” hoàn toàn hợp nhất những loại âm thanh phong phú khác nhau như tiếng ghi-ta acoustic và nhịp điệu xuất thần của phương Tây với một chút giai điệu của J-pop, tất cả đem lại một thể loại âm nhạc hoàn toàn mới mẻ. Nó có thể giống như mang tất cả các phong cách âm nhạc khác nhau dồn vào một ca khúc, nhưng G-Dragon và các thành viên Big Bang đã thực hiện một công việc oai hùng khi khiến nó hoàn toàn trở nên rất thu hút— hay đúng hơn là khiến nó “mang đậm phong cách của riêng Big Bang”? Giọng rap tuyệt vời của G-Dragon đi đôi với giọng rap trầm sâu ấn tượng của T.O.P, trong khi Seungri, Daesung, và Taeyang làm chủ hoàn toàn trong giai điệu, truyền tải được âm vực của 3 giọng ca chính bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.

Ca khúc có nhịp độ chậm lại ở phần giữa và đột nhiên hòa hợp với tiếng ghi-ta acoustic để mang lại một nhịp điệu buồn, nhưng hiệu ứng đó chỉ càng đưa cảm xúc tích tụ của bài hát lên đến tột đỉnh. Ca khúc đi dần đến kết thúc với một câu hát đồng thanh “Big Bang We Back” và rồi khép lại với lời thì thầm của T.O.P “Tonight is such a beautiful night. Good night.” Với một ca khúc như thế này, các fan của Big Bang chắc chắn sẽ có một đêm tuyệt diệu.

Ấn tượng của tôi:

Chà, như các bạn nhận thấy, tôi đăng tải nhận xét về các ca khúc theo thứ tự mà tôi thích, vì vậy đương nhiên “miếng ngon nhất phải dành đến cuối cùng”, “Tonight”. Đây thực sự là một KIỆT TÁC, ca khúc tràn đầy âm hưởng của các loại nhạc cụ và các giọng ca, một điều luôn tạo ra sự nguy hiểm khi kết hợp lại và chỉ có những người giỏi nhất mới thực hiện được điều đó. Nhịp trống sống mà các bạn có thể nghe ngay khi ca khúc vang lên và quay trở lại ở phần kết khiến bạn ước ao rằng, bạn sẽ có thể bật loa và cuộn tròn trong giai điệu của bài hát một cách hoàn hảo. Một trong những nghệ sĩ yêu thích của tôi là Timbaland, lý do anh là người có thể làm việc đó, trộn những giọng ca mạnh mẽ với những nhạc cụ mạnh mẽ.

Chất lượng, tài năng và niềm hứng khởi mà album này miêu tả một cách sinh động khiến tôi khắc khoải chờ đến giây phút được thực sự mua album trong các cửa hàng vào ngày 25 tháng Hai này. Tôi hi vọng mọi người thích phần review của tôi.

Nhận xét của YGE:

G-Dragon mới đây đã nói, “Tôi nghĩ ca khúc này có thể trở thành bài hát đại diện tốt nhất cho Big Bang, cũng giống việc “Lies” đã làm được trong quá khứ.” Ca khúc này sẽ khai phá một kỉ nguyên mới cho Big Bang, những người đang quay trở lại sau hơn 2 năm. “Tonight” có âm thanh điện tử mạnh mẽ, giống như “Lies”, nhưng thêm vào đó là tiếng ghi-ta acoustic làm nhạc nền, khiến nó mang lại một cảm giác êm ả, thư thái hơn. Bằng cách kết hợp phong cách nhạc thủ công và nhạc điện tử, “Tonight” sáng tạo một phong cách mới gọi là “Digitalog”. Các thành viên Big Bang có thể hoàn toàn thể hiện bản thân thông qua mỗi phần của họ và phong cách khác biệt của họ một cách chậm rãi nâng cảm xúc của bài hát lên đến sự trọn vẹn. Nói cách khác, các thành viên Big Bang đã cùng nhau đưa 5 cá tính phân biệt vào trong một ca khúc toàn diện. Nhưng phần ấn tượng nhất của “Tonight” chính là đoạn cuối khi sự hứng khởi đã dần giảm đi và âm thanh nhạc sống êm ái chen vào. Nó tràn ngập cảm xúc nhưng cũng rất tao nhã và huy hoàng, đồng thời cũng không kém phần dịu êm và giản dị. Tất cả những điều này diễn ra trong 3 phút 40 giây ngắn ngủi. Nó không ép buộc bạn phải lắng nghe. Nhưng mỗi khoảnh khắc của ca khúc đều là một điểm nhấn. “Tonight” sẽ mang đến cho thính giả một đêm tuyệt vời nhất.

Source: soompi

Credit: jvik@soompi

V-trans by catlovet.o.p@360kpop

———————————————————————————-

Pre-Album Review ca khúc “Cafe” trong album comeback của Big Bang

Độc quyền Pre-Album Review cho ca khúc “Cafe” từ Soompi

Lyrics by: G-Dragon, Written by: G-Dragon, DJ MURF and Peejay, Arranged by: DJ MURF and Peejay

Additional rap written by T.O.P

So sánh với “Hands up”, “Cafe” chắc chắn đem lại cảm giác êm dịu hơn. Phong cách của các giọng ca sẽ khiến bạn sửng sốt bởi sự đặc sắc của họ. Ca khúc mở đầu bằng tiếng đàn piano, khiến bạn cảm nhận được sự ngọt ngào, rồi sau đó bạn thực sự sẽ bị cuốn phăng đi bởi chất giọng rap trầm sâu của T.O.P trong đoạn mở đầu. Phần xướng âm chính nổi lên với một quãng tám còn cao hơn cả những gì tôi có thể đoán trước. Những đoạn xướng âm nốt cao gợi tôi nhớ đến ban nhạc “Color me Bad” từ những thập kỉ 90 hòa trộn với phong cách Jazz của ban nhạc “Jamiroquai”, bắt tai nhưng cũng hòa hợp vô cùng hoàn hảo với phần mở đầu của chất giọng trầm. Phong cách xướng âm trầm sâu êm dịu của TOP khiến ta liên tưởng đến ca sĩ “Common”, tạo cho bạn cảm giác như đang ngồi ở quán cafe thật sự, tiếp nối sau đó là phần rap ngọt ngào của G-Dragon. Các nhạc cụ hòa âm phối khí trong ca khúc này đã được lựa chọn rất khéo léo, và thêm một đòn cuối cùng khiến nhịp điệu khắc sâu vào tâm trí bạn. Thỉnh thoảng, tiếng piano và âm thanh điện tử lại nổi lên như để bổ trợ cho chất giọng cao và trầm của các thành viên.

Ấn tượng của tôi:

Lần đầu tiên nghe ca khúc này, thứ đầu tiên thu hút tôi chính là sự kết hợp của tiếng đàn piano và chất giọng trầm. Khi các giọng ca chính cất tiếng hát nối tiếp với những âm cao, tôi có phần hơi sốc, nhưng lần thứ 2 nghe lại ca khúc, tôi đã có thể cảm nhận được tính tự nhiên đẹp đẽ khi phối hợp giọng trầm sâu của TOP với chất giọng cao của các vocal. Cuối cùng, tôi nhận thấy ca khúc này thật tuyệt vời vì nó tạo sự khác biệt với các ca khúc còn lại nhưng vẫn có giai điệu và nhịp phách huyền diệu. Tôi trưởng thành với lòng hâm mộ ban nhạc “Color Me Bad” và yêu thích các bài hát do ca sĩ “Common” sản suất, vì vậy dường như ca khúc này rất phù hợp với tôi.

Lời của YG Entertainment:

Cùng với “Whats is right”, ca khúc này thể hiện phong cách mới của Big Bang. Nó khiến bạn cảm nhận như thể bạn đang ngồi trong một quán cafe yên tĩnh, thanh lịch. Nhưng nó không giống loại âm nhạc uể oải lặp đi lặp lại đều đều, vì nó chứa đựng những phong cách xướng âm đa dạng như phong cách rap trầm và giọng hát với những nốt cao tột bậc. Đặc biệt, phần rap lãng mạn của G-Dragon sẽ khiến mọi người đang ngồi ở quán cafe phải ngừng nói chuyện và lắng nghe ca khúc này.

Source: Soompi

Shared by jvik @ soompi

V-trans by catlovet.o.p @ CLUB BANGER

————————————————————————————————

Pre-Album Review ca khúc “What’s right” trong album comeback của Big Bang

Độc quyền của Soompi “What is Right”

Lyrics by: G-Dragon, Written by: G-Dragon, DJ MURF and Peejay, Arranged by: DJ MURF and Peejay

Additional rap written by T.O.P

Ca khúc thứ 5What’s right, khiến ta cảm thấy có sự kết nối, nó không giống với những ca khúc khác nằm trong album ở phong cách rock/pop đặc trưng. Ca khúc viết về những rắc rối mà các cặp đôi phải đối mặt trong mối quan hệ tình cảm, câu “What is right, what is wrong” là điệp khúc chính, có thể được hiểu theo đúng nghĩa đen. Trong tình cảm, chúng ta không bao giờ phân định được những điều mình làm là đúng hay sai, cuối cùng thì cũng có ai đó sáng tác bài hát về nó, thật tuyệt vời ! Bài hát được mở đầu bằng giọng nói ” Khi bạn đánh mất tình yêu, bạn sẽ không biết mình phải làm gì “ rồi chìm dần vào giọng hát đậm chất pop/rock hòa trộn cùng với giai điệu. Giống như “Cafe”, ca khúc này cũng có nhưng thanh âm mềm mại của nhạc cụ nhưng nó lại được pha trộn với chất giọng khỏe, mạnh mẽ. Câu “What is right, what is wrong” giống như câu hát có nhịp đều đều được nối tiếp bởi những nhịp rock mạnh mẽ đưa bài hát tới độ hoàn hảo. Xen vào đó là giọng hát và rap tách riêng của GD, TOP. Trong các bài hát, ta đều thấy lần lượt giọng của từng người, tiếp theo đó là của cả năm thành viên. Mặc dù đây là cách làm của hầu hết các nhóm nhạc, nhưng tài năng tuyệt vời của họ được kết hợp một cách vô cùng hài hòa.

