Thăm dò: Mức độ chúng ta nhận ra các idol hiện nay?

How do we recognise the idols of this time?

Mnet music research centre did an investigation on 1000 male and female adults for the whole month of June. The investigation looked into the 57 singers/teams who are the most active currently in the Korean music scene in terms of vocal capabilities, appearances, amiability, talent, performance and variety.

And through the survey, it was known that other than vocal capabilities, the idols are ranked very high in all the categories. In terms of their live performances, 16 ranks out of the top 20 ranks belongs to idol singers. And in terms of appearances, the girlgroups have dominated the rankings. Of the top 10 rankings we see the names of popular girlgroups like So Nyeo Shi Dae, KARA, f(x), After School, 2NE1, T-ara, 4Minute etc.

In terms of amiability, girlgroups like So Nyeo Shi Dae, Brown Eyed Girls, KARA etc also dominated the charts. And for variety shows, we see that the male idol groups like 2AM, Super Junior and 2PM are dominating the top 10 rankings.

What is eye catching is that group So Nyeo Shi Dae is #1 for all categories except for vocal capabilities and amiability. We can see the ‘So Nyeo Shi Dae power’ following their ‘Gee’ syndrome last year.

But for vocal capabilities category, we don’t see idols up on the top 10 rankings. Instead names like Big Mama, Gummy, Lee SeungChul, Shin SeungHoon are voted up high on rankings.

It seems that there has always been doubts regarding the musicality of idol groups these days.

*  Dịch bằng google == (mình dạo này bị lười):

Làm thế nào để chúng ta nhận ra những thần tượng của thời gian này?

Trung tâm nghiên cứu âm nhạc Mnet đã làm một cuộc điều tra trên 1.000 người lớn nam và nữ cho cả tháng của tháng sáu. Cuộc điều tra nhìn vào 57 ca sĩ / nhóm các hoạt động nhất là những người hiện đang trong cảnh âm nhạc Hàn Quốc về khả năng thanh nhạc, xuất hiện, nha nhặn, tài năng, hiệu suất và đa dạng.

Và thông qua cuộc khảo sát, ta đã biết rằng khác với khả năng thanh nhạc, thần tượng được xếp hạng rất cao trong tất cả các loại. Trong điều kiện của các buổi biểu diễn trực tiếp của họ, đứng thứ 16 trong số 20 đứng đầu thuộc về ca sĩ thần tượng. Và về mặt xuất hiện, các girlgroups đã thống trị các bảng xếp hạng. Trong số 10 thứ hạng đầu trang, chúng ta thấy tên của các girlgroups phổ biến như So Nyeo Shi Dae, KARA, f (x), After School, 2NE1, ara-T, 4Minute vv

Trong điều khoản của nha nhặn, girlgroups như So Nyeo Shi Dae, Brown Eyed Girls, KARA vv cũng thống trị các bảng xếp hạng. Và cho thấy nhiều loại, chúng ta thấy rằng các nhóm nhạc thần tượng nam giới như 02:00, Super Junior và 02:00 là thống trị bảng xếp hạng top 10.

Thế nào là bắt mắt là nhóm So Nyeo Shi Dae là # 1 cho tất cả các loại trừ khả năng thanh nhạc và nha nhặn. Chúng tôi có thể nhìn thấy ‘So Nyeo Shi Dae quyền lực’ sau ‘Gee’ hội chứng cuối cùng của họ trong năm nay.

Nhưng đối với thể loại khả năng thanh nhạc, chúng tôi không nhìn thấy thần tượng lên trên 10 bảng xếp hạng hàng đầu. Thay vào đó những cái tên như Big Mama, Gummy, Lee SeungChul, Shin SeungHoon được bầu lên cao trên bảng xếp hạng.

Nó dường như có luôn luôn nghi ngờ liên quan đến âm nhạc của nhóm nhạc thần tượng những ngày này.

The results for the categories:

Talent:

 1. So Nyeo Shi Dae
 2. f(x)
 3. 2NE1
 4. KARA
 5. 4Minute
 6. Lee Hyori
 7. BEG
 8. After School
 9. 2AM
 10. T-ara

Performance:

 1. So Nyeo Shi Dae
 2. Lee Hyori
 3. 2NE1
 4. Rain
 5. 2PM
 6. BEG
 7. Big Bang
 8. Dong Bang Shin Ki
 9. Super Junior
 10. KARA

Variety skills:

 1. So Nyeo Shi Dae
 2. Lee Hyori
 3. MC Mong
 4. Lee SeungGi
 5. 2AM
 6. Super Junior
 7. KARA
 8. Brown Eyed Girls
 9. 2PM
 10. Kim TaeWoo

Amiability:

 1. Lee SeungGi
 2. Lee Hyori
 3. So Nyeo Shi Dae
 4. MC Mong
 5. 2AM
 6. KARA
 7. Brown Eyed Girls
 8. Super Junior
 9. Kim TaeWoo
 10. DJ DOC

Appearances:

 1. So Nyeo Shi Dae
 2. KARA
 3. Lee Hyori
 4. f(x)
 5. After School
 6. Lee SeungGi
 7. 2NE1
 8. T-ara
 9. 4Minute
 10. Davichi

Vocal capabilities:

 1. Big Mama
 2. Gummy
 3. Lee SeungChul
 4. Kim TaeWoo
 5. Park HyoShin
 6. Yoon MiRae
 7. SG Wannabe
 8. KWill
 9. Kim BumSoo
 10. Shin SeungHoon

S:JoongAng Daily

Nguồn: sookyeong

Mới xem xong cái tin này, cảm giác đầu tiên là đơ mặt ra -> no idea -> WTF -> không biết nên cười hay nên mếu, thui, mếu xấu lém, cười cho vui đi pà con :”3 LOL

*chớp chớp” hey, thấy ai đứng đầu gần hết mí bảng này hem? 😀

Cuộc khảo sát có 1000 người tham gia, vậy nhé, nên tỉ lệ nam/nữ xấp xỉ 500/500, ok? Mà phân tích 1 điểm này cho nghe, nam hầu hết “sẽ chỉ thấy” mí bạn S9 “yêu quý” của chúng ta thôi phải hem, trong khi số fan nữ bầu chọn cho các nhóm nhạc nam sẽ “rải đều” vì hiện tại Kpop đang “gần như là loạn” này rất rất rất nà nhiều các pé xinh zai, cute, x men… đủ cả, đồng ý hem -> cái bảng này quăng sọt rác được òi đó 😀

Ai wởn thì lên phân tích tiếp hay nói nhảm j đi cho vui, mí bữa nay mưa hoài chán wá, mình đi …. cười đây >3<

8 thoughts on “Thăm dò: Mức độ chúng ta nhận ra các idol hiện nay?

 1. BẠn ch này *khều khều*

  Cái nào mình hem bít nhưng công nhận cái này :Vocal capabilities thì nó cũng khá đc đó nha. Tuy nhiên toàn là các đàn anh đàn chị không hà. Big mama, lúc đầu mới nghe hoàn toàn bị hớp hồn đó, chị Gummy giọng cũng hay nữa. Cái bài gì (quên mất tên òi) sấm chớp đùng đùng trg cái quán rược á hát hay ghê.

  Quỷ thần ơi có ai nhìn lại giùm mình cái “Performance” kìa. Pó tay !!!!!!!!!

  CÒn cái “Talent” nữa…

  *dập đầu với các cô các pác*

  p/s: cái bảng này có từ khi nào mà nhắc tới gee vậy ch . Ko có ý bash nhưng quả là dạo này xuất hiện BXH nhảm nhìu như mưa 🙂

  • Sự thật là band nữ bi h đa số là nửa lips nửa live không hà bạn.
   SNSD cũng nằm trong diện đó T.T
   Nói các bạn ấy lips ko thì cũng tội cho các bạn ấy T.T Nhưng nói các bạn ấy live khoẻ thì mình không dám chắc à ==

 2. Giời ơi , SNSD đúng là chân dài là có lơi hơn người mà , đợt nhìn cái bảng xếp hạng này bên mương 14 là đã bực lắm rồi , bầu bán kiểu gì k biết

  • xem cái bảng, biểu hiện đầu tiên là … mặt đơ như cây cơ, sau đó là “điên não”, sau đó nữa là #^&^&(%#@…….

   Thiệt tình mà nói, chỉ thấy cái amiability với vocal là khá đúng thui, còn mí cái kia, hem hiểu nối???!!!

   *xịt khói*

 3. Bên Hàn không rõ lắm, vậy cái bảng này xét chung cả idol lẫn không idol à? 1000 người, ko rõ độ tuổi nhỉ? Vì idol thì cũng có đoạn khán giả riêng (hình như thế).

  Idol thì vốn khó trông chờ vào khả năng thanh nhạc rồi, nặng về perfomance hơn. Muốn xét thanh nhạc thì xét giữa idol với nhau thôi. Ây, như cái bài nhạn xét của các nghệ sĩ về DB, có bác bảo tiếc vì Su theo hướng idol /_\ Tam đoạn luận : Bạn Su ko theo idol –> ko có DB mà mình biết –> Không biết DB lẫn bạn ấy luôn.

  Mà Ki không hiểu mục Talent chỉ cái gì? khác gì với Variety Skill?

  @vt: Bảng này của năm nay đấy. Vì bảo Gee của “last year” mà vừa google thấy Gee của 2009. Nói thật ko chỉ bảng này mà nhìn chung các bảng thì Ki cứ cảm giác từ sau vụ kiện, DB nhà mình bị dìm vt ạ. Hay mình thiên vị ta??

  • @kiki: không thiên vị đâu nhưng thôi kiki ạ. Bên Nhật DB vẫn rất nổi, các bảng xếp hạng đều có tên. Chúng ta cũng không làm gì khác được nhưng chắc chắn nếu SM muốn dìm DB cũng dìm không nổi nữa. Vì DB đã vượt khỏi tầm nắm của SM lâu rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s