Ấn tượng:

Đây là một trong số những ca khúc yêu thích của tôi bởi tôi không nghĩ rằng đó là thể loại Big Bang sẽ lựa chọn và thực sự nó là một ca khúc hay. Ngay cả khi rời khỏi trụ sở của YG Entertainment, tôi vẫn lẩm nhẩm theo giai điệu và câu hát “What is right, what is wrong.” Sự pha trộn giữa pop và rock thật hoàn hảo. Hãy nghĩ tới sự kết hợp giữa Avril và Justin Timberlake cộng với 100% tuyệt vời và bạn sẽ có đươc ca khúc này! Tôi thích cách trau chuốt về giọng hát và phần rap của TOP và GD, thêm vào đó là cách lựa chọn nhạc cụ rất khéo léo đã tạo nên cả bài hát.. Bravo!!!

Nhận xét của YG Entertainment :

“What is right” “Cafe” phản ánh chiều sâu trong âm nhạc của Big Bang. Nó mang âm hưởng rock giản dị nhưng tính đa dạng trong chất giọng của Big Bang khiến fan dễ dàng tiếp nhận. Phong cách riêng biệt của từng thành viên trộn lẫn với giai điệu mới mẻ đã tạo nên một ca khúc với phong cách hoàn toàn khác. Câu hát “What is right and what is wrong” được lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát nhưng tùy thuộc vào cách thưởng thức mà bài hát sẽ khiến bạn buồn bã hay hứng khởi.Với những ai cho rằng những ca khúc pop ngày nay quá ư là màu mè, “What is right” sẽ mang tới cho bạn cảm giác mộc mạc và đầy cảm xúc.

Source: Soompi

Shared by: jvik@soompi

V-trans by nm90@360kpop

—————————————————————————————————–

Pre-Album Review “Hands Up” trong album comeback của Big Bang

Hôm nay quả là một ngày tuyệt diệu với tôi và toàn bộ thành viên Soompi khi chúng tôi được tới trụ sở YG để nghe trước những ca khúc chưa tiết lộ trong album comeback của Big Bang. Trong vài tiếng nữa, chúng tôi sẽ ra mắt những nhận xét của chúng tôi về từng track một trên Soompi. Tất cả những gì tôi có thể nói là album hết sức tuyệt vời. Mỗi ca khúc đều có phong cách độc đáo riêng, cả beat lẫn âm thanh. Hãy đón chờ những nhận xét trước của chúng tôi, bạn sẽ biết được nhiều thông tin hơn, và cùng thưởng thức review đầu tiên nhé

Độc quyền từ Soompi “Hands Up”

Lyrics by: G-Dragon, Written by: G-Dragon and e. knock, Arranged by: e. knock

Additional rap written by T.O.P

Sau khi nghe intro (track 1) bạn đã chìm đắm vào nó và “Hands up” không hề làm nhịp điệu chậm lại mà khiến bạn tiếp tục đón nhận cảm giác mới. Ca khúc bắt đầu bằng câu “A brand new world is coming we are the world”, được nổi lên như muốn làm nổ tung cả một club bằng tiếng beat điện tử với chất giọng của 2 rapper. Trước khi bạn kịp nhận thức rằng nó đã in sâu vào tâm trí bạn, bạn sẽ tự hình dung ra mình đang có mặt trong concert của họ với đôi tay vẫy trong không khí và hát “Hands up hi hi hello” Ôi, nếu khoảnh khắc đó là có thật thì còn gì bằng!!!! Âm thanh điện tử kết hợp với phong cách rap xuyên suốt ca khúc, với chất giọng khác biệt và độc đáo của GD và TOP tạo thêm nét hoa mỹ cho những nhịp beat điện tử. Phần giữa của ca khúc chậm lại nhưng vẫn không ngừng tuôn trào với phần beat nền, và đẩy bạn ngập trong tiếng hát “Hey yo, hey yo, hey yo.”

Ấn tượng của tôi:

Ca khúc nghe rất tuyệt và dường như hoàn hảo để tạo không khí trong club khi nó khiến bạn không ngừng nhún nhảy (thậm chí bạn còn múa máy tay chân trong không khí khi nghe nó). Tôi chưa bao giờ là fan của giọng điện tử nhưng ca khúc sẽ nghe hay hơn nếu giọng điện tử được sử dụng vừa phải và tương tự để không quá nổi trội so với tiếng nhạc, nên tôi sẽ cho điểm A+ cho sự kết hợp này. Sự phối hợp của cả nhóm xuyên suốt bài hát cũng rất tuyệt; chất giọng của từng cá nhân có âm vực riêng, và chúng bổ sung cho nhau khi cả nhóm cùng cất tiếng hát. Một sự phối hợp nữa mà tôi vô cùng yêu thích là cách giảm nhịp độ và cách xây dựng phần hiệu ứng nền của âm nhạc; nó khiến máu của bạn chảy dồn dập vì sự phấn khích như thể có một chiếc máy bơm đang chạy trong người bạn vậy. Thật khó để xác định phong cách của một nghệ sĩ nhưng một thành viên của Soompi đã gợi ý nó mang phong cách của J-Pop.

Nhận xét của YGE và thành viên Big Bang:

G-Dragon nói, “Đây là ca khúc gây phấn khích nhất trên sân khấu ở Nhật Bản.”

YGE khẳng định,“Hands up” phù hợp làm ca khúc trong club hơn vì nó chứa đầy năng lựong, khiến bạn như muốn bật tung lên.”

Tiện đây, mình cũng muốn thông báo luôn cho các bạn, forum Big Bang của Soompi đã liên lạc được với YGE và với tư cách là một fansite dành cho VIP quốc tế, Soompi đã chính thức được YGE tài trợ cho một cuộc thi “Show us how much you love Big Bang!”

Các bạn có thể post ảnh, video youtube, hay để lại lời nhắn “thể hiện tình yêu của bạn với Big Bang” trong topic theo link sau và tất cả các thành viên Big Bang sẽ đọc từng lời nhắn của các bạn:

Enter the Big Bang comeback contest sponsored by YG

Kết quả sẽ do chính YGE và đội ngũ soompi nhận xét và chấm điểm.

Thời hạn từ ngày hôm nay 23/02 đến hết 12h trưa ngày 01/03

Phần thưởng là:

1. # 5 CD có chữ kí của Big Bang

2. # 2 Big Bang Video Shout-Outs

Source: Soompi

Shared by: jvik@soompi

V-trans by catlovet.o.p@360kpop

————————————————————————————————-

[24.12.11] Các bài hát của Big Bang trên các bảng xếp hạng

Melon

Bugs

Dosirak

Soribada

Mnet

Cyworld

Cre:bibangupdates

—————————————————————————

[24.02.11] Teaser ca khúc “Tonight”  của Big Bang

Cre: BIGBANG@utb

—————————————————————————————

[23.02.11] Big Bang Comeback Countdown Spot # 6

Cre: BIGBANG@utb

——————————————————————————–

[23.02.11][News] Quá trình ghi hình đầu tiên của “The Big Bang Show”

Big Bang sẽ trở lại với ngành công nghiệp âm nhạc sau 2 năm và 3 tháng.Họ sẽ có 1 sân khấu trở lại mạnh mẽ tại “Big Bang Show”, sẽ được phát sóng trên đài SBS. Các chàng trai sẽ hát những bài hát trong mini-album mới của họ cũng như những bản hit của nhóm.

Quá trình ghi hình đầu tiên cho “Big Bang Show” đã kết thúc thành công vào ngày 18. Do chất lượng cao của chương trình đặc biệt này, họ đang có kế hoạch tổ chức buổi ghi hình thứ 2.

Trong suốt quá trình ghi hình chương trình, họ đã hát những bản hit của nhóm như ‘Lies’, ‘Sunset Glow “, và nhiều bài khác. Ngay sau khi Big Bang tiến vào sân khấu, 500 fan hâm mộ của họ đã rất vui mừng và tràn đầy khán phòng với sự nhiệt tình cao.

Phần ghi hình này chứa đựng những câu chuyện có thật của Big Bang. Họ sẽ tiết lộ những câu chuyện như quá trình thực hiện album mới, suy nghĩ của mỗi thành viên khi chuẩn bị nó và những khoảnh khắc vui vẻ đã xảy ra trong khi thực hiện album này.

Họ cũng sẽ nói về những việc đã xảy ra trong quá trình quay MV ở Mỹ, lý do tại sao Daesung lại ngủ thiếp đi sau khi có hành động trìu mến, trang phục làm việc thật sự của G-Dragon, sự căng thẳng giữa các thành viên khi chuẩn bị album này và nhiều câu chuyện khác họ sẽ tiết lộ mà không có sự bàn bạc nào.

Mặt khác, trong buổi ghi hình thứ hai, họ sẽ hát những bài hát mới, bắt đầu vào ngày 23 và họ dự kiến phát sóng “Big Bang Show” vào đêm ngày 27.

Source: Park Young Joo@newsen 

Credit:bigbangupdates

E-Trans: eunjin@kpoplive

V-trans:trangbb_92@360kpop

 

 

 

——————————————————————————————————-  

 

[23.02.11] [News] Seungri đã đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vì vết quầng thâm dưới mắt của mình

Seungri (Big Bang) đã chia sẻ một câu chuyện đáng buồn của anh về việc anh đã thất bại khi muốn thoát khỏi vết quầng thâm dưới mắt.

Vào ngày 22 tháng 2, chương trình “Strong Heart” (SBS) đã tập hợp một số “kẻ huỷ diệt câu chuyện” của Hàn Quốc, tất cả đã thể hiện tài ăn nói lưu loát của mình.

Khi Seung Ri nghe câu chuyện của Kim Dong Wan về khoảng thời gian khi mà chủ tịch của SM Entertainment, Lee Soo Man, “đã cho” anh ấy sửa mũi, và anh ấy đã tạo cảm hứng để trả lời bằng câu chuyện tưởng tưởng về phẫu thuật thẩm mỹ của riêng mình

Seungri thú nhận: “Công ty của tôi cũng muốn tặng tôi một món quà. Bởi vì vết quầng thâm dưới mắt của tôi thực sự nghiêm trọng, chúng tôi đã đến gặp bác sĩ phẫu thuật tạo hình, nhưng các bác sĩ nói rằng chúng tôi không thể sửa nó”.

Anh ấy nói thêm: “Nguyên nhân gây ra vết quầng thâm nằm trong gan, xoang, và đôi mắt – Có tổng cộng ba nguyên nhân, nhưng tôi có vấn đề trong cả ba nguyên nhân đó”, Cuối cùng, sau khi nhận được chẩn đoán rằng vết quầng thâm của mình không thể sửa được, anh đã buồn bã trở về nhà.

Source: Newsen via Nate@allkpop

Credit:bigbangupdates

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây

———————————————————————————————————–

[23.01.11] BIG BANG tiết lộ MV Teaser “THANK YOU & YOU” D-1!!

Cre: CrazyCarrot@utb

HOT quá!!!

————————————————————————————–

[23.01.11] Big Bang Comeback Countdown Spot # 5 & TOP Me2day updates

Cre: BIGBANG@utb

————————————————————————————————

[22.02.11][News] Big Bang có hơn 10.000 bản đặt trước album trên Cyworld BGM chart

Big Bang đã vượt qua được kỉ lục của Seotaiji.

Vào ngày 16,website âm nhạc Cyworld đã bắt đầu nhận đơn đặt trước tất cả các bài hát trong mini album sắp phát hành của Big Bang sẽ được phát hành vào ngày 24/2

Hiện tại sự kiện này sử dụng 30 dotoris (*) ,và đến ngày 22 Big Bang đã đạt được hơn 10.000 bản copy online chỉ trong vòng 6 ngày.Con số này đã vượt xa kỉ lục mà Seo Tai ji lập được trong 1 tuần cũng tại website này vào năm 2008.Vào thời điểm đó Seo tai ji đã bán được 5084 bản đặt trước và gây ngạc nhiên với các nhà quản lí của các website âm nhạc.TVXQ cũng tổ chức 1 sự kiện tương tự với album thứ 4 của họ và lập kỉ lục với 6500 bản đặt trước.

Big Bang đã phá vỡ các kỉ lục được tạo nên bởi Seo Tai Ji và TVXQ.Thực tế vào thời điểm đó Seo Tai Ji và TVXQ đã không phát hành album trong một thời gian dài.Seo Tai Ji comeback sau 4 năm, trong khi TVXQ là 2 năm. Big Bang cũng comeback sau 2 năm 3 tháng vắng mặt.

Sự thiếu vắng này được cho là nguyên nhân tạo nên sự kì vọng cao độ giữa các fans.

Source: http://news.nate.com…/20110222n23443

Translated by:flibbertigibbet@6theory.com

V-trans by Cú Máp@360kpop

(*) Dotoris là tiền được sử dụng trong Cyworld,muốn có nó thì phải mua card,chỉ có ng Hàn mới mua được,có thể trả bằng thẻ tín dụng.Đừng nhầm số này với preoder album nha.Đây là số đặt trước cho các ca khúc trong mini album.Lượng đặt trước cho digital.Đây là con số cực kì khủng,2 năm qua chưa có ca sĩ nào phá được.

——————————————————————————————————-

[22.02.2011][NEWS] G-Dragon tiết lộ câu chuyện say rượu và thành viên yêu thích của anh trong SNSD

Hôm qua, chúng ta đã biết về việc nhóm trưởng của Big Bang, G-Dragon sẽ tiết lộ 1 câu chuyện say rượu đáng xấu hổ trên chương trình “Strong Heart” của đài SBS. Vâng, chương trình đã phát sóng và 1 câu chuyện đầy đủ đã được tiết lộ trên “Strong Heart”.

G-Dragon giải thích, “Thường thì tửu lượng của tôi không được tốt. Nhưng có một ngày tôi uống nhiều hơn so với bình thường bởi vì đó là ngày sinh nhật của bạn tôi và được tổ chức tại khu Bowling. Với tôi, tôi nghĩ rằng tôi chỉ say rượu, chơi lặng lẽ, và đi về nhà”. Tuy nhiên mọi thứ đã khác đi so với những gì anh suy nghĩ ban đầu và nó(việc xấu hổ) cũng đã được anh tiết lộ. Bởi vì anh say rượu, anh đã trình diễn một điệu nhảy vui nhộn makchum* trước mặt các thành viên SNSD’s YoonA, Tiffany, Hyoyeon, Sooyoung. G-Dragon đã nói rằng anh rất ngạc nhiên khi anh biết được việc này bởi vì anh không phải là loại người thường hay làm những việc như thế.

Sau khi sự việc xấu hổ ấy được tiết lộ, G-Dragon đã chơi trò “Ideal Type World Cup” với bốn thành viên của SNSD, người mà anh đã trình diễn điệu nhảy makchum ở trước mặt họ (YoonA, Tiffany, Sooyoung, và Hyoyeon). Sau nhiều vòng lựa chọn, G-Dragon cuối cùng đã chọn YoonA là mẫu người lý tưởng của mình.

Source: Allkpop.com

V-trans: Lùn.Doll@360kpop

Credit: allkpop.com@GhostWriter

TAKE OUT WITH FULL CREDIT

Đùa sao? Mình là mình ghét bạn YoonAh nhất cái nhóm đó đấy T.T

—————————————————————————————————————-

[22.02.11][News] Seungri được bình chọn là 1 trong những “người có khả năng sống sót” nếu thế giới kết thúc

Để chuẩn bị cho buổi ra mắt của bộ phim “World Invasion” sắp tới, nhóm PR của bộ phim đã tổ chức một cuộc khảo sát từ ngày 11 tháng 2 với câu hỏi: “Giống như trong bộ phim “World Invasion”, thần tượng ngôi sao nào có thể sống sót qua 1 viễn cảnh nguy hiểm, trong khi con người đang bị de doạ?”.

Câu trả lời của các cư dân mạng thực sự bùng nổ, như Taecyeon (2PM), Minho (SHINee), Seungri (Big Bang) và nhiều người nữa được bình chọn là người có thể sống sót đến cùng. Tuy nhiên, Jo Kwon (2AM) đã giành được vị trí #1 khi nhận được 46% số phiếu.

(lược bỏ những phần không liên quan)

Source: Osen via Nate@allkpop 

Credit:bigbangupdates

V-trans:trangbb_92

Link:đây

 

 

—————————————————————————————————–

[22.02.11][News] Big Bang sẽ có sân khấu comeback ở “Music Bank” nếu họ chấp nhận điều kiện “công bằng”

Thông báo trước đây của SBS về việc tổ chức một chương trình phung phí đặc biệt kéo dài một giờ dành cho sự trở lại của Big Bang đã khiến nhiều người tự hỏi rằng mối quan hệ đặc biệt của nhóm với SBS có tác động đến quá trình quảng bá của họ trên hai mạng lưới truyền hình công cộng khác là MBC và KBS hay không.

Ngày 21 tháng 2, đạo diễn Kim Sang Ho của KBS “Music Bank” đã giải quyết vấn đề này thông qua Newsen: “Chúng tôi không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến sân khấu trở lại của Big Bang. “Music Bank” không thể cung cấp một cái gì đó phung phí như SBS được, nhưng nếu Big Bang sẵn sàng biểu diễn công bằng như những nghệ sĩ khác, chúng tôi vẫn có thể cung cấp sân khấu cho họ”.

Cụm từ ‘công bằng’ mà KBS đề cập đến được giải thích có nghĩa là nhóm sẽ vẫn nhận được tiêu chuẩn biểu diễn 2 bài hát như các đồng nghiệp của họ, nhóm sẽ phải sẵn sàng chấp nhận rằng sân khấu của KBS sẽ không thể phung phí như một trong những kế hoạch của SBS.

Source: Daum  

Credit: bigbangupdates

Translated by vitalsign@akp

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây

 

 

 

————————————————————————————————- 

 

[22.02.11][Info] Ai sẽ cạnh tranh với Big Bang trong suốt thời gian quảng bá?

Thông báo gần đây của 1 vài công ty thần tượng về việc trì hoãn ra mắt và trở lại vì sự trở lại sắp tới của Big Bang đã khiến người hâm mộ âm nhạc tự hỏi liệu có còn bất cứ ai trở thành đối thủ của Big Bang trong thời gian quảng bá của họ hay không.

Khả năng lớn họ sẽ một mình vào thời gian này, vì hầu hết các nhóm nhạc nam sẽ sang Nhật Bản và các nước khác từ cuối tháng Hai. Ngoài CNBLUE, Big Bang sẽ không được đọ sức với bất kỳ nhóm nhạc nam lớn nào trong thời gian này.

Thay vào đó, dự kiến họ sẽ đối mặt với các nữ nghệ sĩ solo và các nhóm đã thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc thời gian gần đây, như IU, G.NA, và Secret.

Trước khi các chàng trai lên đường tới Nhật Bản vào tháng 5 này, họ sẽ có khoảng 2-3 tháng để quảng bá cho mini-album của nhóm, trùng lặp với rất nhiều sự trở lại của nhóm nhạc nữ lớn. Tháng 3 sẽ được thấy sự trở lại của Brown Eyed Girls, After School, và 4minute, cũng như f(x) sau đó 1 thời gian.

Nếu cuộc chiến kết thúc với 1 trong 2 giới tính, đại diện ngành công nghiệp tin rằng nó thực sự sẽ cho một kết quả tích cực. Thay vì cạnh tranh, mỗi nhóm có thể tập trung và phục vụ cho thể loại âm nhạc cụ thể của mỗi nhóm, cho phép họ bảo đảm một phần kế hoạch của họ trong suốt quá trình quảng bá chồng chéo.

Source: OSEN via Daum@allkpop 

Credit: bigbangupdates

V-trans:trangbb_92

Link:đây

 

 

 

—————————————————————————————————– 

 

[22.02.11][Info] Những câu chuyện của GD và Seungri tiết lộ trong “Strong Heart”

SEUNGRI TRÌNH DIỄN CÁC KỸ NĂNG KHÁC NHAU TRONG 1 CUỘC GẶP MẶT

SBS đã đưa một clip preview về sự xuất hiện của khách mời được đánh giá cao là Seungri và G-Dragon trong tập sắp tới của “Strong Heart”, qua đó tiết lộ một câu chuyện mà Seungri đã chia sẻ tại buổi ghi hình.

Anh ấy tiết lộ: “Có một lần tôi đã đến một “meeting date” (cuộc hẹn gặp mặt) với những người bạn học đại học của tôi. Trái với mục đích tìm kiếm tình yêu, tôi chỉ muốn tạo những kinh nghiệm khác nhau”. Anh ấy tiếp tục nói về cách anh ấy đã thể hiện các kỹ năng khác nhau của mình bằng việc trình diễn các tài năng cá nhân để khiến các cô gái cười.

Hãy khám phá phản ứng của họ như thế nào, và kết quả cuối cùng của cuộc gặp mặt ra sao thông qua tập Strong Heart phát sóng vào ngày 22 tháng 2. Những khách mời khác trong chương trình gồm có Kim Dong Hwan, Tim, Super Junior-M’s Henry và nhiều người khác.

Source: OSEN via Daum@allkpop
 

 

LỜI THÚ NHẬN CỦA G-DRAGON TRONG “STRONG HEART”
 

 

Thành viên của Big Bang,G-Dragon, đã tiết lộ câu chuyện về 1 việc sai lầm anh đã làm trong khi đang say rượu trước mặt một nhóm các cô gái.Trong SBS “Strong Heart”, G-Dragon đã chia sẻ một câu chuyện bẽ mặt: “Tôi thường không say rượu, nhưng vào ngày sinh nhật của một người bạn tôi đã uống quá nhiều rượu hơn mọi khi. Lúc đó tôi đã uống như tôi thực sự thích thú và vui vẻ với nó”, anh nói.Tuy nhiên, vấn đề đó không phải là tất cả. Theo lời khai của một số người bạn, một lần say rượu G-Dragon bắt đầu cảm thấy tốt hơn, anh đã có một sai lầm đáng xấu hổ khi tới gần nhóm các cô gái.Sự việc bẽ mặt của G-Dragon sẽ được phát sóng vào ngày 22 trên “Strong Heart” lúc 11:15 PM.

Source: mydaily 

Translated: alee@ibigbang

 

Credit:bigbangupdates 

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây đây

 

 

 

——————————————————————————————— 

 

[22.02.11][News] SBS’s Strong Heart sẽ phát sóng 1 phần bài hát “Intro” của Big Bang tối nay

Một trong những ca khúc của Big Bang từ mini-album thứ 4 của nhóm sẽ được tiết lộ lần đầu tiên trong tập phát sóng sắp tới của SBS “Strong Heart”.

Ngày 22 tháng 2, một đại diện của YG Entertainment tiết lộ thông qua Money Today Star News: “Trong tập phát sóng tối nay của SBS “Strong Heart”, G-Dragon và Seung Ri sẽ xuất hiện với vai trò khách mời. Trong phần cuối của chương trình, một phần bài hát mới của Big Bang sẽ được tiết lộ lần đầu tiên”.

Theo người đại diện, bài hát sẽ được tiết lộ là ca khúc đầu tiên trong album, “Intro”. Big Bang được biết đang rất nỗ lực để giới thiệu các bài hát của họ, và fan hâm mộ cũng đang rất mong đợi những gì mới nhất của họ sẽ được giới thiệu.

Trong khi đó, Big Bang sẽ phát hành album sau 1 thời gian dài chờ đợi sự trở lại của họ vào ngày 24, có tổng cộng sáu bài hát trong đó. Đây là lần đầu tiên cả nhóm trở lại sau 2 năm và 3 tháng. Ngoài ra, Big Bang sẽ tổ chức “Big Show” diễn từ ngày 25 đến 27 để chính thức chào đón fan hâm mộ của họ.

Source: Money Today Star News via Nate@allkpop 

Credit:bigbangupdates

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây

 

———————————————————————————————————–

[22.02.11][Info] Teasers của Big Bang nhận được rất nhiều quan tâm, kích thích những dự đoán về sự trở lại của họ

Không chỉ ở Hàn Quốc, sự quan tâm của fan hâm mộ Nhật Bản dành cho sự trở lại của Big Bang cũng to lớn không kém kể từ khi nhóm tạm ngưng hoạt động trong 2 năm và 3 tháng.

Chỉ trong đêm 21, tổng số lượng truy cập vào me2day của G Dragon là 313.924, của Seungri là 200.302 và của Taeyang là 100315, tổng cộng là 618.220. Với Youtube, G Dragon có 223.255 lượt truy cập, Seung Ri có 103.924 lượt truy cập, và Tae Yang có 42.366 lượt truy cập. Tổng cộng có 369.545 lượt truy cập được xác nhận.

Nếu chúng ta tổng hợp số lượng truy cập tại me2day và Youtube với nhau, con số này sẽ vượt quá 1 triệu. Nếu tính cả lượng truy cập vào các trang web khác có hiển thị video của họ, con số này sẽ còn lớn hơn. Vào đêm ngày 21, me2day thậm chí còn bị quá tải bởi lượng người đổ xô đến xem teaser của họ.

Và vào thời điểm đó, Big Bang cũng đã phá vỡ kỷ lục ‘ca sĩ có lượng truy cập nhiều nhất trong 1 ngày’ trên kênh Youtube của Nhật Bản. Họ cũng được xác nhận ở vị trí #2 cho “partners rank”. Điều đó chứng tỏ không chỉ các fan hâm mộ ở Hàn Quốc đang mong đợi sự trở lại của họ, mà các fan ở Nhật Bản cũng vậy.

Ngày 21, Tae Yang đã chia sẻ teaser thứ 3 về sự trở lại của Big Bang trên me2day của mình. Anh ấy viết: “BIGBANG is BACK! TONIGHT” và “3 days to go!” đã kích thích fan hâm mộ. Trong video này, chúng ta có thể cảm nhận được sự quyến rũ của Tae Yang khi anh ấy hát “I am under the shining of the moonlight”.

Vào đêm hôm trước, Seung Ri cũng đã viết “BIGBANG IS BACK! TONIGHT” và “4 days to go” cùng với teaser thứ hai. Trong khi chúng ta đang đếm ngược sự trở lại của họ, họ sẽ từng bước tiết lộ sự trở lại bằng cách tiếp tục khơi dậy tính tò mò của chúng ta.

Sau khi phát hành mini album thứ 4, Big Bang sẽ tổ chức concert từ 25 đến 27 tại sân vận động Seoul Olympic. Ngoài ra, ngày 27, SBS cũng sẽ phát sóng “Big Bang Comeback Show”.

Nguồn: Osen via bbvipz 

Credit:bigbangupdates

E-Trans: Rice@bigbangupdates

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link:đây

——————————————————————————————————

[22.02.11] Big Bang Comeback Countdown Spot # 4 & Dae Sung Me2day updates

Cre: BIGBANG@utb

————————————————————————————

[21.02.11][News] Dae Sung tiết lộ một ca khúc solo mới trong concert” BIG SHOW”

Dae Sung của BIG BANG sẽ tiết lộ một ca khúc solo mới của anh tại concert comeback của nhóm.

Vào ngày 21-02, một đại diện của YG Ent. đã trò chuyện và tiết lộ với Star News rằng, “ Dae Sung sẽ tiết lộ lần đầu tiên một ca khúc solo của anh trong concert ‘ BIG SHOW’ vào cuối tháng này. Anh ấy đã chuẩn bị cho album của mình trong một thời gian và cho đến tận bây giờ, và ca khúc đặc biệt này cũng sẽ có mặt trong album.”

Họ tiếp tục, “Chúng tôi chưa hoàn thành các chi tiết về album nên nó chưa được phát hành,nhưng các fan hâm mộ có thể mong đợi về việc phát hành album solo của anh ấy sau khi việc quảng bá của BIG BANG kết thúc.”

Concert” BIG SHOW” của họ sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 27-02,sau khi album của BIG BANG được phát hành vào ngày 24-02.

Source: Star News via Daum

translation via allkpop

Shared by: VIP4DAESUNG@BigBangupdates

V-Trans by: pipobobo@360kpop

———————————————————————————————————–

[21.02.11] [Photos] Official concept photos for Big Bang’s 4th mini-album [Last Batch]

Source: YG-Life

Cre: bigbangupdates

———————————————————————————————————–

[21.02.11] Big Bang Comeback Countdown Spot # 3 & Tae Yang Me2day updates

Cre: BIGBANG@utb

————————————————————————————————————

[20.02.11] Đồng hồ đếm ngược trên YG-Life

YG-Life’s Big Bang Comeback Countdown

——————————————————————————————————–

[20.02.11] [Photos] Official concept photos for Big Bang’s 4th mini-album [Batch 4]

Source: YG-Life

Cre: bigbangupdates

————————————————————————————————————–

[20.02.11] Big Bang Comeback Countdown Spot # 2 & Seung Ri Me2day updates

Cre: BIGBANG@utb

BIGBANG IS BACK! TONIGHT.

4 Days To Go.

Source: Seung Ri Me2day

——————————————————————————————

[20.02.11][Info] Mini album thứ 4 của Big Bang (chưa phát hành) đang đứng đầu danh sách bestseller của YesAsia và Yes24

Yes24 là trang web bán sách trực tuyến hàng đầu ở Hàn Quốc nhưng nó cũng rất nổi tiếng trong việc bán các loại sản phẩm khác như CD và DVD. Mini album thứ 4 của Big Bang (chưa phát hành) hiện đã giữ vị trí #1 trên bange xếp hạng best-seller của họ (có lẽ là theo số lượng đặt hàng trước).

Source: YESASIA & Baidu

Posted by: jehmz@bigbangvip.net & Maggie@ibigbang

Re-up by catlovet.o.p@360kpop

————————————————————————————————————

[20.02.11][News] Kim Mi Kyung: “Tài năng của Dae Sung, tài năng mà hiếm ai có được.”

Diễn viên đóng vai giáo viên trong phim “What’s up” Kim Mi Kyung đã đánh “Tài năng mà cậu ấy sở hữu, không ai khác có thể có.”giá cao Dae Sung của nhóm nhạc thần tượng Big Bang khi cô nói,

Vào sáng ngày thứ Sáu, ngày 18, các diễn viên Kim Mi Kyung, Im Ju Hwan, Jang Hu…i Jin và Cho Jung Seok đã đến nhận bằng danh dự của Hiệp hội Văn hóa tại hội trường tốt nghiệp của Đại học Icheon và gửi lời chúc mừng tới các sinh viên tốt nghiệp tại đây.

Trong buổi lễ, Kim Mi Kyung đã dành những lời khen tặng và động viên tới những diễn viên trẻ tuổi đang tràn đầy tự tin và mong đợi vào tương lai tươi sáng.

Ngoài ra, cô cũng khen ngợi dàn diễn viên đàn em trong bộ phim “What’s up!”, “Cho Jung Seok có khả năng ứng biến tuyệt vời. Tôi vẫn luôn ngưỡng mộ những màn ứng tác của cậu ấy, chúng cực kì phù hợp với tình huống và ngữ cảnh.”

Khi nhắc đến diễn viên mới ra mắt Dae Sung, “Làm sao một người lại có thể có được nhiều tài năng và năng lượng đến mức ấy?” là những suy nghĩ của cô.

“Jang Hui Jin, Im Ju Hwan and Im Ju Eun bất chấp việc chỉ mới bước đầu làm quen với lĩnh vực âm nhạc mới mẻ, họ khiến tôi sững sờ với sự xuất chúng của họ.”

Bộ phim nhạc kịch trung học mô tả về câu chuyện của các thanh niên trẻ theo đuổi giấc mơ của họ, “What’s up!”, đã bắt đầu quay vào tháng Bảy năm ngoái và hiện nay đã hoàn thành xong 90% công đoạn sản xuất. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ được phát sóng vào ngày 21 tháng Ba.

Source: unionpress.kr

Etrans: Sammi @ ibigbang

Vtrans: catlovet.o.p@360kpop

———————————————————————————————————-

[19.02.11] Big Bang Comeback Countdown Spot # 1 &  G-Dragon Me2day updates

Cre: BIGBANG@utb

BIGBANG IS BACK! TONIGHT.

5 Days To Go.

Source: GD Me2day

————————————————————————————————–

[19.02.11][Photos] Official concept photos for Big Bang’s 4th mini-album [Batch 3]

Source: YG-life

Cre: bigbanghaven

—————————————————————————————————————

[19.02.11][News] Big Bang’s Ice cream, làn sóng “Hallyu” tiến tới lĩnh vực thực phẩm

Làn sóng Hallyu hiện đang tiến vào lĩnh vực thực phẩm tại Nhật Bản. Các sao Hàn đều xác nhận rằng sản phẩm thực phẩm dường như cũng đã nắm bắt được sở thích của người tiêu dùng Nhật Bản.

Thương hiệu kem mà BIG BANG quảng cáo từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các sản phẩm ban đầu chỉ dự kiến bán online như một “phiên bản đặc biệt” nhưng sau khi đã bán được 10,000 (chiếc?) chỉ trong vòng 1 tháng (chính xác là 22 ngày), công ty quyết định đưa chúng vào những cửa hàng offline.

Một nhân viên của Marvelous Cream nói rằng: “Mỗi chiếc trong set kem này có giá là ¥ 2,300 (tương đương với 31,000 won) Mặc dù nó khá đắt nhưng vẫn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng”.

Source: Yahoo / AsiaE

Translations by Rice @ bigbangupdates

Vtrans by Dzin@GZ

———————————————————————————————-

[19.02.11][News] YG đang đầu tư hết mức trong việc quảng bá sự trở lại của Big Bang

Trong khi chuẩn bị cho sự trở lại chính thức vào ngày 24/2.YG Entertainment đã không tiếc tiền để quảng bá cho sự trở lại của Big Bang lần đầu tiên sau 2 năm

Người phát ngôn cho biết công ty đã dành hàng trăm triệu won chỉ tính riêng cho việc quảng cáo và PR cho album.Hiện tại họ đang có 2 chiếc xe buýt quảng cáo chạy vòng quanh Seoul.Hơn 40 bảng quảng cáo dán trên những chiếc xe bus chạy trong thành phố.Banner thông báo ngày phát hành album được phát đi khắp mọi nơi.Thêm 1 banner cỡ lớn đặt trên Cine City trong Apgujung.

Quảng cáo được đặt gần những làn tàu điện ngầm số 2 và số 4,cũng như trong các rạp chiếu phim CGV , hành lang các rạp hát,hệ thống DLA ở các hành lang ở Yongsan, Myungdong, and Wangshibri.Một tờ báo thậm chí còn đăng 2 trang quảng cáo dài.

Vẫn chưa đủ,công ty còn xúc tiến các mối quan hệ với các công ty quảng cáo để tiến hành 1 loạt các chương trình quảng bá rầm rộ nhất.

Một đại diện trong ngành giải trí cho biết :” Thường thì chỉ có phim ảnh mới phải tiêu tốn 1 số lượng đáng kể cho việc quảng cáo, album thì lại thường được quảng cáo qua các chương trình phát sóng, vì vậy đây gần như là trường hợp đặc biệt”.

Source : http://www.allkpop.com/2011/02/yg-en…ack-promotions

V-trans by Cú [Máp]@360kpop

——————————————————————————————————

[19.02.11][News] TOP 20 Fan Cafe trong tháng 2 của South Korea

1. DBSK 752,632

2. Big Bang 346,423

3. SNSD 301,914

4. SS501 240,660

5. 2PM 196,801

6. Super Junior 187,619

7. Beast 177,157

8. Buzz 136,703

9. SHINee 126,158

10. Wonder Girls 101,186

11. FTIsland 100,005

12. 2NE1 97,763

13. MBLAQ 82,107

14. HOT 72,764

15. God 69,645

16. F(X) 63,788

17. 2AM 59,346

18. SES 59,321

19. KARA 56,245

20. Fly to the sky 49,541

Cre: bigbanghaven

—————————————————————————————————-

[18.02.11][News] YG Entertainment sẽ phát hành mini album của Big Bang với 1 màu sắc duy nhất

Album của GD&TOP và Seungri mới phát hành đây đã có 5 phiên bản màu sắc khác nhau. Vì thế rất nhiều người trong số các bạn đang tự hỏi về màu sắc của bìa mini-album thứ 4 của BIGBANG.

Về mini-album thứ 4 lần này của BIGBANG sẽ chỉ có 1 màu sắc duy nhất. Xin lỗi nếu có bất kì điều gì khiến các bạn thất vọng.

Đó đã là một khoảng thời gian rất dài để cho BIGBANG của chúng tôi quay trở lại và phát hành một mini-album thứ 4 vào ngày 25. Xin hãy yêu quý nó thật nhiều. Cảm ơn.

Source: YG e-shop

Taken from BigBangupdates

E-trans: rice@bigbangworld

V-trans by rluz@360kpop

TAKE OUT WITH A FULL CREDIT

—————————————————————————————————

[18.02.11][News] BIG BANG trở lại với “Tonight”, sự kiện đặc biệt trên Naver

BIG BANG đã trở lại.Sau 2 năm,họ sẽ phát hành mini-album mới của mình vào ngày 24-02.Sau hoạt động solo của 4 thành viên,bây giờ, năm người trong số họ đã trở về với nhóm.Mini-album của BIG BANG sẽ kết hợp các thể loại nhạc điện tử khác nhau của âm nhạc.Họ sẽ khởi đầu một vòng quay của ‘Lie’ để thay đổi xu hướng trong Hàn Quốc.Như điều mong đợi những ngôi sao của làng giải trí Hàn Quốc này sẽ cùng nhau thiết lập một vòng quay đam mê trong âm nhạc được ưa chuộng!

• Bây giờ BIG BANG sẽ trở lại trên Naver Music

1) Những hình ảnh comeback được tiết lộ: từ 17-02 đến 21-02) ( vào lúc 11h mỗi ngày)

– Sau hai năm tạm ngưng hoạt động,5 phiên bản hình ảnh chủ đề sẽ được tiết lộ tại đây.

2) Bản full album online sẽ được phát hành vào ngày 24-02,lúc 10h

– Bạn có thể nghe trước toàn bộ album,xin đừng bỏ lỡ những sự kiện đặc biệt này!

Hình ảnh ~ BIG BANG COMEBACK hình ảnh teaser.

5 phiên bản hình ảnh chủ đề của các thành viên BIG BANG sẽ được tiết lộ.Đôi khi các bức ảnh sẽ cho thấy sự tinh tế và đôi khi sẽ là sự mạnh mẽ của họ.Trong 5 ngày tới đây,chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn xem tất cả những hình ảnh cho sự trở lại của BIG BANG!

Source: Naver + via bbvipz

Translated and Edited: Rice+Est@BigbangWORLD

V-Trans by: pipobobo@360kpop

———————————————————————————————————-

[18.02.11][Photos] Big Bang 5 NEW Concept Individual & Group Photos [Batch 2] 

 

Source: Naver

Post taken: bigbanghaven

——————————————————————————————-

[17.02.11][News] Big Bang sẽ tái hiện “Secret Garden” cho “Big Show” concert

Theo thông tin được tiết lộ bởi công ty YG vào ngày 17 tháng Hai, Big Bang đã ghi hình xong cho phiên bản cover lại của “Secret Garden” trong 2 ngày 15 và 16, như một món quà đặc biệt dành cho các fan hâm mộ sẽ có mặt trong concert “Big Show 2011” của họ sắp tới.

T.O.P nhập vai “Kim Joo Won”, trong khi G-Dragon diễn “Gil Ra Im”. Seungri sẽ là “Oska”, Daesung diễn vai “mẹ Joo Won”, và Taeyang là “Đạo diễn Im Jong Su”.

Trong một bức ảnh độc quyền của Star News, chúng ta đã được thấy Daesung và G-Dragon hóa trang cho vai diễn tương ứng của họ.

Các nhân viên của YG cũng tiết lộ, “T.O.P đã thể hiện xuất sắc hình tượng của Joo Won, hoàn hào với kiểu tóc và bộ đồ thể thao lấp lánh. Seungri trước đây đã từng bắt chước giọng Yoon Sang Hyun, hóa thân vào vai Oska, ngôi sao Hallyu. Trong khi đó, Taeyang gây ấn tượng với một kiểu tóc mới thông qua vai chàng đạo diễn Im Jong Su của anh.”

Big Bang cũng đã nhận được một sự cho phép đặc biệt để ghi hình trong ngôi nhà thật của Joo Won, càng khiến cho phiên bản cover của họ hoàn hảo hơn.

Đoạn phim sẽ được chiếu trong concert “Big Show”, theo lịch trình từ ngày 25 đến ngày 27. “Bất chấp việc ghi hình kéo dài những 2 ngày, các thành viên Big Bang không thể nhịn được cười khi thấy những sự biến đổi của họ và không hề mệt mỏi chút nào. Các thành viên cũng sẽ “làm mới lại” cảnh “nụ hôn bọt kem”. Vì vậy xin hãy đón chờ nó nhé.”

Source : Star News via Nate

Taken from allkpop

Posted by Miseremei @ bigbanghaven

V-trans by catlovet.o.p@360kpop

Tưởng tượng nụ hôn bọt sữa điiiii =))

Làm khác đi là làm thế nào? Chứ cái cảnh đó nó lộ liễu quá, làm thật có mà…=))

Sẽ có cảnh gập bụng kinh điển chứ =))

Sẽ có cảnh Joo Won hôn Oska chứ *ánh mắt nham hiểm* =))

——————————————————————————————-

[17.02.1 1] G-Dragon & Dae Sung for BIG SHOW 2011 ‘Secret Garden’ Parody

TOP – Kim Joo Won

GD – Gil Ra Im

Seungri – Oska

Daesung – Joowon’s mother

Taeyang – Director Lim

Source: nate + stardaisy212@soompi + bigbangupdates

Rứa là sao??? *giãy đành đạch*

Ta là ta ko chịu cái sự phân vai này đâu *giãy tiếp*

Ít ra cũng phải cho ta thấy GRi một lần chứ, ông TOP được…với tất cả 4 anh rồi mà (trừ Bae). Ta ứ chịu T_T

Hèn chi nha, mấy cái show nha, lần nào ta cũng thấy bản giả giọng Oska nha, giờ ta biết rồi nha. Ứ chịu *đập đầu vô gối*

Mà Bae đóng vai đạo diễn Lim, anh này thích Ra Im, giành giựt với TOP sao =))

Ta chờ coi bạn Ri đóng Oska ra sao dù ứ chịu anh vào vai này T_T

Dae ơi, Dae lần 2 đóng vai nữ. Bà mẹ bả dữ như chằn =)) Bạn Dae mặt hiền khô =))

Bonus, theo bảng phân vai của lòng ta (và đã từng mong chờ được thế T^T Và giờ thì hoàn hoàn nổ cái bùm *bùm bùm*)

GD – Kim Joo Won

SR – Gil Ra Im

TOP – Oska

DS – Mẹ Joo Won (giống trên)

TY – Đạo diễn Lim (giống trên)

Ta đập đầu vô gối tiếp đây T_T *lụm gối đập đập*

Àh mà quên, trong lúc bị đổi hồn, Joo Won (thật ra là Ra Im) và Oska đã vô tình có một nụ hôn. Trong parody này màc ó cảnh đó chắc…=)) Bạn TOP và bạn Ri hôn lần 2 =))

Nghĩ tới đã thấy buồn cười chịu ko nổi rồi =))

——————————————————————————————————-

[17.02.11][Photos] More Teaser Photos for Big Bang Comeback Album [Batch 1] 

 

Source: naver

Cre: bigbangupdates

5 zai, ta chết, ta chết~~

Dae ơi, cool quá~Sao anh lại cool như vậy chứ hả? T^T Tóc cũng đẹp nữa~

Bạn TOP ko phải tóc nâu sao? Bữa hát Don’t Go Home thấy tóc nâu mà ._.

Bae tôi ơi, đôi mắt kia, tôi muốn xỉu quá~

Bạn trẻ tóc vàng đứng kế bạn trẻ tóc đen, không còn từ gì để diễn tả~

Ri đời tôi, như đang phiêu, không tấm nào nhìn vào máy cả~Anh mặc đơn giản nhất nhỉ? Có mỗi cái sơmi xanh đen thôi sao?  :”>

Túm lại là…

BIG BANG IS BACK!!!

——————————————————————————————

[17.02.11] Big Bang Comeback album tracklist

Cre: YG-Life

Post taken: bigangupdates

Vậy là các zai sẽ quảng bá Tonight.

Và trong mini album lần này có 2 bài đã phát hành bên Nhật là Hands up và Somebody To Love, nhưng không biết trong mini album lần này sẽ là ver Nhật hay ver Hàn, hãy cùng mong chờ nó là ver Hàn :”> Có bạn còn mong zai chơi đặt tên giống nhau để cho fan sự bất ngờ. Nhưng mình ko nghĩ vậy, bởi trước giờ chưa có bài nào của các zai trùng tên với nhau cả, và nếu trùng tên thì khi nói tên chả biết bài nào vào với bài nào :”>

Xin nhấn mạnh đây chỉ là MINI ALBUM, các zai gần như muốn giới hạn trong mini labum chỉ 4 bài mới. Vì Big Bang sẽ phát hành 2 album tại Hàn, 1 album tại Nhật và 1 single tại Nhật. Thế nên có thể mong chờ 1 full album và thời gian hoạt động tại Hàn lâu hơn.

Đó chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình thôi :”>

————————————————————————————————

[16.02.11][News] Việc phát sóng “Big Bang’s comeback show” trên SBS gây căng thẳng cho MBC và KBS

Quyết định phát sóng 1-giờ đặc biệt cho sự trở lại của Big Bang trên đài SBS đã gây căng thẳng cho MBC và KBS. Sự trở lại của Big Bang với làng giải trí Hàn Quốc được xem như là vấn đề nóng nhất trong năm nay. Từ ngày 25 đến 27, họ sẽ tổ chức “Big Show” tại sân vận động Seoul Olympic. Sự cạnh tranh khốc liệt để có được tấm vé có thể cho thấy sự háo hức của người hâm mộ đang rất mong chờ sự trở lại của nhóm.

Vì vậy, việc phát sóng “Big Bang’s comeback show” trên SBS chắc chắn sẽ thu hút được lượng người xem cao. SBS chưa bao giờ phát sóng chương trình đặc biệt kéo dài một giờ như thế này ngoại trừ Seo Taiji. Đó là lý do tại sao đây là một sự trở lại chưa từng có và chúng ta có thể mong đợi những màn trình diễn tốt nhất từ chương trình.

SBS hứa sẽ chuẩn bị thiết bị âm thanh đầy đủ tạo điều kiện cho chương trình đặc biệt của nhóm để cho chúng ta biết được câu chuyện chiến lược của YG trong việc chuẩn bị cho album trở lại của Big Bang và cách mà họ tập trung vào việc chuẩn bị một chương trình lớn.

Trong quá khứ, 2NE1 và những hoạt động solo của các thành viên Big Bang được trình diễn trên SBS Inkigayo đã cho thấy sự ủng hộ của đài đối với các hoạt động của họ. Đó là lý do tại sao sự trở lại đặc biệt này sẽ được phát sóng trên kênh SBS.

Hơn nữa, để hiểu được lý do phát sóng chương trình đặc biệt sự trở lại trên đài SBS thay vì MBC và KBS, chúng ta cần nhìn lại quá khứ. Có khoảng thời gian BIG BANG phải ngừng các hoạt động quảng bá album trong nước để tiến vào thị trường Nhật Bản. Việc cắt giảm các hoạt động quảng bá trong nước không biết vì lý do gì lịch trình các chương trình truyền hình của họ bị suy giảm dần.

Vào thời điểm đó, SBS đã phát sóng hoạt động tại Nhật Bản của nhóm đầu tiên nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của họ với Big Bang. Cách đây không lâu SBS và TBS (*một kênh truyền hình của Nhật) đã phối hợp với nhau tổ chức Seoul-Tokyo Music Festival, nơi chúng ta có thể thấy hàng chục ngàn người hâm mộ Nhật Bản tung hô cổ vũ cho BIG BANG. Nó một lần nữa chứng minh SBS đã ủng hộ nhóm như thế nào.

SBS chưa đưa ra các bài hát mới của Big Bang vì họ đang chuẩn bị cho sự trở lại 1 cách bảo mật và hết lòng tại thời điểm này.

Source: OSEN via bbvipz 

Translated and Edit: Rice+Est@BigBangWORLD

Credit:bigbangupdates

V-trans:trangbb_92

Link:đây

 

 

 

Kể ra thì cũng đúng, những hoạt động bên Nhật của 5 zai đều do SBS chiếu lại mặc dù đài bên Nhật đã chiếu rồi. Điều đó chứng tỏ SBS vẫn luôn muốn thắt chặt thêm quan hệ với YG. Kì này KBS coi làm thế nào khi mà 2NE1, GD&TOP, Seung Ri và giờ là cả Big Bang đều không xuất hiện trên nhà đài của họ~ 

 

——————————————————————————————————

[16.02.11][News] Big Bang chỉ quảng bá 1 ca khúc chủ đề cho sự trở lại

Làm rõ những tin đồn về việc Big Bang trở lại với sáu ca khúc chủ đề, YG Entertainment khẳng định nhóm sẽ quảng bá chỉ một ca khúc chủ đề cho mini album sắp tới.

Chỉ còn tám ngày nữa cho sự trở lại tuyệt vời của nhóm, một đại diện của YG Entertainment khẳng định vào ngày 16 tháng …2: “Album của Big Bang album sẽ chỉ gồm một ca khúc chủ đề”.

Họ tiếp tục: “Gần đây, các nghệ sỹ của YGE thường quảng bá nhiều hơn 2 ca khúc chủ đề để fan hâm mộ của họ được nghe nhiều bài hát hơn. Tuy nhiên trong trường hợp của Big Bang, mặc dù là album đầu tiên sau 2 năm, nhóm sẽ chỉ tập trung vào một bài hát để tạo nó thành một hit lớn, giống như các bài hát trước đây của nhóm như ‘Lies’ và ‘Haru Haru’.”

Ngành công nghiệp K-pop đã được nhìn thấy rất nhiều nghệ sĩ ra khỏi phòng thu với nhiều hơn một ca khúc chủ đề cho album của họ. Xem xét quá trình quảng bá của 2NE1 và GD & TOP với ít nhất ba bài hát chủ đề, nhiều người bắt đầu tự hỏi liệu YG Entertainment có tiếp tục xu hướng đó cho sự trở lại được đánh giá cao của Big Bang không.

YG Ent cho biết: “Chúng tôi quyết định để Big Bang quảng bá với chỉ một ca khúc chủ đề, nhưng chúng tôi chưa thể tiết lộ bất kỳ thông tin cụ thể gì ca khúc chủ đề đó”.

Source: Star News via Nate@allkpop

Credit: bigbangupdate

Taken from 360kpop

Vtrans: trangbb_92@360kpop

Quảng bá 6 bài thì chết zai của tôi àh T^TSức người mà, ai mà chịu cho nổi chứ~

1 bài để rồi thành hit :”>

——————————————————————————————-

[15.02.11][News] Big Bang comeback, nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đang rung chuyển?

Ngày 14 tháng Hai, YG đã tiết lộ bức hình teaser trên trang blog chính thức của YG và thông báo rằng “Vào ngày 24 tháng Hai, mini album thứ 4 của Big Bang sẽ được phát hành.” Sau khi Big Bang ra mắt full album thứ 2 của họ với ca khúc chủ đề “Sunset Glow” vào tháng 12 năm 2008, các thành viên đã tạo nên những cơn chấn động trong nền công nghiệp âm nhạc thông qua những hoạt động solo và bộ đôi của họ.

Sau khi YG khẳng định ngày comeback của Big Bang, từ những người chuẩn bị debut cho tới các ca sĩ hàng đầu, tất cả đều đang thay đổi ngày debut và comeback của họ. Phát ngôn viên từ một công ty quản lý đang xúc tiến cho ra mắt một nhóm nhạc mới tiết lộ rằng, “Sẽ không có lợi khi phát hành album cùng thời điểm với Big Bang. Chúng tôi đang lên kế hoạch dời ngày debut tới hết tháng Ba.”

Một số nghệ sĩ solo nổi tiếng vốn định phát hành album trong tháng Ba cũng đang cố hoãn lại ngày ra mắt album của họ. Những người đã trải qua khó khăn để chọn một ngày comeback trong tháng Một vì sự xuất hiện của những ngôi sao lớn như DBSK (TVXQ) giờ đây lại đang phải đối mặt với vấn đề tương tự sau khi ngày comeback của Big Bang chính thức được xác nhận.

Nền công nghiệp âm nhạc cũng đang dồn hết sự quan tâm sâu sắc tới các tin tức rằng Big Bang sẽ phát hành một mini album, chứ không phải một full album. Nhiều người dự đoán rằng Big Bang sẽ không dừng các hoạt động nhóm của họ chỉ với một mini album sau sự vắng mặt những 2 năm trời. Xét theo phong cách làm việc không hề tuân theo lẽ thường của YG, họ đoán rằng full album thứ 3 của Big Bang có thể sẽ được phát hành sau mini album này.

Chi tiết YG và Big Bang đã và đang dồn rất nhiều tâm huyết cho đợt comeback này càng củng cố thêm cho các xét đoán trên. Big Bang đã sang Mỹ trong vòng 2 tuần (vào mùng 7 tháng Hai) để quay một MV với chi phí rất lớn. Và “Bigshow” sẽ là sân khấu comeback của Big Bang cho album mới của họ.

Chúng ta có thể tiên đoán trước được rằng Big Bang sẽ không chỉ phát hành một mini album mà còn một điều gì hơn thế nữa, vì các thành viên Big Bang, những người trực tiếp sản xuất âm nhạc và thực hiện album của chính họ cho đến khi hoàn toàn hài lòng, đã chờ đợi 2 năm để xác nhận ngày comeback.

“Bigshow”, concert mà nhiều người đang vô cùng mong ngóng, sẽ được tổ chức tại sân vận động Seoul Olympic Park từ ngày 25 tới ngày ngày 27. Không giống với các nhóm thần tượng khác, Big Bang sẽ tiến hành sự kiện comeback đầu tiên thông qua concert “Bigshow” của họ, chứ không phải trên các chương trình truyền hình.

Nền công nghiệp âm nhạc và người hâm mộ cũng rất tò mò về việc các đài truyền hình sẽ thực hiện sân khấu comeback cho họ như thế nào và phạm vi ảnh hưởng mà họ sẽ mang lại. Sự trở lại của Big Bang đương nhiên là một đề tài nóng hổi.

Article from Osen News and B.Bernice @ bbvipz

http://osen.mt.co.kr…gid=G1102140161

Translated by Beau @ BigBangVIP.net, bbvipz

V-trans by catlovet.o.p @ CLUB BANGER

————————————————————————————————————-

[15.02.11][News] Thông tin đặt hàng cho mini album thứ 4 của Big Bang trên YG E-Shop

Xin chào, đây là YG Entertainment.

Dưới đây là thông tin về mini album sắp tới của Big Bang sẽ được ra mắt vào ngày 24 tháng 02.

Kể từ khi phát hành full album thứ 2 [Remember] năm 2008, cùng các hoạt động solo và ở nước ngoài, Big Bang sẽ trở lại với mini album thứ 4 của họ sau 2 năm.

Đơn đặt hàng trước cho album này sẽ bắt đầu nhận từ ngày 15 đến ngày 24 trên YG E-Shop và nhiều cửa hàng âm nhạc trực tuyến khác trong khi ngày phát hành chính thức sẽ là 25 tháng Hai.

Thời gian đặt hàng trước: 15 đến 24 tháng Hai năm 2011

Nơi đặt hàng trước : YG E-shop và nhiều cửa hàng âm nhạc trực tuyến khác

Ngày phát hành album : 25-02-2011

Ngày phát hành album trực tuyến : 24-02-2011

Giá bán : 12,000 Won (Cả ship và chi phí về Việt Nam khoảng 300K)

Các món quà tặng kèm cho đợt phát hành album đầu tiên: 1 poster và 1 thẻ YGFamily (số lượng giới hạn)

Các sự kiện trong đợt đặt hàng trước: Những người đặt hàng trước cho album mini thứ 4 của Big Bang trong đợt này sẽ được tặng một phiếu bốc thăm trúng thưởng đặc biệt với những hình ảnh trên đó.

Chúng tôi mong đợi sự quan tâm và ủng hộ của các bạn!

Xin chân thành cảm ơn.

Credit: YG entertainment + YG E-shop via BBCN + BIGBANG fans page @ facebook

Translation from Korean to chinese: 燕纸 @ BBCN

Translation from chinese to english: Jiyan @ bigbangupdates

Shared by Jiyan @bigbangupdates

V-trans by catlovet.o.p@360kpop

——————————————————————————————-

[15.02.11][News] SBS phát sóng 1 giờ đặc biệt cho sự trở lại của Big Bang

Sau khi có xác nhận chính thức cho sự trở lại của nhóm vào đầu tuần này, Big Bang sẽ có cuộc gặp gỡ với fan hâm mộ trong 1-giờ đặc biệt của SBS được gọi là “Big Bang Comeback Show” vào ngày 27 tháng 2.

Đây là lần đầu tiên một ca sĩ được dành một giờ đồng hồ để quảng bá cho sự trở lại của mình thông qua mạng lưới truyền hình công cộng kể từ khi huyền thoại Seo Taiji làm điều đó. Với cơ hội hiếm có như vậy, dường như SBS cho rằng Big Bang xứng đáng với quá trình lịch sử mà họ đã gây dựng được cả ở Hàn Quốc và ở nước ngoài.

Đại diện của SBS đã ra lệnh cho các đạo diễn phải giữ bí mật tuyệt đối các bài hát mới nhất của Big Bang cho đến khi phát sóng đặc biệt.

Nguồn: Osen via Nate@allkpop

Credit: bigbangupdates

V-trans:trangbb_92@360kpop

Link: đây

————————————————————————————————————

[14.02.11][Photo] YG-Life update about Big Bang’s Comeback

Cre:YG-Life + vipknockout  + 180888

Nhìn tấm hình xong té ngửa =)) Té xong lóc ngóc bò dậy xem lại.

Tía má ơi, có phải nó có phong cách quá không? :”>

Sau một hồi soi và đã thấy tên 5 zai ở trên đấy :”> Tạo hình hình ngôi sao hay thành chữ M???

————————————————————————————————–

[12.02.11][Info] Fan Account Big Bang tại sân bay LA

Vâng, một vài giờ trước tôi đã  nhìn thấy họ ở sân bay ^.^ Vào ngày hôm nay, tôi nhận được một nguồn tin là họ sẽ trở về HQ từ LA ngay trong đêm nay. Tôi đã rất do dự đi, bởi vì tôi không chắc chắn tôi sẽ có thể nhìn thấy họ tại sân bay. Cuối cùng tôi cũng quyết định đi, bởi tôi muốn sau này mình sẽ ko cảm thấy hối tiếc. Vì vậy, tôi vội vã lái xe với tốc độ rất nhanh đến đó.

Những gì tôi có thể nói… thực sự tôi là người rất may mắn, nếu không tôi đã có thể bỏ lỡ tất cả mọi thứ! Người đầu tiên mà tôi thấy là maknae Seung Ri dễ thương. Tôi nhìn cậu ấy trong một thời gian dài, tôi đã quá sốc. Nhìn chằm chằm vào Seung Ri, tôi vỗ vào em gái của tôi. Cô bé thấy Seung Ri và ngay lập tức quay lưng về phía tôi, như tôi, cô bé sốc. Ngay sau đó chúng tôi chạy tới với mong muốn có được chữ ký của Seung Ri, nhưng lại chìa ra cho anh ấy thấy album GD&TOP =))) Seung Ri đã nhìn nó và gọi với: “Big Bang” tới 4 thành viên. Tôi hiểu anh ý muốn nói : “Xin lỗi bạn tìm không đúng người r ;)), tôi không phải GD & TOP.” Lập tức lấy ra album của Seung Ri, em gái tôi nói: “Không có không không.”  Maknae mỉm cười hạnh phúc. Cậu ấy thực sự là một đứa trẻ dễ thương. Cậu  ấy hỏi chúng tôi từ đâu tới, sống ở đâu. Chúng tôi trả lời rằng chúng tôi từ Đài Loan, nhưng sống ở đây. Tôi còn cho cậu ấy biết có nhiều người Đài Loan luôn yêu quý và ủng hộ nhóm ^^

Sau đó chúng tôi tìm kiếm 4 thành viên khác,  tôi thấy Ji Yong, TOP, Tae Yang và Dae Sung. Họ  đang làm thủ tục check in. Em gái tôi và tôi đứng ở xa nhìn họ. Chúng tôi muốn đến gần hơn để chụp ảnh, nhưng những người quản lí đã không cho chúng tôi làm như vậy.

Tôi nghĩ Seung Ri đã check in xong nên cậu ấy đi bộ xung quanh. Khi chúng tôi đang chờ để xin chữ ký của GD, Seung Ri đã nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Hàn Quốc. Lúc đầu, em gái tôi và tôi đã không có phản ứng, sau đó thì chúng tôi nhận ra rằng, Seung Ri hỏi chúng tôi có thể nói tiếng Hàn không. Chúng tôi nói “Không, chỉ một chút.” Sau đó, Seung Ri đã không nói bất cứ điều gì khác.

Chúng tôi đã suy nghĩ làm thế nào để gọi Ji Yong. Với chúng tôi nó dường như xa lạ để gọi tên thật của cậu ấy.  Chúng tôi sợ cậu ấy đi ngay,vậy nên  em gái tôi đã gọi 1 cách nhẹ nhàng: “GD”. Ji Yong quay trở lại và cho chúng tôi chữ ký XD~. Sau đó chúng tôi còn nhận được chữ kí của TOP.

Điều đã làm chúng tôi thất vọng là… chúng tôi đã quên mang theo album (Tae Yang) Bebe, trong khi Dae Sung chưa có album solo; “Cotton Candy” là một single. Khi em gái tôi đã nhận được chữ ký của TOP, Dae Sung và Bebe đi tới trước mặt tôi. Tôi cứ nhìn họ, nhưng tôi đã không có gì để cho họ ký. Lúc đầu, tôi muốn cho họ kí trên iPod của tôi, nhưng tôi sợ rằng, 3 thành viên trong nhóm kí vào album riêng của họ, còn Bebe và Dae Sung ký vào một chiếc iPod như thể họ đang bị bỏ quên. Tôi thấy Dae Sung cười một chút, nụ cười ấy làm tôi cảm thấy hối tiếc. Ước gì tôi mang một món đó của họ để cậu ấy có thể ký =((. Ngay cả nếu nó không có, tôi muốn bắt tay với Dae Sung, và nói rằng tôi đánh giá cao tài năng của cậu ấy! Vì vậy, tôi đã quyết định, khi Dae Sung phát hành album solo, tôi sẽ mua 10 bản để trả nợ :))

Nhìn thấy tất cả 5 người bọn họ, tôi không hề thấy hối tiếc với cuộc sống của tôi bây giờ. Họ rất dễ thương nhưng rất gầy, đặc biệt là Dae Sung, tôi đã thực sự bị sốc khi thấy điều đó! Tôi hy vọng họ sẽ chăm sóc sức khỏe của mình để ko rơi vào tình trạng mệt mỏi 😀

Thanks chingu (friends) for reading my long writing. I hope one day all of you would meet BIGBANG too.

Translated by DaeToLove

Source: Big Bang Taiwan via Baidu

Credit: bigbangupdate

Vtrans by Vick @ FB VIP Vietnam – Big Bang is VIP

Link: http://www.bigbangupdates.com/2011/0…rt-photos.html

—————————————————————————————————-

[12.02.11][Info] Thông báo về mini album thứ 4 của BIG BANG

Chúng tôi đã lên kế hoạch phát hành mini-album của BIG BANG vào ngày 24-02 tới đây.

Album mang tên <BB> và bao gồm 7 ca khúc.Tất cả đều là những ca khúc mới.Chúng tôi hy vọng các fan hâm mộ của BIG BANG sẽ biết nhiều hơn về các hoạt động quảng bá cho mini album thứ 4 này.

Ngoại trừ phần Intro thì 6 ca khúc còn lại trong mini album thứ 4 của BIG BANG, theo kế hoạch là sẽ quáng bả cả 6 ca khúc này.

Các nhà sản xuất nhạc có thể đã nghe về “ 3 ca khúc chủ đề” nhưng với 6 ca khúc chủ đề thì đây có lẻ là lần đầu tiên được nghe đến,và tôi hy vọng mọi người có thể hiểu được việc này.Sẽ có nhiều khó khăn hơn khi quảng bá nhiều hơn 1 ca khúc chủ đề,ví dụ như là việc phải đầu tư một khoảng tiền khá lớn để sản xuất các MV, áp lực về thời gian cũng rất lớn.Và theo quan điểm của công chúng,nếu chúng tôi không tạo điều kiện tốt cho các ca khúc thì những ca khúc đó sẽ không đạt được những bị trí cao trong các bảng xếp hạng,và theo quan điểm của các nhà soạn nhạc thì điều này không thể chấp nhận được.

Ở 4 chương trình âm nhạc chính,3 trong số bảng xếp hạng của các chương trình đó,và thậm chí nếu chúng tôi đưa ra 3 ca khúc chủ đề chúng tôi muốn các ca khúc của mình sẽ đạt được những vị trí cao trong các bảng xếp hạng,lý do là vì những khó khăn mà chúng tôi cần làm đúng theo để thỏa mãn những yêu cầu của các công ty truyền thông.

Nhưng bây giờ chúng tôi đã trải qua giai đoạn đó,và lý do là bởi vì khao khát BIG BANG là 1 đã lớn hơn việc mong muốn trình diễn những phong cách âm nhạc khác nhau của họ.

BIGBANG TRACKLIST

– Mini album thứ 4 của BIG BANG <BB> Danh sách ca khúc-

1. BB (Intro) – Written by: GD, TOP, Taeyang, Daesung, Seungri / Composed by: GD, TOP / Arranged by: E.Knock

2. Returning Boomerang – Written by: GD, TOP / Composed by: GD, Teddy / Arranged by: Teddy

3. Oh-eh-oh – Written by: GD, TOP / Composed by: GD / Arranged by: E.Knock

4. Decision – Written by: GD, TOP / Composed by: GD / Arranged by: GD, Teddy

5. You? – Written by: GD, TOP / Composed by: TOP / Arranged by: TOP, E.Knock

6. Different – Written by: GD / Composed by: GD / Arranged by: GD

7. 주1회드립 엿먹어 – Written, Composed by: GD, TOP, Taeyang, Daesung, Seungri / Arranged by: G.D

Source: DCTOP/퇴비

Translated by Winalicious

Shared by: xtlover15@sp

V-Trans by: pipobobo@360kpop

——————————————————————————————

[09.02.11][Video] Tae Yang – Solar DVD

Ai trên 19 tuổi mới được xem nhá~Cảnh báo rồi đấy, ai xem rồi mà vào đây nói này nói nọ là tôi chém cho chít =))  

 

Cre: smile7022

Xem xong vid này đi chết luôn là được rồi đó. Bae của tôi ơi~

Sao bạn nữ đó sung sướng, hạnh phúc quá vậy? T.T

Mình mà được ở đó là ngất tại chỗ rồi chứ không đợi mở cái món quà đó ra đâu =))

Cre: Horang

Xem đi~Xem đi~Nóng 1000 độ luôn đó~Đùa chứ, vừa xem mình vừa há mỏ~

Sao concert của bạn Bae lại làm fan gơ như mình lên cơn đau tim như vầy chứ? T^T

Đùa chứ, xem xong Secret Garden mình mới biết chị Yoo In Na là gà nhà YG T.T

Cre: Horang

Cre: MrMori90@utb

Có vid mới sẽ updates cho pà con há mỏ xem chơi =))

——————————————————————————

[09.02.11][Video] Mnet Wide – Big Bang FILA photo shoot scene

Cre: TheYGLeaders3@utb

Bạn trẻ của mình lại giở trò bắt chước các hyung =)) Ban Yong nhịn cười không được dậm chân dậm cẳng =))

6 thoughts on “[Mini Album] BIG BANG IS BACK! Big Bang 4th Mini Album – TONIGHT

  1. Bae à, anh học tập “Yong” cái wái j thế này =.= Ko dc học mí cái trò “nừa tềnh” của ổng!

    *ứ ứ ừ ư*~~~

    Hát trong khuôn viên đại học đấy, ở ngoài còn cái nhà thờ chình ình đấy, hừ hừ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s